Đảng ủy phường Việt Hưng tổ chức Lễ ra mắt Chi bộ đảng trường Tiểu học Đoàn Khuê
Ngày đăng 05/10/2021 | 15:08  | Lượt xem: 311

Trường Tiểu học Đoàn Khuê được thành lập theo Quyết định số 3525/QĐ-UBND ngày 30/6/2021của UBND quận Long Biên, với cơ sở vật chất được xây dựng, đầu tư trang bị hiện đại, đồng bộ.

Căn cứ Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; Quy định số 24 - QĐ/TW ngày 30/7/2021 của Ban chấp hành Trung ương “Quy định thi hành Điều lệ Đảng”. Qua việc quán triệt chủ trương thành lập tổ chức đảng trong cơ quan đơn vị mới và để tạo điều kiện thuận lợi cho đảng viên tham gia sinh hoạt đảng theo quy định. Ban chấp hành Đảng bộ phường Việt Hưng quyết định thành lập Chi bộ trường Tiểu học Đoàn Khuê trực thuộc Đảng bộ phường Việt Hưng, quận Long Biên, thành phố Hà Nội trên cơ sở đảng viên tách từ Chi bộ trường Tiểu học Việt Hưng và Đảng viên chuyển về công tác tại nhà trường.

Các đại biểu thực hiện Nghi lễ chào cờ

Sáng ngày 04/10/2021, tại Hội trường UBND phường, Đảng ủy phường tổ chức Lễ ra mắt chi bộ trường Tiểu học Đoàn Khuê. Dự buổi lễ có đồng chí Đinh Quang Luận - QUV, Bí thư Đảng ủy; đồng chí Âu Mạnh Tùng - Phó Bí thư TTĐU; đồng chí Nguyễn Kim Ánh - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; các đồng chí trong BTV đảng ủy, lãnh đạo UBND phường, hiệu trưởng các nhà trường và toàn thể đảng viên công tác tại trường Tiểu học Đoàn Khuê.

Đ/c Đinh Quang Luận - QUV, Bí thư Đảng ủy phường

trao Quyết định thành lập chi bộ trường Tiểu học Đoàn Khuê

Thay mặt Đảng ủy, đồng chí Âu Mạnh Tùng - Phó bí thư TTĐU công bố Quyết định số 67 - QĐ/ĐU ngày 30/9/2021 về việc thành lập chi bộ đảng trường Tiểu học Đoàn Khuê. Đồng chí Trần Thị Phương Dung - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường Tiểu học Đoàn Khuê thay mặt các đồng chí đảng viên trong chi bộ nhận quyết định và thông qua Chương trình hành động của chi bộ, nhiệm kỳ 2020 - 2022.

Lãnh đạo ĐU-UBND phường tặng hoa chúc mừng Ban chi ủy Chi bộ

Phát biểu tại hội nghị đồng chí đồng chí Đinh Quang Luận - QUV, Bí thư Đảng ủy nêu rõ trong thời gian tới Chi bộ cần phải tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:

1. Ban chi ủy, đồng chí Bí thư, Phó bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022 căn cứ Hướng dẫn của Đảng ủy phường xây dựng Quy chế làm việc và phân công nhiệm vụ đảng viên sát với tình hình thực tế của nhà trường.

2. Tập trung công tác tư tưởng, cán bộ, đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ được giao gắn với việc Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thực hiện tốt 04 nhiệm vụ của người đảng viên, chấp hành tốt quy định về những điều Đảng viên không được làm, sinh hoạt đảng và đóng đảng phí đầy đủ theo quy định.

Đ/c Đinh Quang Luận - QUV, Bí thư Đảng ủy phát biểu tại buổi Lễ

3. Lãnh đạo cán bộ giáo viên thực hiện tốt quy định của ngành dọc cấp trên, nâng cao chuyên môn, chất lượng dạy và học của một ngôi trường mới với cơ sở vật chất quy mô, hiện đại, mang tên Đại tướng Đoàn Khuê.

4. Triển khai thực hiện tốt nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Xây dựng Nghị quyết, Kế hoạch tổ chức thực hiện đảm bảo sáng tạo, trách nhiệm, chất lượng, thiết thực, hiệu quả.

5. Lãnh đạo các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội thực hiện tốt nhiệm vụ của Đảng uỷ, UBND, Chi bộ giao gắn với các phong trào thi đua để góp phần xây dựng nhà trường vững mạnh về mọi mặt./.

Gia Thủy - VPĐU