Hoạt động các phường

UBMTTQ Việt Nam phường Giang Biên tiếp nhận ủng hộ tặng quà các hộ có hoàn cảnh khó khăn trong đợt dịch Covid-19.
Ngày đăng 17/08/2021 | 16:56  | Lượt xem: 734

Ngày 15/8/2021, UBMTTQ phường tiếp nhận ủng hộ từ UBMTTQ Việt Nam quận Long Biên và các nhà hảo tâm, phối hợp với Ban chỉ đạo phòng chống covid-19 phường Giang Biên hỗ trợ các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Giang Biên với tổng số 140 suất gồm gạo, mỳ tôm, dầu ăn, lạc muối và rau xanh

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, ý kiến chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam các cấp đã và đang chủ trì, phối hợp với các tổ chức thành viên triển khai các hoạt động thiết thực, phù hợp với từng địa phương để tuyên truyền, vận động nhân dân vượt qua mọi khó khăn, thách thức để chiến thắng đại dịch; đồng thời mọi nguồn lực tiếp nhận ủng hộ luôn được Mặt trận phân bổ kịp thời tới nơi tuyến đầu chống dịch và các hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Nhằm góp phần giúp đỡ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, ngày 15/8/2021, UBMTTQ Việt Nam phường Giang Biên đã tiếp nhận hỗ trợ từ UBMTTQ Việt Nam quận Long Biên và các nhà hảo tâm, phối hợp với Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 phường Giang Biên tổ chức tặng quà cho 140 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang sinh sống trên địa bàn phường, tặng quà cho tuyến đầu chống dịch. Mỗi suất quà trị giá 400 ngàn đồng, gồm gạo, mì tôm, dầu ăn, lạc, muối và rau xanh các loại. Những trường hợp trên là những người lao động tự do hoặc gia đình có hoàn cảnh éo le, bị bệnh hiểm nghèo, các hộ thuê trọ, cuộc sống vốn đã khó khăn, nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các thành viên trong gia đình không kiếm được việc làm nên càng thêm khốn khó. Những phần quà trên với mong muốn góp phần chia sẻ khó khăn với bà con trên địa bàn trong thời điểm toàn xã hội đang bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - UVTV, chủ tịch UBMTTQ Việt Nam phường Giang Biên cho biết: "Việc tặng quà đảm bảo các yêu cầu phòng chống đại dịch Covid-19". Những ngày tới, chúng tôi sẽ tiếp tục rà soát các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị ảnh hưởng bởi đại dịch tùy theo thực tế diễn biến tình hình phòng chống dịch bệnh của cả nước, Thủ đô cũng như của địa phương để có những phần quà thiết thực nhằm giúp đỡ các hộ có hoàn cảnh khó khăn vượt qua đại dịch. Trước đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương MTTQ Việt Nam, UBMTTQ Việt Nam quận Long Biên, UBMTTQ Việt Nam phường Giang Biên đã tiếp nhận và ủng hộ 502.000.000 đồng vào quỹ vắc xin phòng chống Covid-19".

Một số hình ảnh: