Hoạt động các phường

Thanh niên phường Thượng Thanh chung tay phòng dịch Covid-19
Ngày đăng 01/08/2021 | 21:33  | Lượt xem: 245

Đúng với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, tuổi trẻ phường Thượng Thanh đã và đang có nhiều hoạt động thiết thực phát huy vai trò tình nguyện vì cộng đồng, nâng cao ý thức đoàn viên cùng nhân dân, chung tay đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Ngay từ những ngày đầu xuất hiện ca bệnh Covid -19 trong cả nước, tuổi trẻ phường đã tập trung tuyên truyền, khai thác mạng xã hội, thường xuyên cập nhật, chia sẻ, đăng tải kịp thời, chính xác các tin, bài về tình hình diễn biến của dịch Covid-19, nắm chắc tình hình dư luận và định hướng thông tin trong thanh thiếu niên và nhân dân. Các đoàn viên thanh niên tình nguyện đi dọc các tuyến đường đến các khu dân cư và vào từng ngõ phố trên địa bàn để tuyên truyền, vận động người dân thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 và thực hiện nghiêm thông điệp 5K, hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng Bluezone, Ncovi, cấp phát khẩu trang y tế đạt chuẩn, các tờ rơi tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 cho nhân dân.

Anh Trần Thanh Tùng, Phó Bí thư đoàn phường cho biết “xuất hiện nhiều luồng thông tin chưa được kiểm chứng về tình hình dịch bệnh, để ngăn chặn tình hình này, cán bộ, đoàn viên phường đã tiến hành tuyên truyền trong đoàn viên và nhân dân, không nên hoang mang lo lắng, lựa chọn những thông tin chính thống của các cơ quan nhà nước về tình hình dịch bệnh để kịp thời cập nhật”.

Những ngày gần đây khi thực hiện Chỉ thị 17 của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội về việc thực hiện giãn cách xã hội thì việc tuyên truyền để nhân dân hiểu và làm theo càng có ý nghĩa quyết định. Các thanh niên lại xung kích đi đầu tham gia vào các đội, chốt phòng, chống dịch. Các bạn tham gia đo thân nhiệt, hướng dẫn người dân đeo khẩu trang, khai báo y tế, rửa tay sát khuẩn,... bất kể ngày hay đêm, nắng hay mưa, màu áo xanh tuổi trẻ vẫn có mặt tại các tuyến đầu chống dịch, lan truyền tinh thần tích cực trong người dân.

Với sự tham gia tích cực trong tuyên truyền, đóng góp, tuổi trẻ Thượng Thanh đã thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm tiên phong, tình nguyện, góp phần chung tay hạn chế sự lây lan của dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho chính mình và mọi người.

Hình ảnh hoạt động của các bạn đoàn viên thanh niên trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội :

Tuyên truyền đến tận mỗi ngõ phố về công tác phòng chống dịch

Phối hợp BQL các chợ hướng dẫn người dân đi chợ theo thẻ

Tham gia các điểm chốt trực phòng chống dịch Covid-19