tin hoạt động khác

Cụm thi đua số 8 Thành phố Hà Nội đạt nhiều kết quả toàn diện trên các lĩnh vực
Ngày đăng 12/01/2023 | 14:38  | Lượt xem: 2612

Chiều 11/1/2023, tại trụ sở Quận ủy Long Biên, cụm thi đua số 08 (thành phố Hà Nội) bao gồm các quận: Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trang, Hoàng Mai, Hoàn Kiếm, Long Biên tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2022.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Doãn Toản  - UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội; đồng chí Đỗ Đức Thịnh - Phó Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng thành phố Hà Nội; đồng chí Đường Hoài Nam - TUV, Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch HĐND quận Long Biên và lãnh đạo UBND 6/6 quận thuộc Cụm Thi đua số 8 thành phố Hà Nội.

Báo cáo tại Hội nghị, Chủ tịch UBND quận Đống Đa Lê Tuấn Định cho biết: Thông qua các phong trào thi đua đã khơi dậy và phát huy được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và Nhân dân; thực sự trở thành động lực quan trọng thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng của các quận. Đáng chú ý, thu ngân sách nhà nước trên địa bàn các quận năm 2022 đạt được kết quả đáng phấn khởi, với số thu đều vượt kế hoạch Thành phố giao, tỷ lệ bình quân đạt 115,235% kế hoạch Thành phố giao.

Song song thực hiện tốt các phong trào thi đua do Trung ương phát động, các nhiệm vụ trọng tâm và phong trào thi đua đặc thù của Thành phố cũng được thực hiện hiệu quả. Nhất là trong thi đua thực hiện chủ đề công tác năm của Thành phố “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển”, 6/6 quận tiếp tục đổi mới công tác chỉ đạo điều hành, giải quyết công việc, phối hợp Thường trực HĐND, Ủy ban MTTQ quận tổ chức tốt các hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ giữa năm; rà soát kiến nghị điều chỉnh quy định chức năng nhiệm vụ của các phòng, ban, đơn vị; điều chỉnh phân công nhiệm vụ của cán bộ công chức viên chức (CBCCVC) theo vị trí việc làm; hoàn thiện quy trình giải quyết công việc nội bộ. Duy trì phương thức điều hành theo quy chế, giải quyết công việc theo quy trình, các quận luôn đảm bảo nguyên tắc 1 việc 1 đầu mối xuyên suốt, rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm, rõ quy trình, rõ hiệu quả.

UBND các quận cũng thực hiện kiểm tra công vụ, kiểm tra công tác CCHC và chấp hành kỷ cương hành chính tại trụ sở làm việc, bộ phận một cửa các cơ quan, đơn vị; thường xuyên quán triệt việc thực hiện nghiêm quy tắc ứng xử của CBCCVC, NLĐ trong các cơ quan. Công tác ứng dụng CNTT trong quản lý nhà nước được hoàn thiện, nâng cấp phần mềm điều hành tác nghiệp quận đến các đơn vị trực thuộc, góp phần đổi mới chỉ đạo, điều hành cũng như triển khai thực hiện nhiệm vụ nhất là thời gian dịch Covid-19 bùng phát. Bộ phận một cửa hoạt động hiệu quả, tạo thuận lợi cho công dân giải quyết TTHC; thực hiện tốt DVC trực tuyến mức độ 3, 4 tại quận, phường...

Chủ tịch UBND quận Long Biên Nguyễn Mạnh Hà thay mặt đơn vị Cụm trưởng Cụm Thi đua số 8

TP Hà Nội năm 2022 trình bày tổng hợp kết quả chấm điểm thi đua của các đơn vị

Các Quận đã chủ động ban hành đầy đủ các kế hoạch, văn bản hướng dẫn triển khai thực hiện phong trào "Người tốt, việc tốt" và Cuộc thi viết năm 2022. Phong trào đã lan tỏa sâu rộng trong các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn từng huyện; số lượng, chất lượng, hình thức, hiệu quả của bài dự thi được nâng lên; các gương điển hình tiên tiến,“Người tốt, việc tốt” được viết trong mỗi tác phẩm dự thi ngày càng tiêu biểu, điển hình và có sức lan tỏa sâu rộng. Công tác khen thưởng có nhiều đổi mới về phương pháp, quy trình bình xét, thủ tục hồ sơ khen thưởng; chú trọng khen thưởng đến mọi đối tượng, mọi lĩnh vực hoạt động; đặc biệt là người lao động, sản xuất trực tiếp; kịp thời động viên khuyến khích các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong các phong trào thi đua. Hằng tháng, tổ công tác phát hiện và khen thưởng đột xuất đã tổ chức họp đề xuất, giới thiệu kịp thời các gương người tốt việc tốt để trình các cấp khen thưởng.

Bên cạnh đó, các quận đều tổ chức phát động một số phong trào thi đua nhằm thực hiện những khâu yếu, việc khó của địa phương, đơn vị, với những mô hình, cách làm mới sáng tạo, mang lại hiệu quả cao, như: Quận Long Biên có mô hình “tổng đài trả lời tự động hỗ trợ theo dõi-điều trị F0 tại nhà”, “chợ văn minh thương mại ATTP” và thực hiện chủ đề công tác năm 2022 “Năm Dân vận khéo trọng tâm công tác GPMB và chỉnh trang đô thị”; quận Hai Bà Trưng triển khai chuyên đề “gắn mã quét QR thông tin các di tích lịch sử-văn hoá và di tích cách mạng kháng chiến trên địa bàn quận năm 2022”; quận Đống Đa có mô hình “xây dựng tuyến phố Nguyễn Chí Thanh trở thành tuyến phố điểm cảnh quan đô thị”...

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Doãn Toản, Phó Trưởng Ban Thi đua-Khen thưởng TP Đỗ Đức Thịnh

chúc mừng các đơn vị đã hoàn thành nhiệm vụ Cụm trưởng, Cụm phó năm 2022

và chúc mừng các đơn vị tân Cụm trưởng, tân Cụm phó của Cụm Thi đua số 8

Đồng chí Nguyễn Doãn Toản đã đánh giá cao và ghi nhận những kết quả các đơn vị trong Cụm thi đua số 08 đã đạt được trong công tác Thi đua Khen thưởng năm 2022 và đề nghị ban Thi đua - Khen thưởng TP tổng hợp đề xuất của Cụm thi đua số 08, báo cáo Hội đồng Thi đua- Khen thưởng TP xem xét, tham mưu UBND TP xét tặng danh hiệu thi đua và khen thưởng năm 2022. Đồng thời, đề nghị các đơn vị được đề xuất tặng Cờ thi đua của Chính phủ, Cờ thi đua của TP báo cáo rõ hơn về thành tích tiêu biểu xuất sắc của đơn vị và các mô hình, giải pháp mới cũng như hiệu quả, tính lan tỏa của giải pháp đó...

Đồng chí mong rằng, trong thời gian tới, phong trào thi đua của cụm thi đua số 08 sẽ tiếp tục được đẩy mạnh và triển khai một cách hiệu quả, gắn với hoạt động kinh tế, xã hội, an ninh - quốc phòng, tạo không khí thi đua sôi nổi. Bên cạnh đó, các địa phương cần chú trọng tổ chức tốt các đợt thi đua chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện lịch sử, chính trị quan trọng của Thủ đô, đất nước và của từng quận; các hoạt động thiết thực kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 -11/6/2023).

Cùng với đó, các đơn vị trong Cụm thi đua số 08 tập trung nâng cao chất lượng công tác khen thưởng, đảm bảo kịp thời, chính xác, công khai, công bằng, có tác dụng động viên, giáo dục và nêu gương. Chú trọng khen thưởng thành tích đột xuất, khen thưởng chuyên đề trong các lĩnh vực.

Hội nghị đã thống nhất chấm điểm năm 2022, suy tôn các đơn vị: theo đó, đề xuất vị trí số 1 của Cụm là quận Ba Đình, số 2 là Long Biên, còn lại đứng thứ 3; đồng thời, đề xuất các quận được nhận Cờ thi đua của Thành phố và bầu quận Hoàng Mai làm Cụm trưởng, cụm phó thứ nhất là quận Đống Đa, cụm phó thứ hai là quận Hai Bà Trưng cụm thi đua số 08 năm 2023.

Lãnh đạo 6 quận trong Cụm Thi đua số 8 TP Hà Nội ký kết giao ước thi đua năm 2023

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Tâm - Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai , tân cụm trưởng cụm Thi đua số 08 đã thông qua các nội dung giao ước thi đua năm 2023, trong đó nhấn mạnh: Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân 6 quận thành phố Hà Nội quyết tâm hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng năm 2023, đặc biệt đây là năm thứ ba thành phố Hà Nội tiếp tục lựa chọn chủ đề công tác năm “Kỷ cương, hành động, sáng tạo, phát triển”. Thực hiện tốt các phong trào thi đua của Trung ương, Thành phố phát động, các nhiệm vụ đột xuất Thành phố giao; tập trung vào các khâu yếu, việc khó của các quận; tăng cường xây dựng Đảng, chính quyền và các đoàn thể chính trị - xã hội vững mạnh. Các quận sẽ đoàn kết, nhất trí, chỉ đạo các đơn vị thực hiện tốt những nội dung thi đua đã cam kết.