Hoạt động các phường

Gia Thụy tăng cường kiểm soát tại các chốt và kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm thực hiện giãn cách xã hội
Ngày đăng 01/08/2021 | 22:18  | Lượt xem: 415

Thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 của UBND thành phố Hà Nội về thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố để phòng chống dịch Covid-19, các văn bản chỉ đạo của quận và mới nhất là công điện số 1063/CĐ-TTg ngày 31/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19, phường Gia Thụy đã tăng cường chỉ đạo kiểm soát tại các chốt và tuần tra, xử lý vi phạm, đảm bảo theo tinh thần chỉ đạo "Ai ở đâu, ở đấy"

Từ 06h00 ngày 24/7/2021, thời điểm bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17/CT-UBND của UBND Thành phố, phường Thạch Bàn đã tập trung chỉ đạo quyết liệt các giải pháp để kiểm soát tình hình, vừa tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch, vừa tăng cường tuần tra, phát hiện và xử lý các vi phạm theo quy định.

UBND phường đã thành lập 03 Tổ công tác trong đó có 02 tổ phụ trách các địa bàn thường xuyên tuyên truyền nhắc nhở và phát hiện và xử lý các vi phạm theo địa bàn phụ trách, 01 tổ cơ động tuần tra toàn địa bàn, chú trọng những địa bàn thường xuyên xảy ra các vi phạm như tập trung đông người không đảm bảo giãn cách, ra ngoài không có lý do cần thiết, đi tập thể dục....  Thực hiện sự chỉ đạo của quận về tăng cường các biện pháp phòng chống dịch, phường đã khẩn trương thành lập các chốt kiểm soát để kiểm soát người ra vào địa bàn, huy động sự vào cuộc của các lực lượng như dân quân tự vệ, bảo vệ dân phố, thanh niên tình nguyện, tổ covid cộng đồng nhằm kiểm soát chặt chẽ theo đúng tinh thần của Chỉ thị và công điện của Thủ tướng Chính phủ.

Kiểm soát người dân ra vào chợ tạm Gia Thụy theo phiếu đi chợ đã cấp phát

Tính đến ngày 31/7/2021, toàn địa bàn phường đã lập 08 chốt cứng tại đầu các ngõ nối với đường Nguyễn Văn Cừ, 12 chốt mềm có lực lượng trực để kiểm soát người ra vào và 29 chốt tại các ngách trên địa bàn tổ dân phố do lực lượng tổ covid cộng đồng các tổ dân phố phân công trực từ 06h00 sáng đến 18h00 hằng ngày. Qua giám sát của MTTQ và các đoàn thể, kiểm tra của các đồng chí lãnh đạo, UBND phường đã điều chỉnh một số chốt và lực lượng ứng trực để đảm bảo công tác kiểm soát có hiệu quả.

Chốt kiểm soát do tổ covid cộng đồng tại tổ dân phố trực hằng ngày (ảnh tại tổ dân phố số 2)

Đến sáng ngày 01/8, các chốt được phân bố lực lượng tập trung để kiểm soát người ra vào địa bàn tại các khu vực cửa ngõ như đầu tuyến phố Hoàng Minh Đạo, tuyến ngõ 720 Nguyễn Văn Cừ, các chốt kiểm soát tại các tổ dân phố được duy trì lực lượng trực thường xuyên.

Chốt kiểm soát tại đầu ngõ 720 Nguyễn Văn Cừ buổi sáng ngày 01/8

Cùng với việc tăng cường kiểm soát tại các chốt, các tổ công tác đã tập trung tuần tra, phát hiện và xử lý nghiêm các vi phạm không chấp hành các quy định về giãn cách xã hội. Các vi phạm chủ yếu bị xử phạt là đi bộ, đạp xe thể dục, ra ngoài không có việc cần thiết, không đeo khẩu trang, chủ cửa hàng kinh doanh không đảm bảo giãn cách xã hội... Tính đến sáng ngày 01/8/2021, các lực lượng chức năng của phường đã xử phạt 29 trường hợp với số tiền là 58 triệu đồng.

Lực lượng chức năng của phường thường xuyên tuần tra, phát hiện và xử lý các vi phạm theo quy định

Thực hiện Công điện 1063/CĐ-TTg ngày 31/7/2021, trong những ngày tiếp theo của đợt giãn cách xã hội, phường Gia Thụy tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động đồng thời tập trung xử lý nghiêm các vi phạm. Bên cạnh đó, phường tiếp tục giám sát chặt chẽ việc lập phương án, lịch làm việc của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn, cấp các giấy đi đường theo thẩm quyền để đảm bảo việc người dân ra đường tuân thủ đúng các quy định và không làm ảnh hưởng, đứt gãy các chuỗi cung ứng, hoạt động của người dân ở các lĩnh vực thiết yếu theo quy định./.