Hoạt động các phường

Phường Gia Thụy ngày đầu triển khai điểm bán thực phẩm lưu động của Aeon
Ngày đăng 02/08/2021 | 13:41  | Lượt xem: 219

Sáng ngày 02/8/2021, cùng với việc tiếp tục kiểm soát chặt chẽ người ra vào địa bàn theo đúng chỉ đạo "Ai ở đây, ở đấy", được sự quan tâm của quận, phường Gia Thụy đã phối hợp với Aeon Việt Nam tổ chức điểm bán hàng thực phẩm lưu động tại khu vực phố Hoàng Minh Đạo

Sau 4 ngày triển khai việc phát phiếu đi chợ cho các hộ dân theo ngày chẵn, lẻ và kiểm soát người ra vào chự bằng phiếu, qua giám sát và đánh giá tình hình cho thấy việc phát phiếu mua thực phẩm bị giới hạn trong một địa bàn nhất định nên các cửa hàng trở nên quá tải, dẫn đến người mua hàng không đảm bảo khoảng cách. Trên địa bàn phường Gia Thụy chỉ có 01 chợ tạm Gia Thụy với trên dưới 30 hộ kinh doanh hàng thực phẩm thiết yếu, 57 cửa hàng tiện ích, tạp hóa chưa đáp ứng hết nhu cầu của Nhân dân, một số người dân đã sử dụng phiếu đi chợ sang các địa bàn lân cận như chợ Gia Lâm để mua hàng, dẫn đến khó kiểm soát người ra vào địa bàn phường. Trước thực tế này, UBND quận Long Biên đã chỉ đạo triển khai phương án tổ chức điểm bán hàng lưu động trên địa bàn phường do Công ty Aeon Việt Nam thực hiện.

Bám sát sự chỉ đạo của quận, trong tối ngày 01/8, Đảng ủy đã chỉ đạo UBND, MTTQ, các đoàn thể phường triển khai đến tổ dân phố tuyên truyền đến Nhân dân được biết và thực hiện.

Điểm bán hàng lưu động tại phố Hoàng Minh Đạo - phường Gia Thụy

Trong buổi sáng ngày 2/8, ngày đầu thực hiện điểm bán hàng lưu động, ngay từ đầu giờ sáng, một số người dân đã có mặt từ sớm để chờ mua hàng. Ghi nhận tại điểm bán hàng lưu động, nhiều hàng hóa thiết yếu, thực phẩm tươi sống (rau, củ, quả, cá, thịt), thực phẩm khô và một số sản phẩm chế biến sẵn đã được chuẩn bị tương đối đầy đủ, lượng người mua hàng tuy chưa đông nhưng đều được đảm bảo trong công tác phòng chống dịch như kiểm soát theo phiếu đi chợ, đo thân nhiệt, khử khuẩn, việc vào mua hàng và thanh toán được thực hiện theo 1 chiều, khép kín, các quầy hàng bố trí khoảng cách và người mua hàng, thanh toán đảm bảo giãn cách theo quy định.

Giá bán của các sản phẩm tại điểm bán hàng lưu động cam kết luôn bằng giá bán tại siêu thị và được niêm yết để người dân có thể dễ dàng tham khảo và an tâm mua sắm.

Các mặt hàng thực phẩm bày bán tại điểm bán hàng lưu động tương đối phong phú

Người dân mua hàng đảm bảo giãn cách và thanh toán như mua hàng tại siêu thị

Kiểm tra trực tiếp việc triển khai tại điểm bán hàng lưu động, Đồng chí Vũ Xuân Trường - Phó Chủ tịch UBND quận  đánh giá cao công tác chuẩn bị của phường và đơn vị bán hàng, đồng thời đề nghị phường tiếp tục tăng cường kiểm soát người ra vào điểm mua hàng, thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh theo chỉ đạo của Thành phố, quận. Đồng chí đề nghị đơn vị Aeon căn cứ nhu cầu của khách hàng để chuẩn bị số lượng hàng hóa đảm bảo cung ứng cho Nhân dân trên địa bàn phường.

Đ/c Phó Chủ tịch UBND quận (thứ 2 từ trái sang) kiểm tra và chỉ đạo công tác triển khai điểm bán hàng

Trong điều kiện Thành phố, quận và phường tiếp tục tăng cường các biện pháp hạn chế di chuyển, thực hiện đúng chỉ đạo "Ai ở đâu, ở đấy", việc kịp thời tổ chức các điểm bán hàng lưu động trên địa bàn phường là giải pháp quan trọng, có hiệu quả giúp người dân bảo đảm đủ thực phẩm cho nhu cầu tiêu dùng hằng ngày của mỗi hộ gia đình, đồng thời giúp cho việc kiểm soát người dân ra, vào địa bàn được chặt chẽ hơn, góp phần thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh.