Hoạt động các phường

“Tổ phụ nữ đi chợ hộ” giúp người dân thực hiện tốt Chỉ thị 17 của UBND thành phố Hà Nội
Ngày đăng 13/08/2021 | 10:08  | Lượt xem: 571

Mô hình“Tổ phụ nữ đi chợ hộ” của Hội LHPN phường Thạch Bàn đã làm ấm lòng nhiều hộ gia đình nơi đây trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội.

Những ngày qua, khi cả nước áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, Hội LHPN phường Thạch Bàn đã triển khai thực hiện nhiều mô hình, việc làm thiết thực, ý nghĩa để giúp đỡ chị em có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn, bệnh tật… trên địa bàn phường. Trong số này phải kể đến mô hình“Tổ phụ nữ đi chợ hộ” đã làm ấm lòng nhiều hộ gia đình nơi đây trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội. Ngày 2 buổi, các thành viên trong "Tổ phụ nữ đi chợ hộ" thay nhau đến chợ mua các mặt hàng thiết yếu giúp người dân.

"Tổ phụ nữ đi chợ hộ" tổ 12 hỗ trợ hộ gia đình đi chợ

Chị Hoàng Thị Thuấn- Chi hội 12 cho biết: “Hàng ngày tôi nhận điện thoại của người dân trong tổ nhờ đi chợ hộ, xong phân công chị em đi chợ theo phiếu đã được phát, khi mua đủ đồ, đến giao tận hộ gia đình. Công việc đi chợ hộ bản thân tôi cùng chị em trong chi hội cảm nhận thấy rất vui vì giúp được người dân trong lúc dịch bệnh và cũng hạn chế được người dân ra đường trong thời gian thực hiện giãn cách”.

“Tổ phụ nữ đi chợ hộ” hỗ trợ người dân mua nhu yếu phẩm trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội

Chị Nguyễn Thị Thu Mây- Chủ tịch Hội LHPN phường cho biết: Trên địa bàn phường Thạch Bàn nói chung và Quận Long Biên nói riêng đã và đang gồng mình dùng các biện pháp để phòng chống Covid-19. Những ngày qua, Thạch Bàn đã áp dụng Chỉ thị 17, công điện 18 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Để giúp chị em trong lúc khó khăn do thực hiện giãn cách hội, hạn chế tình trạng người dân ra đường, góp phần cùng địa phương thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh này, Hội LHPN phường đã thành lập “Tổ phụ nữ đi chợ hộ” (Thông qua zalo nhóm phụ nữ Thạch Bàn để tổ chức triển khai thực hiện).Với mục mục đích là hỗ trợ, giúp đỡ người dân mua sắm những đồ dùng cần thiết, thiết yếu như là lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm để dùng trong gia đình trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, nhằm giúp cho việc giãn cách xã hội được thực hiện hiệu quả hơn, kiểm soát nguy cơ bùng phát dịch bệnh tại các điểm chợ trên địa bàn phường.

Bà Dương Thị Chang - BTCB tổ 11 hỗ trợ các hộ gia đình mua thực phẩm

Bà Dương Thị Chang- Tổ 11 cho biết: “Tôi rất cảm động trước việc làm của Hội phụ nữ phường đã giúp cho chị em chúng tôi đi chợ mua những đồ dùng thiết yếu. Tôi hứa sẽ quyết tâm cùng Hội phụ nữ phường thực hiện các qui định về việc phòng chống dịch Covid, đặc biệt là sẽ tuyên truyền đến người thân sẽ hạn chế đi ra đường khi không thật sự cần thiết.

"Tổ phụ nữ đi chợ hộ" bước đầu đã tạo được hiệu ứng tốt bởi không chỉ giúp đỡ những gia đình khó khăn, neo đơn ấm lòng giữa lúc dịch bệnh, mà qua đó các thành viên trong tổ còn có điều kiện gặp gỡ, nhắc nhở, động viên để người dân thực hiện tốt Chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ và Chỉ thị 17 của UBND thành phố Hà Nội. Chính vì vậy, trong thời gian tới Hội Liên hiệp phụ nữ phường tiếp tục nhân rộng mô hình này./.