Tin tức - Sự kiện nổi bật

Khai mạc lớp phổ cập bơi phòng chống tai nạn sông nước cho trẻ em quận Long Biên hè năm 2016
Ngày đăng 24/06/2016 | 11:15  | Lượt xem: 1872

Sáng ngày 24/6/2016, Trung tâm TDTT quận tổ chức khai mạc lớp phổ cập bơi miễn phí cho 200 em học sinh tại bể bơi trung tâm TDTT quận.

Dự khai mạc có ông Nguyễn Hồng Minh - Nguyên vụ Trưởng vụ Thể thao thành tích cao Ủy ban TDTT; đại biểu Thành phố có ông Đinh Văn Luyến - Trưởng phòng Thể thao Quần chúng Sở Văn hóa , Thể thao Hà Nội; đại biểu quận có đồng chí Nguyễn Huy Thắng - Phó Bí thư thường trực Quận ủy quận Long Biên, ông Kamakura Nobutoshi - Chuyên gia tư vấn bơi lội người nhật. Trưởng Ban chỉ đạo hè quận Long Biên, các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo hè quận năm 2016. Tham dự lớp phổ cập bơi năm nay có trên 200 em Thiếu niên và Nhi đồng trên địa bàn quận.

Phát biểu tại Lễ khai mạc đồng chí Nguyễn Huy Thắng – Phó Bí thư thường trực Quận ủy quận Long Biên nhấn mạnh: Chương trình phổ cập bơi phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em là một chủ trương cấp thiết và kịp thời, đồng thời là một hoạt động thiết thực của ngành Thể dục Thể thao. Đây là hoạt động thể thao mang ý nghĩa xã hội và nhân văn sâu sắc, đáp ứng nguyện vọng của toàn thể nhân dân trên địa bàn quận, tạo cho các em có được một sân chơi bổ ích trong dịp hè 2016. 

Tham gia lớp phổ cập, các em sẽ được trang bị các kỹ năng cơ bản về môn bơi lội, kỹ thuật bơi; phương pháp cứu người khi bị đuối nước; qua đó, giúp các em nắm vững các kiến thức phòng chống đuối nước để có thể tự bảo vệ mình góp phần hạn chế các tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra do đuối nước. Lớp bơi sẽ diễn ra trong 1 tháng từ ngày 24/6 đến 24/7/2016./.

Một số hình ảnh tại lớp:

Đồng chí Nguyễn Huy Thắng – Phó Bí thư TTQU phát biểu tại lễ khai mạc.

javascript:void(0)

Học sinh làm quen với nước.