Lãnh đạo Quận ủy – UBND - UBMTTQ quận thăm tặng quà chốt trực và hỗ trợ các hộ dân trong Khu vực cách ly phong tỏa phường Ngọc Thụy
Ngày đăng 24/09/2021 | 08:27  | Lượt xem: 187

Chiều ngày 22/9/2021, đồng chí Ngô Mạnh Điềm – Phó bí thư thường trực Quận uỷ, đồng chí Vũ Thị Thành – UVTV – Chủ tịch UBMTTQ Quận Long Biên đã đến thăm, tặng quà các lực lượng trực chốt và nhân dân trong khu vực cách ly phong toả tổ dân phố số 6 phường Ngọc Thụy.

Cùng đi có đồng chí Thẩm Bá Phước, Bí thư đảng ủy, Trưởng Ban chỉ đạo PCD phường; đòng chí Lê Đăng Lễ, Đảng ủy viên, Phó chủ tịch UBND phường.

Một số hình ảnh đ/c Ngô Mạnh Điềm PBTTTQU và đ/c Vũ Thị Thành, UVBTV, CTUBMTTQ quận hỗ trợ, tặng quà tại KV phong tỏa phường Ngọc Thụy:

Hỗ trợ Sở chỉ huy PCD phường và chốt trực ngõ 68/15

Tặng quà, hỗ trợ các hộ dân KV phong tỏa

Tại khu phong tỏa, đồng chí Ngô Mạnh Điềm – Phó bí thư thường trực Quận uỷ đã kiểm tra, thăm hỏi các lực lượng đang làm nhiệm vụ trực tại chốt phong tỏa và gửi lời động viên đến các hộ gia đình trong khu vực cách ly; đồng chí đánh giá cao tinh thần chủ động, nghiêm túc của Ban chỉ đạo, Sở chỉ huy PCD phường và các lực lượng tuyến đầu PCD phường. Bên cạnh đó đồng chí yêu cầu Ban chỉ đạo PCD phường Ngọc Thụy chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân trong khu vực phong tỏa tự giác khai báo y tế, lịch trình đi lại và mọi tiếp xúc có liên quan đến các ca bệnh F0; phối hợp với lực lượng y tế trong việc thực hiện xét nghiệm test nhanh Covid-19, để nhanh chóng bóc tách F0 (nếu có) ra khỏi cộng đồng; yêu cầu Đảng ủy, UBND, UBMTTQ, BCĐ PCD, các tổ chức đoàn thể phường quan tâm đến công tác an sinh xã hội, đời sống của người dân trong khu vực phong tỏa, đặc biệt các hộ khó khăn, người già, trẻ em, không để cá nhân, gia đình nào thiếu đói trong thời gian thực hiện phong tỏa.

Đồng chí nhấn mạnh: Phường cần tăng cường công tác tuyên truyền nhân dân trong toàn phường thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch, không được chủ quan, lơ là mất cảnh giác; tại khu vực phong toả thực hiện triệt để các biện pháp PCD, tất cả người dân ở tại nhà, ai ở đâu ở đó; các tổ chức đoàn thể, lực lượng làm nhiệm vụ chống dịch hỗ trợ nhân dân trong khu vực phong tỏa, cùng nhau đoàn kết vượt qua khó khăn để nhanh chóng chiến thắng dịch bệnh.

Tại buổi thăm kiểm tra, đoàn đã gửi tặng quà của Quận ủy – UBND – UBMTTQ quận tới Sở chỉ huy PCD phường là 30.000.000 đồng; chốt trực tại khu vực phong tỏa 20.000.000 đồng và 30 hộ dân trong khu vực phong tỏa 30 xuất quà, mỗi xuất trị giá 500.000 đồng.