tin mới nhất

Ban Chỉ đạo Quận kiểm tra các Hội đồng coi thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023-2024
Ngày đăng 09/06/2023 | 16:18  | Lượt xem: 730

Ngày 09/6/2023, đồng chí Đinh Thị Thu Hương- UVBTV, Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên, Trưởng ban chỉ đạo thi; đồng chí Vũ Thị Thu Hà-Trưởng phòng GD&ĐT, phó Ban chỉ đạo thi và các đồng chí trong Ban Chỉ đạo thi của Quận đã đi kiểm tra công tác tổ chức Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023-2024 tại các điểm thi trên địa bàn quận Long Biên.

Kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2023-2024 toàn Quận có 4.637 học sinh đăng ký dự thi vào các trường THPT trên địa bàn Quận và dự thi tại 8 điểm thi gồm: THCS Gia Thụy, THCS Thượng Thanh, THPT Lý Thường Kiệt, THPT Nguyễn Gia Thiều, THPT Thạch Bàn, THCS Sài Đồng, THPT Phúc Lợi và THCS Phúc Lợi. Tại mỗi điểm thi đều đã chuẩn bị đầy đủ tất cả các điều kiện, phương tiện làm việc của cán bộ, giáo viên tham gia tổ chức kỳ thi như: phòng y tế, tủ thuốc, phòng làm việc của Điểm trưởng, ghế cho giám thị, nơi gửi đồ đạc, tư trang cá nhân...Các điểm thi trên địa bàn Quận đều chủ động và có phương án dự phòng về phòng thi cùng nhân lực ở tất cả các khâu để huy động khi cần thiết. Về công tác bảo đảm an ninh trật tự, điểm thi phối hợp với Công an Quận bố trí lực lượng công an để bảo đảm an toàn tuyệt đối trong kỳ thi.

Tại các điểm kiểm tra, đồng chí Đinh Thị Thu Hương - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên, Trưởng Ban Chỉ đạo thi của Quận đã ghi nhận và đánh giá cao các điểm thi đã chuẩn bị cơ sở vật chất, các điều kiện để tổ chức tốt kỳ thi. Để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đồng chí Phó Chủ tịch đề nghị các điểm thi có phương án, đặc biệt là hệ thống điện, nước, điều hòa, quạt mát tại các phòng thi, đồng thời lường trước được tình huống có thể phát sinh để chủ động ứng phó, bảo đảm quyền lợi tốt nhất cho thí sinh. Đồng chí cũng đề nghị các ngành chức năng của Quận phối hợp chặt chẽ với các Hội đồng thi đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho kỳ thi tuyển sinh vào 10 THPT diễn ra thành công. Trong đó các điểm thi lưu ý tạo điều kiện tốt nhất cho cán bộ coi thi làm nhiệm vụ trong điều kiện thời tiết nắng nóng. Chính quyền các địa phương phối hợp chặt chẽ với các lực lượng công an bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi. Phòng Y tế, Trung tâm y tế Quận chuẩn bị đủ thuốc, phương tiện vật tư, tăng cường công tác an toàn vệ sinh thực phẩm. Lực lượng thanh niên tình nguyện kịp thời hỗ trợ thí sinh và phụ huynh tại các điểm thi để kỳ thi diễn ra an toàn, tốt đẹp./.

 Một số hình ảnh Ban Chỉ đạo Quận kiểm tra tại các điểm thi:

 

                                    

                                                                    Nguồn: Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận