Hoạt động các phường

Phường Việt Hưng tổ chức thành công Hội nghị đại biểu nhân dân năm 2022
Ngày đăng 28/03/2022 | 14:09  | Lượt xem: 643

Sáng 24/3/2022, tại hội trường, UBND-UB MTTQ phường Việt Hưng tổ chức hội nghị đại biểu nhân dân năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Âu Mạnh Tùng – Phó Bí thư TTĐU, đồng chí Nguyễn Kim Ánh – PBTĐU – Chủ tịch UBND, đồng chí Đinh Gia Miền- UVTV – Chủ tịch UBMTTQ, các đồng chí lãnh đạo UBND, CAP, TTMTTQ, các đồng chí trưởng, phó các ban ngành đoàn thể, các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa phường và 130 đại biểu nhân dân đại diện cho 13 Tổ dân phố trên địa bàn đã đến dự hội nghị.

Tại hội nghị, đồng chí Đinh Gia Miền - UVTV, Chủ tịch UB MTTQ phường đã khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Kim Ánh – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường - Trưởng Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” của phường đã báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết hội nghị đại biểu nhân dân năm 2021, chương trình hành động năm 2022.

Các đại biệu dự hội nghị thực hiện nghi lễ chào cờ

Đồng chí Đinh Gia Miền - UVTV, Chủ tịch UB MTTQ phường phát biểu khai mạc hội nghị

Theo đó năm 2021, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát diễn biến hết sức phức tạp, trên địa bàn phường đã trải qua 3 lần giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tường chính phủ, tiếp đó là có ca nhiễm F0 trên địa bàn phường, do vậy có rất nhiều khó khăn trong việc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội trong năm 2021, song dưới sự chỉ đạo sát sao của Đảng, chính quyền, sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân, các ngành đoàn thể, các tổ dân phố đều có nhiều cách làm hay, mô hình sáng tạo để thực hiện, đưa Nghị quyết hội nghị đại biểu nhân dân đi vào cuộc sống mà kết qua đã được thể hiện trên các lĩnh vực như việc xây dựng Gia đình văn hóa, Tổ dân phố văn hóa năm qua đã đạt được những kết quả nhất định, tỷ lệ hộ gia đình văn hóa đạt 93,9%, phường không còn hộ nghèo; 12/13 Tổ dân phố đạt danh hiệu Tổ dân phố văn hóa; có 4/13 tổ dân phố được Quận công nhận đạt Tổ dân phố xanh – sạch – đẹp. Các gia đình tổ chức lễ cưới đều đảm bảo trang trọng, tiết kiệm phù hợp với công tác phòng chống dịch, các trường hợp gia đình có người thân qua đời đều thực hiện khai tử tại UBND phường và thực hiện hỏa táng đạt 90%. Do tình hình dịch bệnh nên năm 2021, phường không tổ chức lễ hội truyền thống để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Đồng chí Nguyễn Kim Ánh – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường - Trưởng Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” của phường trình bày báo cáo  tại hội nghị 

Với chủ đề năm 2022: tiếp tục phát huy dân chủ trong nhân dân, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của cán bộ và Nhân dân trên địa bàn phường, huy động sức mạnh của toàn Đảng bộ và Nhân dân Bàn nội dung thực hiện “Năm Dân vận khéo, trọng tâm công tác giải phóng mặt bằng và chỉnh trang đô thị” gắn với  xây dựng tổ dân phố Xanh – Sạch – Đẹp – Văn minh và phường văn minh đô thị, trong đó tập trung nội dung Nhân dân bàn, cam kết thực hiện giữ gìn cảnh quan môi trường, tham gia quản lý đô thị, các Tổ dân phố đã tập trung bàn bạc, đưa ra các nội dung cụ thể cần thực hiện phù hợp với đặc điểm của từng Tổ dân phố.

Tại hội nghị của 13 tổ dân phố đã có 65 ý kiến phát biểu trong đó tập trung vào các nội dung xây dựng người Việt Hưng - Long Biên giao tiếp ứng xử có văn hóa, đặc biệt trong việc tham gia hội họp, tích cực hưởng ứng các cuộc vận động nhân đạo từ thiện: có 13 ý kiến.

- Nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh, BVMT xanh, sạch, đẹp: có 13 ý kiến.

- Thực hiện các quy định về trật tự đô thị; Nâng cao chất lượng xây dựng Gia đình văn hóa, Tổ dân phố văn hóa gắn với việc xây dựng nếp sống văn minh đô thị có 12 ý kiến.

- Vận động thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, xây dựng phường văn minh đô thị có 10 ý kiến

 - Hưởng ứng việc xây dựng đời sống văn hóa, thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội: có 10 ý kiến.

- Đảng viên, hội viên các tổ chức đoàn thể cần nêu cao tinh thần gương mẫu đi đầu trong việc thực hiện các phong trào thi đua: 07 ý kiến

Các đại biểu phát biểu tại hội nghị

Phát huy dân chủ của các đại biểu, tại hội nghị đại biểu nhân dân phường Việt Hưng tiến hành thảo luận, đóng góp ý kiến của nhân dân. Tại hội nghị đã có 03 ý kiến tham luận. Các đại biểu đã đưa ra những giải pháp tích cực nhằm thực hiện tốt chủ đề năm 2022. Các đại biểu đều nhất trí với các chỉ tiêu Nghị quyết hội nghị đại biểu nhân dân năm 2022 đã đề ra.

Đồng chí Âu Mạnh Tùng - Phó Bi thư thường trực phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Âu Mạnh Tùng - Phó Bi thư thường trực Đảng uỷ đã ghi nhận những kết quả đã đạt được trong việc thực hiện nghị quyết hội nghị đại biểu nhân dân năm 2021, đồng chí nhấn mạnh trong năm 2022 bám sát vào nghị quyết của Đảng uỷ và chủ đề năm của Quận, " Năm dân vận khéo trọng tâm công tác giải phóng mặt bằng và chỉnh trang đô thị", đồng chí đề nghị các ngành đoàn thể, tổ dân phố tập trung bằng nhiều giải pháp đồng bộ để thực hiện đạt hiệu quả các nội dung về văn minh đô thị, xây dựng phường Việt Hưng trở thành phường Văn minh đô thị. Duy trì 14 tuyến phố văn minh đô thị, đăng ký xây dựng 02 tuyến phố văn minh đô thị (phố Đoàn Văn Minh và Nguyễn Minh Châu) và 02 tuyến phố kéo dài Kim Quan Thượng và Vũ Đức Thận, các tuyến đường có tên trên địa bàn phường đảm bảo “Xanh-Sạch-Đẹp- văn minh”. Nâng cao chất lượng xây dựng gia đình văn hóa, tổ dân phố văn hóa; xây dựng tổ dân phố “ Xanh - Sạch - Đẹp- văn minh”. Đặc biệt thực hiện chủ đề năm của quận “Năm dân vận khéo, trọng tâm công tác giải phóng mặt bằng và chỉnh trang đô thị”, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu của quận giao năm 2022 và đề nghị quận thẩm định công nhận phường đạt chuẩn văn minh đô thị trong năm 2022. 

Các đoàn thể và tổ dân phố ký cam kết thực hiện nghị quyết hội nghị đại biểu nhân dân năm 2022

                                                                                                                                             Lại Văn Bình