Tin tức - Sự kiện nổi bật

Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng 75, 70, 65, 60, 55 và 50 năm tuổi Đảng đợt 07/11/2022
Ngày đăng 07/11/2022 | 14:29  | Lượt xem: 458

Nhân kỷ niệm 105 năm Cách mạng tháng 10 Nga (07/11/1917-07/11/2022), sáng ngày 07/11/2022, tại Hội trường Quận ủy, Ban Thường vụ Quận ủy Long Biên đã long trọng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 07/11/2022.

Dự Lễ trao huy hiệu Đảng có đồng chí Trần Sỹ Thanh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Thanh Minh - Phó Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội; đồng chí Đường Hoài Nam - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận; các đồng chí đại diện  Ban Tổ chức Thành ủy, Văn phòng Thành ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy; Trưởng, phó các ban xây dựng Đảng, Văn phòng Quận ủy; Trưởng các đoàn thể CT-XH Quận; Bí thư Đảng ủy, cán bộ Văn phòng Đảng ủy 14 phường và đảng viên được tặng Huy hiệu 75, 70, 65, 60, 55 và 50 năm tuổi Đảng đợt 07/11/2022.

Đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Quận ủy Vũ Thị Thân đã thay mặt Ban Thường vụ Quận ủy, công bố các Quyết định tặng huy hiệu Đảng đợt 07/11/2022 cho các đảng viên. Dịp 07/11/2022, toàn quận Long Biên có 257 đảng viên được tặng huy hiệu Đảng, trong đó có 06 đảng viên được trao tặng Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng, 02 đảng viên được trao tặng Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng; 04 đảng viên được trao tặng Huy hiệu 65 năm tuổi Đảng, 16 đồng chí nhận Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng, 73 đồng chí nhận Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng và 25 đồng chí được trao tặng Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng. Đây là sự ghi nhận, trân trọng của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với những công lao to lớn, những đóng góp quan trọng của các thế hệ, các đồng chí đảng viên lão thành trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập của dân tộc và sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Đ/c Trần Sỹ Thanh - UVBCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội phát biểu tại Lễ trao Huy hiệu Đảng

 

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Trần Sỹ Thanh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp to lớn của các đồng chí cán bộ, đảng viên lão thành; mong các đồng chí tiếp tục phát huy phẩm chất đạo đức cách mạng, tinh thần tiên phong, gương mẫu, tích cực động viên con, cháu chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tham gia công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền địa phương; bồi dưỡng, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.

Đồng chí ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Quận nhà đã đạt được trong những năm vừa qua. Quận ủy, Ban Thường vụ Quận ủy luôn đổi mới phương thức lãnh đạo, đề cao vai trò nêu gương của người đứng đầu, triển khai đồng bộ, sáng tạo, quyết liệt các giải pháp thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, nhất là 10 Chương trình công tác toàn khóa của Thành ủy, nhiệm kỳ 2020-2025 và chủ đề công tác năm 2022 của Thành phố. 9 tháng đầu năm 2022, Thành phố Hà Nội đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Trong những thành tựu chung đó, có sự đóng góp quan trọng của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân quận Long Biên. Trong thời gian tới, đồng chí Phó Bí thư Thành ủy cũng đề nghị các đồng chí lãnh đạo quận Long Biên tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, quan tâm công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện và hoàn thành cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng năm 2022 và những năm tiếp theo. Đồng thời tiếp tục quan tâm, chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho đảng viên, Nhân dân, đặc biệt là các đồng chí đảng viên lão thành; lắng nghe và tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đồng chí với mục tiêu là xây dựng quận Long Biên ngày càng giàu đẹp, văn minh, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô nghìn năm văn hiến.

Đ/c Lý Văn Khiên - Đảng viên Chi bộ tổ dân phố số 4, Đảng bộ phường Việt Hưng phát biểu cảm tưởng tại Lễ trao huy hiệu Đảng

Thay mặt các đảng viên nhận Huy hiệu Đảng đợt này, đồng chí Lý Văn Khiên - Đảng viên Đảng bộ Phường Việt Hưng đã bày tỏ sự xúc động và vinh dự khi được nhận Huy hiệu 65 năm tuổi Đảng. Đồng chí hứa sẽ tiếp tục học tập, rèn luyện, giữ vững nhân cách, phẩm chất chính trị, đạo đức và lối sống của một người Đảng viên cộng sản. Luôn tin tưởng vào đường lối của Đảng, phấn đấu nêu gương cho con cháu; nói đi đôi với làm, lắng nghe dân và phản ánh kịp thời những tâm tư, nguyện vọng của người dân.

Một số hình ảnh tại Lễ trao huy hiệu Đảng: