tin mới nhất

Hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị bầu cử số 2 tại quận Long Biên
Ngày đăng 11/05/2021 | 18:08  | Lượt xem: 652

Chiều ngày 10/5/2021 tại hội trường quận ủy Long Biên và 14 điểm cầu tại 14 phường, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với quận Long Biên tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Dự hội nghị có ông Ngô Mạnh Điềm – Phó bí thư Thường trực Quận ủy; ông Nguyễn Mạnh Hà – Phó bí thư quận ủy, Chủ tịch UBND quận; ông Đỗ Mạnh Hải – Chủ tịch HĐND quận, Chủ tịch Ủy ban bầu cử quận; Ông Nguyễn Văn Liêm – UVTV, Phó chủ tịch HĐND quận, Phó chủ tịch Thường trực Ủy ban bầu cử quận; bà Vũ Thị Thành – UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận cùng các đồng chí Ban Thường vụ Quận ủy, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận, đại diện lãnh đạo các phòng, ban , ngành đoàn thể quận; Bí thư Đảng ủy 14 phường và các đơn vị có liên quan và 14 điểm cầu phường có đại diện lãnh đạo đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội, công chức phường và đại diện cử tri của các tổ dân phố có trên 2200 cử tri.

Chủ tọa hội nghị ông Nguyễn Anh Tuấn – PCT Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố và ông Nguyễn Mạnh Hà – Phó bí thư, Chủ tịch UBND quận; thư ký hội nghị là bà Vũ Thị Thành – UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận

Các ứng cử viên có biển tên và được xếp thứ tự theo vần a, b, c thứ tự thứ nhất ngồi từ phía cạnh chủ tọa gồm có: Ông Nguyễn Hữu Chính – Thành ủy viên, Chánh án Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội; ông Trương Xuân Cừ - Phó chủ tịch hội người cao tuổi Việt Nam; bà Ngô Thị Lục – Trưởng phòng quản lý quỹ bảo trợ trẻ em thành phố Hà Nội; bà Bùi Huyền Mai – UVTV Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo thành Ủy Hà Nội, Phó Trưởng đoàn đại biểu quốc Hội thành phố Hà Nội; bà Lê Thị Hồng Nhung – Phó trưởng đoàn cải lương Chuông Vàng Hà Nội.

Thư ký hội nghị trình bày tiểu sử tóm tắt của 05 ứng cử viên địa biểu Quốc hội khóa XV tại đơn vị bầu cử số 02, chủ tọa mời từng ứng cử viên báo cáo chương trình hành động của mình, với mong muốn được cử tri tin tưởng, ủng hộ và nếu trúng cử sẽ thực tốt vai trò, trách nhiệm của người đại biểu Quốc hội và là đại biểu của nhân dân. Là những người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, sẽ quan tâm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cử tri để kịp thời chuyển đến các cơ quan chức năng, có thẩm quyền. Trong khi làm nhiệm vụ, nơi công tác và thực hiện nhiệm vụ người đại biểu Quốc hội sẽ quan tâm lợi ích chung của nhân dân và quan tâm đến việc tạo điều kiện thuận lợi cho địa phương, phát triển thương mại, dịch vụ theo như Nghị quyết đại hội Đảng bộ quận lần thứ IV vừa qua.

Tại hội nghị có 03 ý kiến của cử tại hội trường quận ủy, 03 ý kiến tại các điểm cầu các phường. Cử tri mong muốn các ứng cử viên trúng cử sẽ thực hiện đúng chương trình hành động của mình, tích cực đóng góp xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội cho quận Long Biên cũng như thành phố Hà Nội. Cử tri quan tâm đến lĩnh vực công tác và đặt câu hỏi với ứng cử viên ông Nguyễn Hữu Chính – Thành ủy viên, Chánh án Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội về hiểm họa ma túy hiện nay và giải pháp khắc phục; ông Trương Xuân Cừ - Phó chủ tịch hội người cao tuổi Việt Nam giải pháp nâng cao mọi mặt người cao tuổi trong giai đoạn hiện nay và ý kiến chung về kiểm soát kê khai tài sản, thu nhập của cán bộ, công chức. Trao đổi những vấn đề cử tri đã nêu, các ứng cử viên cũng đã lắng nghe, và phát biểu trả lời tại hội nghị và tiếp thu, hoàn thiện chương trình hành động và hứa nếu được là đại biểu Quốc hội sẽ thực hiện giữ mối liên hệ với cử tri, gần dân.

Kết thúc hội nghị Các ứng cử viên đã cảm ơn với các đại biểu cử tri, trong tình hình dịch Covid – 19 diễn biến phức tạp, nhưng cử tri với tinh thần trách nhiệm chính trị rất cao, đến dự đông đủ và đóng góp ý kiến xây dựng Quốc hội, chính quyền. Ứng cử viên và cử tri cùng chung mối quan tâm, chúc cho cả nước và nhân dân vượt qua dịch covid – 19 và tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Hội nghị diễn ra trong không khí cởi mở, xây dựng, trách nhiệm cao; đảm bảo dân chủ, đúng Luật; đảm bảo an toàn, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch covid – 19, nhân viên y tế trực, hướng dẫn và thực hiện đo thân nhiệt, sát khuẩn tay đại biểu trước khi vào Hội trường, mọi người đều đeo khẩu trang trong suốt quá trình Hội nghị.

Đ/c Nguyễn Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội chủ trì hội nghị