Hoạt động các phường

Các chợ trên địa bàn phường Thượng Thanh thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19
Ngày đăng 02/08/2021 | 15:17  | Lượt xem: 403

Theo đó, Quận Long Biên chỉ đạo các phường trên địa bàn quận thực hiện phát thẻ vào chợ cho người dân và thực hiện việc kiểm soát giãn cách người dân vào chợ theo thẻ. Đây là biện pháp cần thiết để hạn chế nguy cơ dịch bệnh lây lan diện rộng.

Là nơi cung cấp các mặt hàng thiết yếu phục vụ đời sống hàng ngày chợ cũng là địa điểm được cho là tiềm ẩn rủi ro và nguy cơ lây lan dịch bệnh cao do tập trung đông người. Do đó, việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại các chợ luôn được chú trọng quan tâm, đáng ghi nhận là ý thức của tiểu thương lẫn người dân cũng được nâng lên rõ rệt. Sau khi nhận được văn bản số 1399/UBND-KT về việc thống nhất phương án phát thẻ vào chợ cho người tiêu dùng trên địa bàn quận, UBND phường đã thông báo và tuyên truyền cho cho bà con nhân dân về chấp hành chủ trương thực hiện đi chợ theo phiếu. Bên cạnh đó UBND phường đã thành lập các tổ đi tuần tra, kiểm soát để yêu cầu các hàng quán bán những mặt hàng không thiết yếu phải đóng cửa, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang, không tụ tập đông người. Những tổ chức, cá nhân vi phạm sẽ bị xử phạt theo quy định, việc giãn cách trên địa bàn phường được chấp hành nghiêm chỉnh.

Ghi nhận sau 05 ngày thực hiện đi chợ theo thẻ tai các chợ trên địa bàn phường Thượng Thanh : Trong chợ lượng hàng hóa dồi dào, giá cả các mặt hàng không thay đổi. Ban Quản lý chợ đã có nhiều giải pháp nhằm nâng cao ý thức chấp hành quy định phòng, chống dịch của các tiểu thương, người dân khi đến mua sắm. Trong đó, tập trung đẩy mạnh thông tin tuyên truyền về diễn biến tình hình dịch bệnh, các quy định, giải pháp phòng, chống dịch bệnh trong hoạt động kinh doanh, buôn bán đến tiểu thương và người dân thông qua hệ thống loa truyền thanh; tăng cường tuần tra, nhắc nhở và giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch của người bán, người mua. Cùng với đó, các hội viên CCB, đoàn viên thanh niên lập chốt tại cổng chợ kiểm soát thẻ đi chợ, đo thân nhiệt, xịt sát khuẩn cho người dân ra, vào chợ. Qua đó, giúp các tiểu thương và người dân có ý thức hơn trong công tác phòng, chống dịch và giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17 của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội.

Bà Nguyễn Thị Phương, tiểu thương chợ Thượng Cát bộc bạch: "Trước tình hình dịch bệnh xảy ra, hưởng ứng cùng Nhà nước thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh, một số chị em đã tạm nghỉ bán, còn những mặt hàng nhu yếu phẩm vẫn buôn bán bình thường nhưng giữ khoảng cách an toàn và đeo khẩu trang…".

Trong bối cảnh dịch Covid-19 có nguy cơ lây lan rộng, chợ, siêu thị là một trong những nơi tiềm ẩn nguy cơ rất cao. Do đó, UBND phường thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch, xử lý nghiêm các trường hợp tiểu thương, khách hàng vi phạm và ngay cả với những tập thể, cá nhân thuộc các đơn vị quản lý không thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ được giao.

Hình ảnh sáng 2/8/2021 tại các chợ : 

Kiểm tra thẻ và đo nhiệt độ trước khi vào chợ

Các mặt hàng thiết yếu dồi dào, không tăng giá