Tin tức - Sự kiện nổi bật

Hội nghị giao ban khối Đảng, đoàn thể quận
Ngày đăng 06/10/2015 | 20:51  | Lượt xem: 1650

Chiều 6/10/2015, Thường trực Quận uỷ tổ chức hội nghị giao ban với lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Trung tâm BDCT, VPQU, UBMTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội Quận triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2015.

Đồng chí Nguyễn Huy Thắng - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí Trưởng, phó các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Quận ủy, Trung tâm BDCT, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội Quận.

Hội nghị đã diễn ra chất lượng, hiệu quả trên tinh thần tiếp tục thực hiện nghiêm túc Quy định giảm họp, nâng cao chất lượng hội họp và Quy định đổi mới, nâng cao chất lượng báo cáo trong các cơ quan thuộc hệ thống chính trị quận Long Biên. Sau khi nghe Văn phòng Quận ủy trình bày 8 nhóm vấn đề lớn về kết quả tham mưu và 4 vấn đề về nội vụ cơ quan cũng như những nội dung định hướng của đồng chí Phó Bí thư thường trực, các ban Đảng, đoàn thể tập trung thảo luận, đánh giá kết quả công tác 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2015.

Các ý kiến phát biểu đều thống nhất với những kết quả được nêu trong báo cáo do Văn phòng Quận ủy tổng hợp đồng thời đánh giá cao nội dung cũng như hình thức trình bày báo cáo tại Hội nghị. Theo đó, 9 tháng đầu năm 2015, các Ban xây dựng Đảng, đoàn thể Quận đã tập trung thực hiện nghiêm túc kết luận của Ban Thường vụ Quận ủy về nhiệm vụ trọng tâm năm 2015. Những nhiệm vụ đều được các đơn vị chủ động thực hiện cơ bản đảm bảo tiến độ thời gian và đạt được những kết quả cụ thể, nhất là chủ động tham mưu chỉ đạo thành công đại hội 58 chi, đảng bộ cơ sở và đại hội đảng bộ quận lần thứ III, nhiệm kỳ 2015 -2020 theo chỉ đạo của Thành phố. Tổ chức tốt các hoạt động phong trào hướng sâu về cơ sở và một số hội thi thiết thực, ý nghĩa cho đoàn viên, hội viên... Bên cạnh đó, công tác nội vụ của cơ quan tiếp tục có nhiều chuyển biến, các hoạt động đi vào nề nếp và ngày càng chặt chẽ hơn, ý thức tự giác của cán bộ, công chức được nâng lên.

Đ/c Nguyễn Huy Thắng - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy - Chủ trì Hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Quận ủy ghi nhận những kết quả các đơn vị đã đạt được trong 9 tháng đầu năm, đồng thời yêu cầu tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2015, trong đó:

1. Rà soát toàn bộ các chỉ tiêu nhiệm vụ theo kế hoạch năm, phấn đấu hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ đề ra. Chuẩn bị tổng kết năm 2015, xây dựng và triển khai kế hoạch công tác năm 2016.

2. Tham mưu triển khai nghị quyết:

- Quán triệt nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận và Thành phố, trọng tâm là 03 chương trình công tác toàn khóa của Quận ủy. Trong đó tập trung chương trình xây dựng đảng, xây dựng kế hoạch thực hiện chương trình năm 2016.

- Kiểm tra các cơ sở đảng triển khai nghị quyết sau Đại hội.

- Tổ chức sơ, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết theo chỉ đạo của Thành uỷ.

3. Đổi mới việc tổ chức kỷ niệm ngày truyền thống các ban đảng, đoàn thể theo hướng gọn nhẹ, vui tươi, không hình thức. Phối hợp tổ chức tốt Hội thi nấu ăn do Công đoàn cơ quan Dân Đảng và cơ quan UBND Quận tổ chức chào mừng ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10.

4. Tham mưu đợt luân chuyển cán bộ cuối năm 2015; hoàn thành chỉ tiêu nghị quyết 09 của Thành ủy.

5. Tham mưu tổ chức kiểm điểm tự phê bình và phê bình đối với tập thể cấp ủy và cá nhân cán bộ lãnh đạo quản lý; chỉ đạo tổ chức đánh giá phân loại TCCS đảng, đánh giá cán bộ, đảng viên năm 2015.

6. Tập trung công tác giải quyết đơn thư và tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, hội viên chấp hành tốt chủ trương về GPMB thực hiện các dự án trên địa bàn Quận.

7. Tiếp tục thực hiện Quy định giảm họp; Quy định đổi mới, nâng cao chất lượng báo cáo đảm bảo thực chất hơn.

8. Các đoàn thể tiếp tục thực hiện Quy định số 217, 218-QĐ/TW của Bộ Chính trị, chỉ đạo cơ sở và trực tiếp tham gia ý kiến đóng góp vào Dự thảo Văn kiện Đại hội Thành phố và Trung ương. Đánh giá nghiêm túc kết quả thực hiện các chương trình, kế hoạch phối hợp năm 2015.

9. Triển khai vận hành phần mềm quản lý văn bản và điều hành tác nghiệp khối đảng, đoàn thể giai đoạn 2.

10. Duy trì tốt nội vụ cơ quan: vệ sinh môi trường, kỷ luật lao động, thực hành tiết kiệm chi.

11. Tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị theo kế hoạch./.