Hoạt động các phường

Lãnh đạo Quận thăm tặng quà cho lực lượng tuyến đầu chống dịch – Trạm Y tế phường Đức Giang
Ngày đăng 31/07/2021 | 21:11  | Lượt xem: 416

Ngày hôm nay, 31/7/2021, Đoàn công tác của Quận ủy, HĐND, UBMTTQ quận Long Biên dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Mạnh Hà – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận đã đến thăm, tặng quà động viên lực lượng tuyến đầu làm công tác phòng chống dịch trên địa bàn phường. Dự cùng đoàn có đồng chí Vũ Thị Thành – UVTV, Chủ tịch MTTQ quận, đồng chí Lương Thị Minh Nguyệt, Trưởng phòng Y tế quận Long Biên.

Trước những diễn biến dịch bệnh phức tạp trên địa bàn Thủ đô và các địa phương trên cả nước, với chủng vi rút Delta có tốc độ lây lan nhanh, phức tạp và nguy hiểm, sự cấp bách của thực tiễn đặt ra yêu cầu vô cùng khó khăn với các cấp chính quyền và nhân dân cả nước. Trong bối cảnh chung đó, Ban vận động, quản lý và sử dụng Quỹ và ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quận Long Biên đã báo cáo Thường trực Quận ủy chi hỗ trợ cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch. Quận ủy đã bám sát các chỉ đạo của Chính phủ, Thành phố Hà Nội, chủ động, linh hoạt chỉ đạo, điều hành công tác phòng chống dịch phù hợp với tình hình mới thay đổi theo từng giờ, không dừng lại ở mức từng ngày.

Thực hiện chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội về thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn Thành phố để phòng chống dịch COVID-19. Để động viên kịp thời lực lượng tuyến đầu, Quận ủy, HĐND, UBMTTQ quận Long Biên đã trích ra 10 triệu đồng từ nguồn quỹ phòng chống dịch của quận để hỗ trợ cho lực lượng trực tiếp tham gia công tác phòng chống dịch.

Như vậy, tính đến thời điểm này, Trạm Y tế phường chính là lực lượng nòng cốt trong công tác phòng chống dịch ở cơ sở. Đó là các Y, bác sỹ, điều dưỡng không quản ngày đêm căng mình chống dịch, từ công tác điều tra, truy vết, khoanh vùng dịch, đến công tác tiêm chủng, phối hợp xử phạt vi phạm phòng chống dịch,… Trong đó, nhiệm vụ hết sức khẩn trương và trọng tâm của Trạm Y tế phường giai đoạn này chính là tiến hành tiêm Vacxin theo Kế hoạch đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các tầng lớp nhân dân. Tính đến ngày 31/7/2021, Trạm Y tế đã tiêm Vacxin được cho 1426 trường hợp đảm bảo an toàn.

Dưới cái nắng oi ả các khung giờ trưa, các chiến sỹ áo trắng vẫn miệt mài tập trung cao độ vào chiến dịch tiêm Vacxin Covid-19, nỗ lực góp công sức nhỏ bé của mình vào công tác phòng chống dịch.

Một số hình ảnh tại buổi tặng quà của lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBMTTQ quận Long Biên tới các Y, bác sỹ của Trạm Y tế phường Đức Giang: