tin hoạt động khác

Lễ chào cờ tháng 04 năm 2019 - cơ quan UBND quận
Ngày đăng 01/04/2019 | 10:05  | Lượt xem: 9964

Sáng 01/04/2019, cơ quan UBND quận Long Biên tổ chức nghi lễ sinh hoạt dưới cờ định kỳ tháng 04/2019. Dự buổi lễ có các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND quận và toàn thể cán bộ, công chức, LĐHĐ các phòng, ban, đơn vị thuộc quận. Đồng chí Đinh Thị Thu Hương – Phó Chủ tịch UBND quận chủ trì buổi lễ.

- Được sự phân công của UBND quận, sau nghi thức chào cờ, đồng chí Vũ Thị Thành – Trưởng phòng Nội vụ đã báo cáo tình hình thực hiện nội quy cơ quan tháng 03/2019; báo cáo kết quả đánh giá, xếp loại cán bộ, công chức, viên chức, LĐHĐ và việc thực hiện thực hiện kỷ cương hành chính tháng 3/2019.

- Thực hiện nội quy, quy định của cơ quan: Các đơn vị thuộc cơ quan UBND quận đã thực hiện tốt nội quy, quy định. Các phương tiện ô tô, xe máy của CBCC và khách đến liên hệ làm việc được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp, không có trường hợp đậu, đỗ xe sai quy định. Công tác giữ gìn vệ sinh nơi làm việc cũng như khuôn viên của cơ quan được tập trung thực hiện tốt. Các cá nhân, tổ chức khi đến làm việc tại cơ quan UBND quận chấp hành nghiêm túc nội quy cơ quan UBND quận.

1. Tổng số CBCCVC được đánh giá, xếp loại: người: 346 người

- Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ: 20 người, chiếm tỷ lệ: 5,8%.

- Hoàn thành tốt nhiệm vụ: 315 người, chiếm tỷ lệ: 91%

- Hoàn thành nhiệm vụ: 11 người, chiếm tỷ lệ: 3,2%

- Tại buổi chào cờ, Lãnh đạo HĐND - UBND quận đã tuyên dương và trao thưởng cho các cá nhân đạt mức đánh giá xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tháng 3/2019.

- Công đoàn cơ quan UBND quận đã tổ chức chúc mừng sinh nhật cho các đồng chí có ngày sinh trong tháng 4/2018, lãnh đạo HĐND-UBND quận đã chúc mừng và tặng quà cho các đồng chí có mặt tại buổi lễ.

- Hoạt động của Công đoàn cơ quan và hoạt động của Đoàn thanh niên cơ quan:

Công đoàn Cơ quan đã phối hợp với Ban vì sự tiến bộ Phụ nữ tổ chức cho cán bộ nữ tham gia giao lưu tại huyện Hoa Lư – Ninh Bình. Tổ chức sinh nhật cho các công đoàn viên có ngày sinh nhật trong tháng; Phối Hợp với LĐLĐ tổ chức ngày hội văn hóa thể thao cho nữ đoàn viên công đoàn tại Trung tâm thương mại Savico Long Biên.

Trong tháng, Đoàn thanh niên cơ quan đã hưởng ứng phong trào “Ngày thứ 7 tình nguyện” tại Bộ phận “Một cửa” các phường nhằm hướng dẫn công dân trong công tác giải quyết thủ tục hành chính; Tham gia chương trình “Xuân tình nguyện – Ngày thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng, hưởng ứng Năm thanh niên tình nguyện và hành trình Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác năm 2019” tại tỉnh Nghệ An; Tham gia ra quân tổng vệ sinh môi trường toàn quận phòng, chống dịch mùa hè và dịch bệnh các đàn gia súc (dịch tả lợn Châu Phi), gia cầm.

- Cũng tại buổi lễ, được sự phân công đồng chí Vũ Thị Thành - Trưởng phòng Nội vụ triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 04/2019:

1. Triển khai cuộc tổng điều tra Dân số và nhà ở năm 2019.

2. Chỉ đạo triển khai công tác thu ngân sách năm 2019; công tác đầu tư xây dựng cơ bản; công tác đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn; công tác quản lý tài sản công.

3. Triển khai quy trình mới về công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn.

4. Chỉ đạo ban hành tiêu chí triển khai thực hiện chủ đề “ Hành động vì một Long Biên xanh, sạch, đẹp văn minh”.

5. Chỉ đạo chuẩn bị các nội dung phục vụ kỳ họp bất thường HĐND quận khóa III, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

6. Chỉ đạo giải quyết các kiến nghị, đề xuất của các phường tại buổi làm việc đầu năm theo kết luận của Thường trực quận ủy.

7. Chỉ đạo giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 7 HĐND quận khóa III (nhiệm kỳ 2016 – 2023).