Tin tức - Sự kiện nổi bật

Lan tỏa ý nghĩa, tầm quan trọng của Hội thi tìm hiểu Nghị quyết 15
Ngày đăng 02/08/2022 | 21:39  | Lượt xem: 7029

Chiều 2/8/2022, Phó Bí thư thường trực Quận ủy Ngô Mạnh Điềm đã chủ trì Hội nghị quán triệt, triển khai Hội thi tìm hiểu Nghị quyết số 15-NQ/TW, ngày 5/5/2022 của Bộ Chính trị về "Phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045".

Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thế Thạch - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy; Trưởng các đoàn thể CT-XH Quận; Trưởng phòng VHTT, GDĐT; ĐUKDN; Bí thư Đảng ủy 14 phường và Bí thư Chi bộ các trưởng THPT Nguyễn Gia Thiều, Lý Thường Kiệt, Thạch Bàn, Phúc Lợi.

Đ/c Ngô Mạnh Điềm - Phó Bí thư thường trực Quận ủy - chủ trì hội nghị

Tại hội nghị, trên cơ sở các nội dung Thành phố triển khai trong lễ phát động hội thi trực tuyến ngày 1/8, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy đã khái quát và nhấn mạnh tầm quan trọng của Hội thi theo chỉ đạo của Thành phố, đặc biệt đây là một chỉ tiêu quan trọng đánh giá thi đua cuối năm đối với từng quận, huyện. Chính vì vậy, căn cứ kế hoạch của Quận ủy đã ban hành, thể lệ của cuộc thi, chỉ tiêu đề ra trong kế hoạch, MTTQ, các đoàn thể CT-XH Quận; Đảng ủy 14 phường, Đảng ủy Khối doanh nghiệp, Khối Giáo dục cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, triển khai hội thi sâu rộng và huy động cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên, giáo viên, học sinh và nhân dân tích cực tham gia dự thi, phấn đấu vượt chỉ tiêu đề ra và nâng cao chất lượng, kết quả đạt được trong từng bài thi.

Hội nghị cũng nghe các ý kiến thảo luận từ cơ sở và một số đơn vị đã trực tiếp tham gia hội thi, trong đó tập trung tháo gỡ những vướng mắc cũng như đề ra các biện pháp, cách làm góp phần để hội thi thành công trong thời gian tới.

Kết luận hội nghị, Phó Bí thư thường trực Quận ủy Ngô Mạnh Điềm khẳng định tầm quan trọng của hội thi tìm hiểu Nghị quyết 15 của Bộ Chính trị, coi đây là một nhiệm vụ trọng tâm mà hệ thống chính trị trong toàn quận phải tập trung thực hiện. Đồng chí yêu cầu các đơn vị nghiêm túc và chủ động triển khai ngay từ những ngày đầu của hội thi, phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Lựa chọn cách làm phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương, đơn vị, gắn với trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, nhân dân, nâng cao chất lượng các bài thi qua từng tuần thi. Chủ động chỉ đạo việc tuyên truyền, kiểm soát, đôn đốc, giám sát để huy động đông đảo thí sinh tham gia, góp phần lan tỏa ý nghĩa của hội thi. Bên cạnh đó, đồng chí Phó Bí thư thường trực cũng đề nghị cơ quan thường trực Ban Tuyên giáo Quận ủy cần cập nhật, bổ sung tài liệu, văn bản liên quan đến hội thi, định hướng các nội dung, tiến độ và thực hiện chế độ thông tin báo cáo đầy đủ, tham mưu Thường trực Quận ủy chỉ đạo thành công cuộc thi.