Tin tức - Sự kiện nổi bật

Đoàn đại biểu Quận Seocho thuộc Thủ đô Seoul - Hàn Quốc thăm và làm việc với quận Long Biên
Ngày đăng 16/02/2023 | 17:27  | Lượt xem: 2061

Ngày 16/2/2023, Đoàn cán bộ Quận Seocho thuộc Thủ đô Seoul - Hàn Quốc gồm 11 đại biểu do Quận trưởng Cheon Seong Soo làm Trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại Quận Long Biên. Tham dự cùng với Đoàn có đại diện Đại sứ Quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hà – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận chủ trì tiếp Đoàn cán bộ Quận Seocho thuộc Thủ đô Seoul Hàn Quốc. Cùng đón đoàn có đồng chí Vũ Xuân Trường - QUV, Phó Chủ tịch UBND quận và Trưởng các phòng: Nội vụ, Tư pháp, Quản lý đô thị, Văn hoá thông tin, Lao động Thương binh và Xã hội, Giáo dục và đào tạo, Trung tâm Văn hoá Thông tin và thể thao, Văn phòng HĐND&UBND quận và Đoàn Thanh niên Quận.

Đồng chí  Nguyễn Mạnh Hà – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận chủ trì tiếp Đoàn

Phát biểu tại buổi đón tiếp Đoàn cán bộ Quận Seocho, đồng chí Nguyễn Mạnh Hà – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Long Biên đã giới thiệu với Đoàn về quá trình thành lập và phát triển của Quận Long Biên trong 19 năm qua: giới thiệu những thành tựu đạt được về phát triển kinh tế, thương mại dịch vụ, du lịch; về hệ thống hạ tầng kỹ thuật; văn hoá - xã hội, giáo dục; cải cách hành chính và ứng dụng CNTT trong quản lý hành chính nhà nước.

Đoàn công tác cũng được nghe giới thiệu về những tiềm năng, lợi thế và định hướng phát triển triển của Quận trong những năm tới với mục tiêu xây dựng Đô thị thông minh, hiện đại, xanh, sạch, đẹp, an ninh, an toàn; phát triển nhanh, bền vững theo tinh thần Nghị quyết số 15-NQ/TW ngày 05/5/2022 của Bộ Chính trị. Quận Long Biên mong muốn được giao lưu, hợp tác, học hỏi kinh nghiệm của Quận Seocho trong thời gian tới.

Trao đổi tại buổi tiếp, ngài Quận trưởng Cheon Seong Soo đã cảm ơn sự tiếp đón của đồng chí Nguyễn Mạnh Hà - Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND quận và lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị Quận; đồng thời chúc mừng những kết quả đã đạt được của quận Long Biên trong những năm qua. Ngài Quận trưởng đã giới thiệu Quận Seocho là địa phương phát triển trong lĩnh vực văn hoá nghệ thuật, du lịch, thể thao và công nghệ thông minh, là địa phương có tiềm năng phát triển trong tương lai. Ngài Quận trưởng cũng khẳng định Quận Seocho và Quận Long Biên có nhiều nét tương đồng trong quá trình phát triển. Việc giao lưu, hợp tác hữu nghị cùng phát triển trong thời gian tới là cần thiết và cũng là mục đích trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam của Đoàn.

Các đại biểu hai phía cùng trao đổi, nhận định xây dựng đô thị thông minh là xu thế phát triển tất yếu, là cần thiết đối với yêu cầu quản lý và phục vụ lợi ích của người dân, nhất là áp dụng các công nghệ thông minh trong từng lĩnh vực, kết nối an toàn, phòng chống tội phạm, giáo dục đào tạo, thư viện…

Các đại biểu giao lưu, trao đổi 

Kết thúc chuyến thăm, Đoàn cán bộ Quận Seocho thuộc Thủ đô Seoul - Hàn Quốc bày tỏ những ấn tượng sâu sắc trước cách làm mà Quận Long Biên thực hiện trong việc phát triển thương mại, dịch vụ, cơ sở hạ tầng, văn hoá - xã hội, giáo dục và đào tạo. Đoàn cũng mong muốn Thành phố Hà Nội nói chung và quận Long Biên nói riêng, sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác toàn diện với Thủ đô Seul của Hà Quốc trên các lĩnh vực. Đặc biệt, cùng thúc đẩy công nghệ thông minh vào hoạt động của hệ thống cơ quan nhà nước.

Một số hình ảnh:

 Toàn cảnh buổi tiếp Đoàn

Lãnh đạo Quận tặng quà lưu niệm cho Đoàn

Đoàn tặng quà lãnh đạo Quận

Đoàn chụp ảnh lưu niệm