Tin tức - Sự kiện nổi bật

Trường MN Bồ Đề, THCS Đức Giang kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia
Ngày đăng 21/11/2015 | 12:09  | Lượt xem: 1863

Trong không khí thi đua lập thành tích hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII của Đảng Cộng sản Việt Nam, kỷ niệm 33 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, 12 năm thành lập Quận Long Biên, sáng ngày 20/11/2015, 02 trường học trên địa bàn quận Long Biên: Trường MN Bồ Đề, trường THCS Đức Giang long trọng tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia.

 

Tại trường MN Bồ Đề, cô và trò nhà trường vinh dự được đón đồng chí Vũ Thu Hà - Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy – Phó Chủ tịch UBND Quận, Trưởng ban chỉ đạo công tác xây dựng trường chuẩn Quốc gia và trường Chất lượng cao quận; đồng chí Lưu Thị Bích Hằng - trưởng phòng GD&ĐT quận, các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên các phòng ban UBND quận, lãnh đạo phường Bồ Đề cùng toàn thể CBGVNV và học sinh nhà trường.

Đồng chí Lưu Thị Ngọc Diệp – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo tóm tắt quá trình phấn đấu và xây dựng trường MN đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Với sự quan tâm và chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo quận Long Biên,  trường MN Bồ Đề đã được xây trên diện tích hơn 2.900 m2 gồm 15 phòng học, 05 phòng chức năng, hệ thống sân vườn sáng, xanh, sạch đẹp và các đồ dùng đồ chơi hiện đại, đồng bộ; là một trong những trường đầu tiên được Quận đầu tư CSVC theo mô hình "trường học điện tử". Nhà trường có đội ngũ CBGVNV tâm huyết, năng động, sáng tạo trong quản lý và giáo dục, 100% CBGVNV đạt chuẩn về trình độ đào tạo, 66.7% giáo viên có trình độ đào tạo trên chuẩn. Từ những điều kiện thuận lợi đó, cùng với sự chỉ đạo sát sao của phòng GD&ĐT, sự nỗ lực phấn đấu và sáng tạo của tập thể, trường mầm non Bồ Đề đã được UBND Thành phố công nhận trường MN đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

 Đồng chí Vũ Thu Hà - Ủy viên thường vụ Quận ủy, phó Chủ tịch UBND Quận đã trao bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 cho nhà trường, tặng hoa chúc mừng và phát biểu chỉ đạo nhà trường. Đồng chí nêu rõ, trường MN Bồ Đề cần nâng cao chất lượng của trường đạt chuẩn Quốc gia, phấn đấu đạt tiêu chuẩn cấp độ 2,  khai thác có hiệu quả cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, tập trung bồi dưỡng đội ngũ, tổ chức tốt các hoạt động chăm sóc nuôi dưỡng, giáo dục đáp ứng với mong mỏi của các cấp lãnh đạo và phụ huynh học sinh.

Đ/c Vũ Thu Hà – UVTV, Phó chủ tịch UBND Quận Long Biên trao bằng công nhận trường MN Bồ Đề đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1

Đ/c Vũ Thu Hà trao bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 cho nhà trường

Cũng trong buổi lễ, đồng chí Hiệu trưởng đã thay mặt tập thể CBGVNV nhà trường gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các đồng chí lãnh đạo Quận, địa phương và phụ huynh học sinh, đồng thời xin hứa quyết tâm nỗ lực phấn đấu không ngừng để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ năm học 2015 – 2016 .

Tại trường THCS Đức Giang, thầy trò nhà trường vinh dự được đón đồng chí Đặng Việt Hà - Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy; đồng chí Vũ Thị Thu Hà - phó trưởng phòng GD&ĐT về dự và trao bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia.

Trường THCS Đức Giang được  thành lập từ năm 1987. Trải qua 28 năm xây dựng và trưởng thành, được sự quan tâm của Quận ủy - Hội đồng nhân dân - UBND quận Long Biên, tháng 8/2015 trường đã có một ngôi trường khang trang, rộng rãi với 20 phòng học và 12 phòng học bộ môn, phòng chức năng, đầy đủ các trang thiết bị dạy và học đồng bộ và hiện đại; Trường là một trong bảy trường được Quận đầu tư CSVC theo mô hình trường học điện tử. khung cảnh sư phạm sáng, xanh, sạch, đẹp.

Tại buổi lễ, đồng chí  Đặng Việt Hà - Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy  đã trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia cho thầy trò nhà trường. Thay mặt cho lãnh đạo UBND Quận, đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy đã ghi nhận, biểu dương những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong những năm qua, đồng thời chỉ đạo nhà trường tiếp tục có tư duy đổi mới về công tác quản lý, tập trung công tác chỉ đạo để phát huy và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện ở từng lớp học, từng khối trong nhà trường; thực hiện tốt các tiêu chí " Xây dựng trường học thân thiện – học sinh tích cực" gắn với thực hiện cuộc vận động " Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", tập trung nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đặc biệt là việc giảng dạy, giáo dục về lịch sử dân tộc, về đạo đức, lối sống, về ý thức và trách nhiệm của học sinh, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh nhà trường; thực hiện đổi mới mạnh mẽ về phương pháp dạy và học trong từng khối, từng môn; khai thác tốt cơ sở vật chất đặc biệt là hệ thống CNTT trong công tác quản lý giáo dục, trong giảng dạy đối với mỗi giáo viên, cán bộ quản lý nhà trường, thực hiện thắng lợi Mô hình Trường học điện tử.

Cũng trong dịp này, đồng chí đề nghị Đảng ủy, UBND phường Đức Giang, phòng GD&ĐT, các tổ chức chính trị xã hội và các bậc phụ huynh học sinh tiếp tục quan tâm, chăm lo thiết thực đối với công tác dạy và học của cán bộ giáo viên và học sinh trường THCS Đức Giang để nhà trường phát huy được tốt nhất, hiệu quả nhất trong công tác trồng người.

Tính đến thời điểm tháng 11/2015, tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia Quận Long Biên đạt 84%. Đón nhận bằng công nhận chuẩn quốc gia là một vinh dự to lớn, là sự quan tâm của các cấp ủy, Chính quyền từ Quận đến phường đối với giáo dục và đào tạo Quận, là nguồn cổ vũ động viên khích lệ kịp thời đối với các thầy cô giáo cùng học sinh các nhà trường tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, thực hiện dạy tốt, học tốt, quản lý tốt, xứng tầm của một ngôi trường đạt chuẩn quốc gia.