Tin tức - Sự kiện nổi bật

Lễ sinh hoạt dưới cờ tháng 10/2022 cơ quan Dân Đảng
Ngày đăng 03/10/2022 | 16:01  | Lượt xem: 436

Sáng 03/10/2022, Cơ quan Dân, Đảng quận Long Biên tổ chức nghi lễ sinh hoạt dưới cờ định kỳ tuần đầu tiên của tháng. Dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo và toàn thể cán bộ, công chức, LĐHĐ các Ban xây dựng đảng, VPQU, TTCT, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội Quận. Đồng chí Ngô Mạnh Điềm - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Thủ trưởng cơ quan chủ trì buổi lễ.

Toàn cảnh lễ sinh hoạt dưới cờ

Được sự phân công của đồng chí chủ trì, sau nghi thức chào cờ, Văn phòng Quận ủy đã báo cáo một số kết quả đạt được của cơ quan Dân, Đảng trong tháng 9/2022:

* Kết quả công tác tham mưu

- Tổ chức các hoạt động tuyên truyền 77 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (02/9/1945-02/9/2022), ngày Pháp luật Việt Nam 11/9,...

- Tham mưu ban hành Thông tri về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, nâng cao trách nhiệm của chính quyền, phát huy vai trò của mặt trận Tổ Quốc và các tổ chức chính trị - xã hội trong công tác hòa giải ở cơ sở; xây dựng Dự thảo Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW ngày 05/5/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

- Tham mưu sơ, tổng kết đối với 02 Chỉ thị, Nghị quyết, văn bản chỉ đạo của Trung ương, Thành phố đảm bảo tiến độ theo yêu cầu.

- Tham mưu tổ chức Hội nghị thực hiện quy trình nhân sự kiện toàn PCT HĐND Quận, giao ban cụm cơ sở Đảng.

- Tham mưu tổ chức toạ đàm “trao đổi kinh nghiệm thực hiện các mô hình điểm dân vận khéo trong chỉnh trang đô thị”.

- Tham mưu chỉ đạo hoàn thành tổ chức Đại hội chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở nhiệm kỳ 2022-2025, đạt 100% và đảm bảo tiến độ theo Kế hoạch.

* Kết quả thực hiện nội vụ cơ quan

- Tình hình an ninh trật tự của cơ quan được đảm bảo. Ý thức về tiết kiệm điện, sử dụng trang thiết bị của cán bộ, công chức cơ quan được nâng cao. Các đơn vị đã thực hiện tốt việc giữ gìn vệ sinh nơi làm việc cũng như khuôn viên của cơ quan.

- Hội đồng lương cơ quan xét tăng lương thường xuyên cho 02 đồng chí.

- Cử 36 đồng chí là chuyên viên, nhân viên các Ban đảng, MTTQ và các đoàn thể Quận tham gia lớp bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ năm 2022.

- Cán bộ, công chức, nhân viên cơ quan chấp hành nghiêm bộ quy tắc ứng xử, nội quy, quy chế cơ quan, quy định về việc ra vào cổng cơ quan.

- Duy trì hoạt động bếp ăn cơ quan đảm bảo an toàn vệ sinh, thực phẩm. Thường xuyên kiểm soát vệ sinh bếp ăn, góp ý về chế biến, thực đơn.

* Hoạt động của các tổ chức đoàn thể

- Công đoàn cơ quan: Tặng quà đoàn viên nhân dịp Tết trung thu. Tiếp tục quan tâm các hoạt động thăm hỏi, sinh nhật, quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các đoàn viên công đoàn.

- Đoàn thanh niên Cơ quan: phối hợp ĐTN UBND Quận tổ chức giải bóng đá Thanh niên năm 2022, chào mừng kỷ niệm 19 năm ngày thành lập Quận. Duy trì hoạt động chăm sóc cây xanh khu vực hành lang và nhà vệ sinh cơ quan.

- Hội Cựu chiến binh cơ quan: Duy trì lau dọn Nhà truyền thống của Quận.

Đ/c Đường Hoài Nam - Bí thư Quận ủy trao thưởng cho các cá nhân đạt mức đánh giá xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tháng 9/2022

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Ngô Mạnh Điềm - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy đã biểu dương và ghi nhận kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 9/2022 của cán bộ, công chức, LĐHĐ cơ quan. Đồng chí cũng chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 10/2022:

1. Tham mưu tuyên truyền kịp thời các sự kiện lớn của Thủ đô, đất nước; tổ chức các hoạt động kỷ niệm trong tháng 10/2022: 68 năm ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954) và ngày truyền thống ngành Tổ chức (14/10/1930); Dân vận (15/10/1930); Kiểm tra (16/10/1948); Văn phòng cấp ủy (18/10/1930); Hội LHPN (20/10/1930); Quốc tế người cao tuổi (01/10/1991); Hội LHTN (15/10/1956).

2. Tham mưu: Tổ chức Hội nghị lần thứ 12 BCH Đảng bộ Quận khóa IV, nhiệm kỳ 2020-2025; giao ban lãnh đạo chủ chốt Quận và phường; công tác tiếp dân và giải quyết đơn thư; công tác Nội chính; giao ban một số Ban chỉ đạo.

3. Tham mưu sơ kết 01 năm thực hiện Thông tri số 05-TT/QU của Quận ủy về về việc nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị ở tổ dân phố có nhà chung cư trên địa bàn quận Long Biên. Tham mưu tổ chức Hội nghị đối thoại cấp Quận giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn quận Long Biên năm 2022.

4. Triển khai hiệu quả Kế hoạch 115-KH/QU, ngày 15/4/2022 về thực hiện mô hình điểm Dân vận khéo trong chỉnh trang đô thị năm 2022; duy trì công tác giám sát việc ra quân vệ sinh môi trường theo Kế hoạch 211-KH/QU, ngày 25/12/2019 của Quận ủy.

5. Công tác nội vụ cơ quan:

- Công đoàn cơ quan: Thực hiện giám sát đối với đảng viên về thực hiện Kế hoạch tu dưỡng cá nhân năm 2022. Phối hợp công đoàn cơ quan UBND quận tổ chức các hoạt động chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và kỷ niệm 19 năm ngày thành lập Quận. Triển khai ủng hộ quỹ vì người nghèo năm 2022. Tiếp tục quan tâm các hoạt động thăm hỏi, sinh nhật, quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các đoàn viên công đoàn.

- Đoàn Thanh niên cơ quan: tham gia đầy đủ các hoạt động do Quận đoàn tổ chức và phát động. Duy trì hoạt động chăm sóc cây xanh khu vực hành lang và nhà vệ sinh cơ quan.

- Hội Cựu chiến binh cơ quan: Duy trì lau dọn Nhà truyền thống của Quận.

Đồng chí Đường Hoài Nam - Bí thư Quận ủy trao quà sinh nhật tháng 10/2022 cho các đoàn viên công đoàn

Tại buổi lễ, Công đoàn cơ quan đã chúc mừng và tặng quà cho 06 đồng chí đoàn viên công đoàn sinh nhật trong tháng 10/2022 và phát động ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo” năm 2022.

Cơ quan Dân, Đảng ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo” năm 2022