Hoạt động các phường

Hội Liên hiệp phụ nữ phường Ngọc Thụy ra mắt mô hình “sân chơi cộng đồng” - công trình chào mừng 20 năm thành lập Quận, tại tổ dân phố 16
Ngày đăng 29/04/2022 | 16:14  | Lượt xem: 387

Sáng ngày 26/4/2022, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) phường Ngọc Thụy tổ chức ra mắt mô hình “Sân chơi cộng đồng” - công trình chào mừng 20 năm thành lập Quận (6/11/2003-6/11-2023), tại tổ dân phố 16.

Dự chỉ đạo, động viên có đồng chí Ngô Kim Liên - Ủy viên Ban thường vụ Hội LHPN Quận; đồng chí Vũ Thị Nhung - Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN; các đồng chí trong Thường vụ Hội LHPN phường; đồng chí Bí thư chi bộ, Phó bí thư chi bộ, Tổ trưởng dân phố, cùng sự có mặt của các bà, các chị chi hội phụ nữ tổ dân phố 16 phường Ngọc Thụy.

Đ/c Chi hội trưởng báo cáo quá trình chuẩn bị và ra mắt mô hình

Thực hiện Nghị quyết lãnh đạo năm 2022 của Hội LHPN phường Ngọc Thụy về tổ chức các hoạt động chòa mừng kỷ niệm 20 năm thành lập quận Long Biên (6/11/2003-6/11-2023) và phát động đăng ký các mô hình “dân vận khéo” tại các chi hội, căn cứ thực tế của tổ dân phố, Chi hội tổ dân phố 16 đã đăng ký mô hình dân vận, xã hội hóa xây dựng “Sân chơi cộng đồng” và đã được sự đồng ý của Hội LHPN phường. Để việc triển khai mô hình có hiệu quả, Chi hội đã báo cáo cấp ủy, phối hợp với tổ dân phố tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, nhân dân trong tổ cùng với nguồn xã hội hóa từ việc vận động các nhà hảo tâm trên địa bàn. Sau một thời gian chuẩn bị, từ khảo sát địa điểm, khảo sát giá và triển khai thực hiện, mô hình “Sân chơi cộng đồng” được xây dựng trên khu đất trống thuộc địa bàn tổ dân phố quản lý, với tổng kinh phí trên 50 triệu đồng, trong đó mua dụng cụ là 33 triệu đồng, còn lại là sửa sang khuôn viên sân chơi. Đến hôm nay sân chơi đã đưa vào sử dụng và được nhân dân trong tổ đánh giá cao.

Đồng chí Bí thư chi bộ đã phát biểu: Sân chơi cộng đồng đã đáp ứng với sự mong mỏi của các tầng lớp nhân dân trong tổ, đồng chí cũng ghi nhận sự cố gắng và trách nhiệm của cán bộ chi hội của chị em hội viên, mong rằng chi hội phụ nữ cùng nhân dân sẽ tiếp tục đoàn kết giữ gìn khu sân chơi sạch, đẹp và tiếp tục vận động xã hội hóa để mở rộng thêm các dụng cụ tập tại sân chơi.

Đ/c Bí thư chi bộ phát biểu động viên

Đ/c Vũ Thị Nhung, Chủ tịch Hội PN phường trao QĐ và phát biểu chỉ đạo, động viên

Phát biểu tại buổi ra mắt, đồng chí Vũ Thị Nhung, Chủ tịch Hội phụ nữ phường nhấn mạnh việc xây dựng được một “Sân chơi cộng đồng” chư ở chi hội 16 là một vấn đền hết sức khóa khăn, nhưng với sự quan tâm chỉ đạo tạo điều kiện của cấp ủy chi bộ, lãnh đạo tổ dân phố; sự ủng hộ tích cực của các chi hội đoàn thể và nhân dân, chi hội 16 đã thành công trong công tác dân vận khéo, xây dựng được công trình có ý nghĩa đối với không chỉ hội viên phụ nữ mà còn với toàn thể nhân dân trong tổ. Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập quận, bên cạnh đó đề cao ý thức trách nhiệm của chị em phụ nữ và toàn thể nhân dân trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống, luyện tập thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại. Hội phụ nữ phường sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình đến các chi hội (có điều kiện về cơ sở, vật chất) trên địa bàn cùng học tập, góp phần tạo cảnh quan phường Ngọc Thụy luôn “Sáng – Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh”.

Một số hình ảnh tham quan, chụp ảnh lưu niệm tại buổi ra mắt:

(Nguồn: CHPN tổ 16)