tin hoạt động khác

Đại hội đại biểu Hội Hữu nghị Việt - Nga thành phố Hà Nội
Ngày đăng 17/07/2022 | 17:21  | Lượt xem: 3811

Sáng 16/7 tại Hội trường Quận ủy Long Biên, Hội Hữu nghị Việt – Nga thành phố Hà Nội tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Trong 5 năm qua, Hội Hữu nghị Việt – Nga thành phố Hà Nội luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Thành ủy, UBND thành phố, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội, TƯ Hội Hữu nghị Việt - Nga. Phát huy kết quả đạt được của những nhiệm kỳ trước, công tác tổ chức triển khai hoạt động của nhiệm kỳ này được Ban Thường vụ Hội hết sức quan tâm và chú trọng, góp phần tích cực vào việc đẩy mạnh công tác đối ngoại nhân dân của thành phố cũng như tăng cường tình đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân hai thủ đô Hà Nội - Matxcơva nói riêng và hai đất nước nói chung.

Để đạt được những kết quả nói trên, Hội Hữu nghị Việt - Nga thành phố Hà Nội đã rút ra được những bài học kinh nghiệm để làm cơ sở thực hiện những nhiệm vụ trong thời gian tiếp theo, cụ thể:

Nhận được sự ủng hộ, lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Thành ủy trong việc kiện toàn tổ chức, phê chuẩn các quy định, điều lệ, chương trình công tác của Hội, sự chỉ đạo của Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TP Hà Nội và Trung ương Hội Hữu nghị Việt - Nga trong các hoạt động Hội của cả nhiệm kỳ.

Phát huy phương châm “chủ động, sáng tạo, linh hoạt, hiệu quả” thực hiện đổi mới phương thức hoạt động theo nguyên tắc rõ người, rõ việc. Sắp xếp kiện toàn thành viên Ban chấp hành, Ban thường vụ những cá nhân tham gia nhiệt tình, có trách nhiệm với các hoạt động của Hội. Nâng cao chất lượng hội họp của Ban Chấp hành thông qua các kỳ họp định kỳ và các văn bản chỉ đạo ban hành sau mỗi kỳ họp.

Sắp xếp cơ cấu tổ chức hội thành các ban gọn nhẹ, phụ trách từng lĩnh vực đảm bảo toàn diện các mặt công tác của Hội.

Tạo điều kiện để các chi hội hoạt động, thành lập các chi hội mới. Thường xuyên thông tin, liên lạc giữa Trung ương Hội và Hội hữu nghị Việt -Nga thành phố Hà Nội; Hội và các chi hội; giữa Hội và các Hội Hữu nghị Việt - Nga tỉnh thành trên toàn quốc qua đó làm nổi bật các hoạt động đối ngoại, giao lưu, học tập kinh nghiệm.

Phát huy hết vai trò lãnh đạo của các thành viên trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, tạo tiền đề cho các hoạt động thường kỳ của Hội cũng như trong các hoạt động đối ngoại nhân dân trong nhiệm kỳ qua.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội.
Ông G.S.Bezdetko,đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên Bang Nga tại Việt Nam phát biểu tại đại hội.
Khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ vừa qua
Quang cảnh đại hội
 Các đại biểu dự Đại hội chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Chấp hành khóa VI.