Hoạt động các phường

Món quà ý nghĩa của tuổi trẻ phường Việt Hưng hành trang cho em – tiếp sức đến trường, vượt qua covid
Ngày đăng 27/09/2021 | 14:17  | Lượt xem: 292

Một mùa tựu trường nữa đang đến trong bối cảnh dịch bệnh còn diễn biến phức tạp. Ngành giáo dục tiếp tục triển khai phương pháp dạy học trực tuyến đối với học sinh toàn thành phố. Với đông đảo học sinh đặc biệt những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn thì việc học trực tuyến còn gặp rất nhiều trở ngại do thiếu thiết bị học tập, hoặc chưa được kết nối đường truyền mạng internet.

Nhằm chia sẻ, hỗ trợ các em thiếu nhi khắc phục khó khăn, giúp các em có thiết bị để phục vụ học tập chuẩn bị bắt đầu năm học mới. Ban Thường vụ Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phát động triển khai chương trình “Tiếp sức đến trường – Vượt qua Covid” nằm trong tổng thể chương trình “Hà Nội nghĩa tình – Suất quà trao em” .

Hưởng ứng chương trình thành Đoàn Hà Nội phát động và với mục tiêu “Tất cả vì đàn em thân yêu” mong muốn mang đến cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn niềm vui sự ấm áp ý nghĩa mùa Trung thu năm 2021, ngày 20/9/2021, Đoàn thanh niên phường Việt Hưng thăm tặng quà, động viên trường hợp em Nguyễn Thị Thanh Tuyết – hiện đang sinh sống tại TDP 8. Em Nguyễn Thị Thanh Tuyết học lớp 1A5 trường tiểu học Việt Hưng, là trường hợp thiếu nhi thuộc hộ cận nghèo Huyện Gia Lâm, gia đình có hoàn cảnh khó khăn bố mẹ không đủ khả năng chăm sóc, được Bác họ là cô Trương Thị Chót ở một mình hộ khẩu thường trú tại tổ 8 – phường Việt Hưng nhận nuôi cũng là hộ có hoàn cảnh khó khăn. Năm học  2021 – 2022, em Tuyết bắt đầu bước vào lớp 1 và gia đình cũng như Bác Chót không đủ khả năng mua thiết bị học trực tuyến cho em.

Bạn Âu Ngọc Tùng Lâm- đoàn viên chi đoàn TDP số 4 và đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Quý - BTĐTN trao quà cho bạn Nguyễn Thị Thanh Tuyết

Nhận được thông tin từ phía trường tiểu học Việt Hưng, Đoàn thanh niên phường đã triển khai, thông báo, kêu gọi ủng hộ trong đoàn viên thanh niên toàn phường và vui mừng phấn khởi khi được gia đình bạn Âu Ngọc Tùng Lâm- đoàn viên chi đoàn TDP số 4 và gia đình, đã chủ động liên hệ ủng hộ 1 chiếc laptop. Đoàn phường đã ngay lập tức thông báo và liên hệ với gia đình và cùng bạn Âu Ngọc Tùng Lâm vào trao tặng thiết bị cùng 30 quyển vở và bánh trung thu cho em.

Bạn Âu Ngọc Tùng Lâm đang hướng dẫn em Nguyễn Thị Thanh Tuyết thực hành trên máy

Với mục tiêu nâng bước chân em tới trường, đồng hành và chắp cánh ước mơ cho em, mong rằng với những món quà mang tình cảm, sự yêu thương của tuổi trẻ phường  giành cho em Tuyết, hi vọng sẽ mang đến cho em và gia đình niềm vui, sự ấm áp trong mùa trăng rằm năm 2021 và  kịp thời giúp em bước vào một năm học mới, tiếp thu được nhiều kiến thức, gặt hái được nhiều thành tích cao trong học tập và đồng hành cùng em hướng đến tương lai, thực hiện và đạt được ước mơ mà em mong muốn.

Nguyễn Thị Ngọc Quý - BTĐTN