Tin tức - Sự kiện nổi bật

Kỷ niệm 85 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
Ngày đăng 23/11/2015 | 02:23  | Lượt xem: 1587

Sáng ngày 17/11/2015, tại Hội trường tầng 2 khu Liên cơ quận, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ quận tổ chức lễ kỷ niệm 85 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2015); biểu dương trưởng ban Công tác Mặt trận tiêu biểu đã có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận giai đoạn 2010-2015

 

Dự buổi lễ có đồng chí Vũ Đức Bảo - Ủy viên BTV Thành ủy, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận; đồng chí Nguyễn Hữu Trung Thành - Ủy viên BTT, Trưởng ban Tổ chức cán bộ Ủy ban MTTQ Thành phố Hà Nội; đồng chí Đỗ mạnh Hải - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận; đồng chí Ngô Mạnh Điềm - Ủy viên BTV Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Quận; các đồng chí Ủy viên BTV Quận ủy; các đồng chí nguyên lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Long Biên các thời kỳ; cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành; Bí thư, Chủ tịch UBND, Chủ tịch , phó chủ tịch Ủy ban MTTQ các phường và các Ủy viên Ủy ban MTTQ quận Long Biên khóa III (nhiệm kỳ 2014-2019)

Tại buổi lễ đồng chí Ngô Mạnh Điềm đã trình bày diễn văn kỷ niệm nêu rõ: Cách đây 85 năm, ngay sau khi Đảng ta ra đời chưa đầy một năm, ngày 18/11/1930, Ban Thường vụ Trung ương Đảng ban hành Chỉ thị về việc thành lập Hội Phản đế đồng minh - hình thức tổ chức đầu tiên của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam. Suốt 85 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mỗi giai đoạn cách mạng, Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam đã có những hình thức tổ chức và tên gọi khác nhau, song luôn làm tròn sứ mệnh vẻ vang của mình, đóng góp to lớn vào sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Đảng, của dân tộc. MTTQ Việt Nam quận Long Biên 12 năm qua, dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn của UBMTTQ Thành phố Hà Nội, sự lãnh đạo của Quận ủy Long Biên, sự phối hợp chặt chẽ và tạo điều kiện tốt nhất của HĐND - UBND, các ngành của quận, sự phối hợp hành động của các tổ chức thành viên, sự nỗ lực phấn đấu của đội ngũ cán bộ mặt trận các cấp và sự hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân, công tác mặt trận trên địa bàn quận ngày càng được quan tâm, vai trò vị trí của MTTQ ngày càng được nâng cao, các hoạt động ngày càng thiết thực và hiệu quả. Nhiều thế hệ cán bộ tâm huyết trách nhiệm với công việc, hệ thống mặt trận ngày càng được củng cố, lớn mạnh, đáp ứng được các nhiệm vụ đặt ra. Qua hơn 10 năm, MTTQ quận Long Biên đã vinh dự liên tục được MTTQ Thành phố xếp loại đơn vị thi đua xuất sắc, năm 2012 được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba, Ngoài ra MTTQ quận còn nhận được rất nhiều bằng khen của Ủy ban trung ương MTTQ Việt Nam, UBND - UBMTTQ thành phố, quận và cũng là một trong những đơn vị luôn dẫn đầu nhiều nội dung thi đua của MTTQ Thành phố. Những thành quả, những kết quả đó có công lao đóng góp rất lớn của đội ngũ cán bộ mặt trận trên địa bàn quận.

Đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận đọc diễn văn tại hội nghị

Phát biểu ý kiến tại lễ kỷ niệm, đồng chí Vũ Đức Bảo đã nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận những thành tích đã đạt được của Ủy ban MTTQ quận và phường trong thời gian qua, đồng thời đề nghị MTTQ các cấp từ Quận tới cơ sở tiếp tục thực hiện tốt các nội dung sau:

1. Khẩn trương xây dựng các kế hoạch cụ thể hóa 3 chương trình công tác toàn khóa của Quận ủy nhiệm kỳ 2015-2020 trên cơ sở đó tuyên truyền rộng rãi và vận động các tầng lớp Nhân dân thực hiện tốt các nội dung có liên quan.

2. Tiếp tục đổi mới phương hoạt động của MTTQ Quận và cơ sở nhất là phương thức tập hợp, tuyên truyền, vận động Nhân dân. Nâng cao chất lượng hoạt động của Mặt trận các cấp, nhất là chất lượng các cuộc vận động tại các TDP, khu dân cư, tiếp tục hướng các hoạt động về cơ sở.

3. Tập chung giám sát, phản biện xã hội trên một số lĩnh vực như Quản lý đất đai, thu thuế, TTĐT…. Kịp thời nắm bắt những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân để kiến nghị với cấp ủy Đảng, Chính quyền giải quyết. Thực hiện tốt công tác giám sát Đảng viên nơi cư trú để giúp cấp ủy làm tốt hơn công tác quản lý và đánh giá cán bộ.

4. Thực hiện tốt việc ứng dụng công nghệ thông tin, công tác bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ MTTQ Quận và cơ sở đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình hình nay.

Hội nghị đã nghe 6 ý kiến trao đổi, tọa đàm về kinh nghiệm của các ông, bà trưởng ban CTMT tiêu biểu về nhiệm vụ của các Ban CTMT trên lĩnh vực tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, công tác GPMB, giữ gìn TTĐT- VSMT và các QCDC đã ban hành. Đặc biệt là các ông, bà trưởng ban CTMT, luôn cố gắng thực hiện tốt nhiệm vụ tạo sự đồng thuận trong xã hội, xây dựng khối Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư, góp phần phát triển kinh xã hội của Quận.

Tại hội nghị, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Quận đã biểu dương 39 ông, bà trưởng ban CTMT tiêu biểu đã có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận giai đoạn 2010 - 2015.

Một số hình ảnh của hội nghị:

Giao lưu toạ đàm các đ/c Trưởng ban CTMT Tổ dân phố

Đồng chí Bí thư Quận ủy trao kỷ niệm chương cho các đ/c Trưởng ban CTMT TDP