tin mới nhất

Người tổ trưởng tận tâm với công việc
Ngày đăng 08/08/2022 | 06:03  | Lượt xem: 673

Với vai trò tổ trưởng tổ dân phố số 12 Chung cư Hope Residences, phường Phúc Đồng, quận Long Biên, Ông Hoàng Văn Hùng luôn tận tụy, nhiệt tình với công việc, gương mẫu, trách nhiệm, dành nhiều thời gian tuyên truyền, vận động các hộ dân thực hiện đúng các chủ trương, quy định của Nhà nước và thành phố Hà Nội. Nhờ đó, địa bàn tổ dân phố số 12 luôn yên bình, đạt thành tích tốt trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và xây dựng nếp sống văn minh đô thị.

Tổ dân phố số 11, 12 Chung cư Hope Residences phường Phúc Đồng được UBND Thành phố Hà Nội công nhận theo Quyết định số 5676/QĐ-UBND, ngày 25/12/2020. Được tín nhiệm làm tổ trưởng tổ dân phố ở đây, ông Hùng như một chiếc cầu nối bắt nhịp cho chính quyền phường đến gần hơn với bà con cư dân. Ông cũng là cánh tay giúp tổ dân phố số 12 tích cực tham gia và chủ động hưởng ứng nhiều phong trào, mục tiêu mà Đảng ủy, UBND phường đề ra.

Hơn 1 năm qua, ông Hùng đã làm tốt vai trò, trách nhiệm của mình, gương mẫu trong mọi hoạt động của tổ dân phố cũng như các phong trào của phường phát động. Ông luôn là người có mặt đúng giờ trong hầu hết các cuộc họp, hội nghị mà phường tổ chức.

 Ông Hoàng Văn Hùng - Tổ trưởng Tổ dân phố số 12

Không quản ngại khó khăn

Đặc biệt, trong hơn 1 năm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, khối lượng việc tổ trưởng dân phố rất nhiều. Để bảo đảm người dân được tiếp cận kịp thời các thông tin về công tác phòng, chống dịch Covid-19, toàn bộ các chủ trương, chính sách, chỉ thị, công điện liên quan đến công tác này đều được ông Hùng thông báo ngay trên nhóm Zalo và bảng tin của tổ dân phố...

Nhớ lại giai đoạn căng thẳng của dịch Covid-19, ông Hoàng Văn Hùng chia sẻ: “Thời điểm đó, vì việc chung nên tôi làm việc không kể ngày đêm. Có rất nhiều việc phải triển khai ngay trong đêm cho kịp như thông báo lịch tiêm vắc xin phòng Covid-19, đi phát phiếu tiêm, phát thẻ đi chợ… Cũng may được cư dân đồng lòng hỗ trợ nên các việc ở tổ diễn ra khá suôn sẻ”.

Trong giai đoạn thực hiện lập chốt tự quản “Vùng xanh”, ông Hùng đã tích cực tham gia cùng mọi người trực chốt. Cùng với đó, ông vận động nhiều người dân tham gia trực chốt, kiểm soát 100% người, phương tiện ra, vào địa bàn nên giai đoạn đó toàn bộ tổ dân phố số 12 không có trường hợp nào mắc Covid-19. Sau khi nới lỏng giãn cách xã hội, có một số trường hợp bị nhiễm bệnh, ông Hùng lại tăng cường vận động các F0, F1 thực hiện nghiêm việc cách ly y tế.

Ông Hoàng Văn Hùng - Tổ trưởng TDP số 12 đại diện TDP nhận giấy khen thành tích đột xuất

của UBND quận về công tác phòng chống dịch Covid - 19 TDP số 11, 12

Hết mình vì việc chung

Trong công việc của tổ dân phố, ông luôn chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể, rõ ràng, thực hiện tốt quy chế dân chủ, công khai, minh bạch với phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân.

Các cuộc vận động, các chủ chương, các phong trào của phường phát động đều được ông nghiên cứu tỉ mỉ, sau đó giải thích cho bà con cư dân dễ nghe, dễ hiểu, dễ đồng cảm và chia sẻ với những vấn đề chung của Đảng ủy và chính quyền phường. Ở tổ dân phố nơi ông làm tổ trưởng, việc tham gia phong trào hiến máu nhân đạo rất hiệu quả và thiết thực.

Ông Hoàng Văn Hùng tại Hội nghị ra mắt câu lạc bộ văn nghệ thiếu nhi

Để phát triển phong trào văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao, ông Hùng đã cùng Chi đoàn tổ dân phố số 12 lên ý tưởng thành lập câu lạc bộ văn nghệ thiếu nhi tại tổ dân phố, bước đầu câu lạc bộ đã đi vào hoạt động với sự tham gia của trên 30 em thiếu niên, nhi đồng. Câu lạc bộ văn nghệ của Tổ cũng là nơi vui chơi an toàn, lành mạnh, bổ ích cho trẻ em của 2 Tổ dân phố 11, 12.

Bên cạnh đó, ông còn tích cực tuyên truyền, vận động các hộ gia đình chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước và thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Các mâu thuẫn phát sinh trong nhân dân đều được ông cùng các tổ chức đoàn thể của tổ dân phố giải quyết kịp thời.

Trong cuộc sống thường nhật, ông Hoàng Văn Hùng luôn hoàn thành tốt vai trò của người chồng, người cha và người ông mẫu mực. Với suy nghĩ: muốn người dân làm và nghe theo mình thì trước hết bản thân phải gương mẫu, đi đầu trong mọi lĩnh vực, do đó ông luôn cố gắng xây dựng đời sống kinh tế ngày một phát triển để bảo đảm cuộc sống ấm no cho gia đình, dạy bảo con cháu những điều hay lẽ phải, lấy phẩm chất đạo đức làm chuẩn mực của cuộc sống. Vì vậy bản thân ông và mọi người trong gia đình luôn được nhân dân trong khu dân cư quý mến.

Với sự tận tâm, tận tụy trong công việc “vác tù và hàng tổng” của ông Hùng, tổ dân phố số 12 tự hào có ông là tổ trưởng. Cũng vì thế mà phong trào của tổ dân phố ngày càng đi lên, đời sống bà con ngày càng ấm no, hạnh phúc. Ông xứng đáng được bà con tin yêu, mến phục.