Tin tức - Sự kiện nổi bật

Hội thi nấu ăn "Bữa cơm gia đình" trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động quận Long Biên năm 2015
Ngày đăng 14/10/2015 | 14:40  | Lượt xem: 2273

Sáng 14/10/2015 Công đoàn cơ quan Dân, Đảng và Công đoàn cơ quan UBND Quận đã tổ chức hội thi nấu nấu ăn "Bữa cơm gia đình" trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động quận năm 2015, thiết thực chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Hội Liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10.

 

Dự và động viên hội thi có đồng chí Nguyễn Văn Liêm - UVTV, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy, Bí thư Đảng ủy cơ quan Dân, Đảng; đồng chí Ngô Mạnh Điềm - UVTV, Chủ tịch MTTQ Quận; đồng chí Vũ Thu Hà - UVTV, Phó Chủ tịch UBND Quận, Thủ trưởng cơ quan UBND Quận; đồng chí Đỗ Huy Chiến - UVTV, Phó Chủ tịch UBND Quận và các đồng chí UVTV, lãnh đạo HĐND-UBND Quận, trưởng các ban, ngành, đoàn thể quận. Đặc biệt có sự tham gia của 22 đội thi (mỗi đội 3 người, trong đó bếp trưởng và bếp phó đều là nam giới, phụ bếp là nữ giới), cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động quận.

Ban giám khảo hội thi có 9 đồng chí và trưởng ban giám khảo là ông Dương Văn Cương - Bếp trưởng Nhà hàng Nhật Bản Oabisaki, Phó Chủ tịch Hội đầu bếp Hoàng gia Việt Nam  

Phát biểu khai mạc hội thi, đồng chí Nguyễn Văn Khanh - Phó Chủ tịch Công đoàn Cơ quan UBND Quận, Giám đốc Trung tâm TDTT đã nhấn mạnh mục đích cũng như ý nghĩa của Hội thi.

Hội thi được tổ chức nhằm động viên CBCCVC, đoàn viên công đoàn gìn giữ giá trị văn hóa ẩm thực của dân tộc Việt Nam và góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống gia đình; Tiếp tục thực hiện tốt phong trào "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà", gắn với phong trào "Phụ nữ quận Long Biên tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc" và thực hiện chương trình Bình đẳng giới. Đây là hoạt động ý nghĩa, là dịp để cán bộ công chức, viên chức hai cơ quan được giao lưu, học hỏi, nâng cao hiểu biết, giữ gìn tình đoàn kết; là dịp để các đấng mày râu khẳng định đẳng cấp phái mạnh trên các lĩnh vực kể cả việc nội trợ, nấu ăn. Đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2015, chào mừng Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVI, kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam

Tại hội thi, các đồng chí lãnh đạo Quận ủy, UBND Quận cũng đã tặng cờ lưu niệm cho các đội tham gia. Đồng chí Vũ Thị Thành - Chủ tịch Công đoàn Cơ quan UBND Quận, Trưởng phòng Nội vụ quận, thành viên Ban giám khảo hội thi đã thông qua thể lệ hội thi.

Với chủ đề "Bữa cơm gia đình", cùng các nguyên liệu được Ban tổ chức hội thi chuẩn bị trong khoảng thời gian 90 phút, bằng những đôi tay khéo léo, các đội thi đã chế biến thành những món ăn ngon, hấp dẫn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, trang trí đẹp mắt.

Bế mạc hội thi, ban tổ chức đã trao 11 giải cho 11 đội. Trong đó: Giải đặc biệt thuộc về tổ công đoàn Ban bồi thường giải phóng mặt bằng; Giải nhất thuộc về tổ công đoàn Phòng Quản lý đô thị; 02 giải nhì được trao cho tổ công đoàn: Văn phòng HĐND-UBND và Văn phòng đăng ký đất và nhà chi nhánh Long Biên; 03 giải ba được trao cho tổ công đoàn Liên đoàn lao động quận; liên tổ công đoàn Hội Phụ nữ và Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận; liên tổ công đoàn Phòng Nội vụ và Trung tâm dân số - KHHGĐ quận và 04 giải chuyên đề.

Một số hình ảnh hội thi:

Các đội đạt giải tại hội thi

Các giám khảo chấm thi phần dự thi của Tổ công đoàn Ban Bồi thường GPMB

Các giám khảo đang chấm thi phần dự thi của TCĐ Phòng QL đô thị quận