Tin tức - Sự kiện nổi bật

Lễ khánh thành và gắn biển Trường trung học cơ sở Gia Quất và trường mầm non Hoa Mộc Lan chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập Quận
Ngày đăng 19/05/2023 | 13:52  | Lượt xem: 1206

Sáng ngày 19/5/2023, Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Long Biên tổ chức lễ khánh thành và gắn biển công trình Trường trung học cơ sở Gia Quất và trường mầm non Hoa Mộc Lan, phường Thượng Thanh, quận Long Biên.

Dự buổi lễ có đồng chí Vũ Thị Thành - UVTV, Chủ tịch UBMTTQ Quận; đồng chí Nguyễn Mạnh Trình - UVTV, Phó Chủ tịch UBND Quận; các đồng chí UVTV Quận ủy, lãnh đạo Quận uỷ - UBND - UBMTTQ, các phòng, ban ngành của Quận; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ phường Thượng Thanh; các TDP và đông đảo các tầng lớp nhân dân, các thầy cô giáo và các em học sinh trên địa bàn phường Thượng Thanh.

Quang cảnh buổi Lễ

Dự án Trường THCS Gia Quất được xây dựng tại ô quy hoạch A.5/THCS, phường Thượng Thanh với tổng diện tích là 8.900m2, diện tích xây dựng là 2.878m2. Quy mô đầu tư xây dựng là 32 lớp, hệ thống các phòng chức năng, khu hiệu bộ, khu bếp nấu, hội trường, tầng hầm, các công trình phụ trợ, hạ tầng kỹ thuật, PCCC, trang thiết bị đáp ứng nhu cầu giảng dạy và học tập. Dự án có tổng mức đầu tư là 151,6 tỷ trong đó giá trị xây lắp và thiết bị là 127,2 tỷ.

Các đồng chí lãnh đạo trao Quyết định gắn biển công trình và tặng hoa chúc mừng trường THCS Gia Quất

Dự án Trường MN Hoa Mộc Lan được xây dựng tại ô quy hoạch A.5/NT3, phường Thượng Thanh với tổng diện tích là 3.480m2, diện tích xây dựng là 1.134m2. Quy mô đầu tư xây dựng là 14 lớp, hệ thống các phòng chức năng, khu hiệu bộ, khu bếp nấu, hội trường, các công trình phụ trợ, hạ tầng kỹ thuật, PCCC, trang thiết bị đáp ứng nhu cầu giảng dạy và học tập. Dự án có tổng mức đầu tư là 60,088 tỷ trong đó giá trị xây lắp và thiết bị là 48,137 tỷ đồng.

Các đồng chí lãnh đạo trao Quyết định gắn biển công trình và tặng hoa chúc mừng trường Mầm non Hoa Mộc Lan

Trên địa bàn quận, có tổng số 93 trường công lập và 45 trường ngoài công lập. Thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ IV, đến nay UBND quận đầu tư xây mới 14 trường học và cải tạo sửa chữa lớn 10 trường, sửa chữa nhỏ 28 trường với tổng kinh phí trên 2100 tỷ đồng, được Thành phố công nhận mới 06 trường chất lượng cao, được công nhận mới 08 trường đạt chuẩn Quốc gia, tăng tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia lên 73 trường đạt tỷ lệ 85%; trong đó, có 13 trường  đạt chuẩn mức độ 2, 60 trường đạt chuẩn mức độ 1. Năm 2023, Quận thực hiện đầu tư xây dựng mới 07 trường, thực hiện cải tạo sửa chữa, nâng cấp 10 trường, trong đó có trường Trung học cơ sở Gia Quất và trường mầm non Hoa Mộc Lan phường Thượng Thanh.

Đ/c Nguyễn Mạnh Trình - UVTV, Phó chủ tịch UBND quận báo cáo quá trình triển khai thực hiện dự án

Tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Mạnh Trình - UVTV, Phó Chủ tịch UBND Quận báo cáo quá trình triển khai thực hiện dự án trường trung học cơ sở Gia Quất và trường mầm non Hoa Mộc Lan, phường Thượng Thanh. Trong suốt quá trình triển khai thi công, UBND quận Long Biên thường xuyên tổ chức kiểm tra hiện trường, chỉ đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng, đơn vị thi công, đơn vị tư vấn giám sát phải đặc biệt chú trọng đến công tác an toàn lao động, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ và đảm bảo chất lượng, tiến độ công trình. Tất cả các vật tư vật liệu đưa vào sử dụng trong công trình đều phải có xuất xứ rõ ràng và được thí nghiệm, kiểm định đầy đủ. Các quy trình, quy định về thi công nghiệm thu các hạng mục đều phải được tuân thủ nghiêm ngặt. Đến nay, dự án đã hoàn thành đảm bảo chất lượng và tiến độ đề ra; đáp ứng về cơ sở vật chất phục vụ công tác dạy, học của giáo viên, học sinh nhà trường và thu hút học sinh trên địa bàn đến học, góp phần cho sự nghiệp phát triển giáo dục chung và phù hợp với quá trình phát triển đô thị trên đia bàn Quận.

Cũng tại Buổi lễ, đồng chí đề nghị nhà trường cần tập trung xây dựng đội ngũ nhà giáo yêu nghề, giỏi về chuyên môn nghiệp vụ; năng động, sáng tạo trong tổ chức các hoạt động giáo dục, tận tâm với nghề. Tổ chức và triển khai phong trào thi đua “Xây dựng nhà trường văn hóa – nhà giáo mẫu mực – học sinh thanh lịch”, thực hiện tốt phòng trào “Hành động vì trường học xanh – sạch – đẹp – văn minh – hạnh phúc”. Sử dụng có hiệu quả tài sản hiện có cũng như bảo quản, sửa chữa bổ sung tài sản kịp thời phục vụ công tác chăm sóc - giáo dục, tránh thất thoát, lãng phí tài sản của nhà trường. Thường xuyên trang bị các thiết bị đáp ứng mọi hoạt động trong công tác chăm sóc, giáo dục học sinh, bảo tốt công tác hệ thống an ninh, an toàn trường học. Từng bước tạo dựng một ngôi trường xanh sạch đẹp và an toàn; Các đơn vị có trách nhiệm thực hiện công tác bảo hành, bàn giao các quy trình bảo trì, hướng dẫn nhà trường vận hành trang thiết bị, hướng dẫn sử dụng thành thạo các trang thiết bị PCCC &CNCH; có đánh giá công tác quản lý, sử dụng trang thiết bị các nhà trường trên địa bàn quận.

Hiệu trưởng trường THCS Gia Quất phát biểu tại buổi Lễ

Với niềm vui, phấn khởi của thầy và trò nhà trường, Cô giáo Hiệu trưởng trường THCS Gia Quất đã phát biểu, cảm ơn và hứa sẽ thực hiện thật tốt công tác bồi dưỡng đào tạo cán bộ, nâng cao chất lượng dạy và học của thầy và trò nhà trường, đáp ứng mục tiêu mở rộng quy mô đào tạo cũng như nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường trong tình hình mới. Phù hợp với quy hoạch tổng thể chung của ngành giáo dục, từng bước đáp ứng tiêu chuẩn của trường chuẩn quốc gia.

Các tập thể được biểu dương, khen thưởng tại buổi Lễ

Cũng tại buổi lL, UBND quận đã tuyên dương, khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có đóng góp tích cực trong thực hiện Dự án xây dựng Trường trung học cơ sở Gia Quất và trường mầm non Hoa Mộc Lan phường Thượng Thanh, chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập Quận.

Các cá nhân được khen thưởng tại buổi Lễ