Tin tức - Sự kiện nổi bật

Lễ mít tinh kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2015)
Ngày đăng 19/10/2015 | 09:42  | Lượt xem: 1651

Ngày 17/10/2015, tại Hội trường Quận ủy, Hội LHPN quận tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Việt Nam (20/10/1930-20/10/2015).

Dự lễ mít tinh có Mẹ Việt Nam anh hùng Lương Thị Nữ (phường Việt Hưng), Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Hiền - (phường Cự Khối); đồng chí Nguyễn Thị Tuyết - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Thành phố Hà Nội; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên các Ban Hội LHPN Thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Huy Thắng - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; đồng chí Hà Thị Bích Loan - UVTV, Trưởng Ban Tổ chức Quận ủy, đồng chí Vũ Thị Thân - UVTV, Chủ nhiệm UBKT Quận ủy; đồng chí Ngô Mạnh Điềm - UVTV, Chủ tịch UB MTTQ quận; đồng chí Lưu Thị Hà - QUV, Chủ tịch Hội LHPN quận, các đồng chí cán bộ chuyên trách Hội LHPN quận, các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể quận; dự lễ mít tinh còn có các đồng chí nguyên lãnh đạo Hội LHPN huyện Gia Lâm, quận Long Biên qua các thời kỳ, các đồng chí nguyên Ủy viên BCH Hội LHPN quận khóa II; các đồng chí Bí thư Đảng ủy 14 phường, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Hội LHPN các đơn vị trực thuộc, các cán bộ, hội viên phụ nữ được khen thưởng, các đối tượng phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà.

Thay mặt BTV Hội LHPN quận, đồng chí Lưu Thị Hà - QUV, Chủ tịch Hội LHPN quận đọc diễn văn mít tinh kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, qua đó đã ôn lại quá trình thành lập cũng như các tên gọi khác nhau ở mỗi giai đoạn lịch sử của Hội như: Hội Phụ nữ giải phóng, Hội Phụ nữ phản đế, Hội Phụ nữ dân chủ, Đoàn Phụ nữ cứu quốc, và sau này là Hội LHPN Việt Nam, đồng thời lấy ngày 20/10/1930 là ngày thành lập Hội. Năm 2015, để thiết thực chào mừng kỷ niệm 61 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2015), 85 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, các cấp Hội đã thực hiện có hiệu quả 5 nhiệm vụ công tác Hội, đến nay hầu hết các chỉ tiêu thi đua đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức, đặc biệt Hội LHPN từ quận tới cơ sở đã tích cực tham gia chương trình phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo bằng các hoạt động thiết thực hiệu quả như: mô hình chuyển dịch cơ cấu kinh tế, hàng năm các cấp Hội tiến hành xây, sửa từ 2 đến 4 nhà, giúp đỡ từ 20-30 hội viên thoát nghèo, tiến hành tư vấn, giới thiệu việc làm cho hơn 1.000 lao động là con em cán bộ, hội viên, đẩy mạnh công tác từ thiện, nhân đạo, đền ơn đáp nghĩa. Tập trung làm tốt công tác phát triển hội viên, thành lập các chi hội ngoài quốc doanh, đồng thời Ban thường vụ Hội LHPN quận cũng rất chú trọng công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ chủ chốt của quận và cơ sở cũng như tới các chi, tổ hội.

Phát biểu tại lễ mít tinh, đồng chí Nguyễn Huy Thắng - Phó Bí thư thường trực Quận ủy đánh giá cao những kết quả mà các cấp Hội Phụ nữ quận đã đạt được trong thời gian qua và để phát huy hơn nữa vai trò và sự đóng góp của đội ngũ cán bộ Hội qua các thời kỳ và truyền thống 85 năm qua, Hội LHPN quận trong thời gian tới cần quan tâm một số vấn đề sau:

1. Các cấp Hội Phụ nữ cần tiếp tục giáo dục truyền thống của dân tộc nâng cao phẩm chất phụ nữ trong thời kỳ CNH-HĐH đất nước; tích cực vận động các tầng lớp phụ nữ tham gia các hoạt động xã hội, đi đầu trong phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa". Thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang. Đặc biệt, trong điều kiện hiện nay cần quan tâm giáo dục cho hội viên về tư tưởng chính trị chống âm mưu phá hoại độc lập dân tộc và chế độ XHCN, các thế lực thù địch, các quan điểm trái với lợi ích của nhân dân.

2. Thường xuyên đẩy mạnh và làm tốt công tác hỗ trợ, giúp đỡ phụ nữ phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo bền vững.

3. Coi trọng công tác xây dựng tổ chức Hội, đặc biệt quan tâm đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt Hội, nhằm thu hút tập hợp hội viên. Chú trọng chỉ đạo hoạt động của chi hội phụ nữ ngoài quốc doanh. Đồng thời làm tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ Hội cơ sở, đáp ứng yêu cầu thực tiễn hiện nay. Đặc biệt, đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong chỉ đạo điều hành.

4. Đề nghị các cấp Hội thực hiện tốt vai trò trong công tác tham gia giám sát phản biện xã hội góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Đồng thời, thường xuyên chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho phụ nữ và trẻ em.

5. Tăng cường sự phối hợp đồng bộ chặt chẽ có hiệu quả với các ban ngành, đoàn thể trong tổ chức các hoạt động Hội và phong trào phụ nữ góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế xã hội của quận hàng năm.

Cũng tại lễ mít tinh, Hội LHPN quận đã tặng hoa cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí Lãnh đạo nữ của quận, các đồng chí nguyên lãnh đạo Hội LHPN huyện Gia Lâm, quận Long Biên qua các thời kỳ.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Đ/c Nguyễn Huy Thắng - Phó BTTT Quận ủy tặng hoa cho các đồng chí lãnh đạo Hội qua các thời kỳ

Đ/c Nguyễn Huy Thắng - Phó BTTT Quận ủy tặng hoa cho các đồng chí lãnh đạo nữ

Biểu dương khen thưởng 20 cán bộ, hội viên đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội, giai đoạn 2011-2015; trao tặng 20 xuất quà cho các đối tượng là chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.

Khen thưởng các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giai đoạn 2011-2015

Tặng quà cho các hội viên có hoàn  cảnh khó khăn