Hoạt động các phường

Gia Thụy tặng 337 suất quà hỗ trợ cho các trường hợp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19
Ngày đăng 15/08/2021 | 17:20  | Lượt xem: 567

Trong ngày 14/8/2021, phường Gia Thụy đã tổ chức tặng 337 suất quà tới các trường hợp khó khăn, yếu thế, người thuê trọ bị mất việc làm trên địa bàn phường để ổn định đời sống trong thời gian giãn cách xã hội

Cùng với công tác kiểm soát chặt chẽ địa bàn phường, giữ vùng xanh an toàn không có dịch Covid-19, công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống Nhân dân trong những ngày giãn cách xã hội luôn được các cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội phường hết sức quan tâm. Với tinh thần sâu sát tới từng hộ gia đình, nắm bắt điều kiện, hoàn cảnh thực tế của Nhân dân, đặc biệt là các trường hợp khó khăn, yếu thế, các trường hợp thuê trọ bị mất việc làm, MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội, các tổ dân phố đã thường xuyên nắm bắt tình hình, rà soát từng trường hợp để có sự hỗ trợ kịp thời nhất, không để có trường hợp thiếu lương thực, thực phẩm và các nhu cầu thiết yếu mà không được hỗ trợ.

Công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân hảo tâm được đẩy mạnh, có hiệu quả. Nhờ đó, phường luôn sẵn sàng những nguồn hỗ trợ bất cứ lúc nào để người dân yên tâm thực hiện giãn cách xã hội. Trong ngày 14/8/2021, UBND, UB MTTQ phường đã triển khai gửi 337 suất quà tới các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế, các hộ thuê trọ bị mất việc làm trong đó 200 suất đợt 2 trị giá 300.000đ/suất và 137 suất đợt 3 trị giá 250.000đ/suất, nhiều trường hợp khó khăn đã nhận quà đợt 1 nay tiếp tục được hỗ trợ thêm để đảm bảo đời sống. 

Cũng trong ngày 14/8, phường đã tiếp nhận ủng hộ tổng số 700kg gạo của các tổ chức, cá nhân hảo tâm trong đó hội thiện nguyện Hạnh phúc ủng hộ 500kg gạo và gia đình bà Trần Thị Dung - tổ dân phố số 1 ủng hộ 200kg gạo.

Một số hình ảnh trao quà:

Tiếp nhận các suất quà của hội thiện nguyện Hạnh phúc

Tiếp nhận 500kg gạo của Hội thiện nguyện Hạnh phúc

Gửi quà đến tổ dân phố số 16 để trao đến các trường hợp khó khăn

Gửi quà đến tổ dân phố số 4 để trao đến các trường hợp khó khăn

Gửi quà đến tổ dân phố số 13 để trao đến các trường hợp khó khăn

Gửi quà đến tổ dân phố số 14 để trao đến các trường hợp khó khăn