Tin tức - Sự kiện nổi bật

Lễ chào cờ tháng 11 năm 2022 - cơ quan UBND quận
Ngày đăng 07/11/2022 | 09:46  | Lượt xem: 611

Sáng 07/11/2022, cơ quan UBND quận Long Biên tổ chức nghi lễ sinh hoạt dưới cờ định kỳ tháng 11. Dự buổi lễ có các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND quận và toàn thể cán bộ, công chức, LĐHĐ các phòng, ban, đơn vị thuộc quận. Đồng chí Vũ Xuân Trường – QUV, Phó Chủ tịch UBND quận, Thủ trưởng cơ quan UBND quận chủ trì buổi lễ.

Được sự phân công của UBND quận, sau nghi thức chào cờ, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hằng – Trưởng phòng Nội vụ đã báo cáo tình hình thực hiện nội quy cơ quan tháng 10, báo cáo kết quả đánh giá, xếp loại cán bộ, công chức, viên chức, LĐHĐ và việc thực hiện kỷ cương hành chính tháng 11/2022.

Thực hiện nội quy, quy định của cơ quan: Các đơn vị thuộc cơ quan UBND quận đã thực hiện tốt nội quy, quy định của cơ quan. Các phương tiện ô tô, xe máy của CBCC và khách đến liên hệ làm việc được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp, không có trường hợp đậu, đỗ xe sai quy định. Công tác giữ gìn vệ sinh nơi làm việc cũng như khuôn viên của cơ quan được tập trung thực hiện tốt. Các cá nhân, tổ chức khi đến làm việc tại cơ quan UBND quận chấp hành nghiêm túc nội quy cơ quan UBND quận, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh.

Đánh giá, xếp loại cán bộ, công chức LĐHĐ tháng 10/2022: Tổng số CBCCVC được đánh giá, xếp loại: 304 đồng chí. Trong đó: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ: 36 đồng chí, đạt tỷ lệ: 11,84%. Hoàn thành tốt nhiệm vụ: 262 đồng chí, đạt tỷ lệ: 86,18%. Hoàn thành nhiệm vụ: 05 đồng chí, chiếm tỷ lệ: 1,64%. Không hoàn thành nhiệm vụ: 01 đồng chí, chiếm tỷ lệ: 0,34%.

Tại buổi chào cờ, Lãnh đạo HĐND - UBND quận đã tuyên dương và trao thưởng cho từng cá nhân đạt mức đánh giá xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tháng 10/2022.

Công đoàn cơ quan UBND quận đã tổ chức chúc mừng sinh nhật cho các đồng chí có ngày sinh trong tháng 11. Các đồng chí lãnh đạo UBND quận đã chúc mừng và tặng quà cho các đồng chí có mặt tại buổi lễ.

- Hoạt động của Công đoàn cơ quan và hoạt động của Đoàn thanh niên cơ quan:

Mời và tặng quà các nữ đoàn viên công đoàn cơ quan đến tham dự Hội nghị “Gặp mặt nữ cán bộ lãnh đạo chủ chốt quận và phường nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10 và 12 năm ngày Phụ nữ Việt Nam".

BCH công đoàn Phát động phong trào, kêu gọi đoàn viên công đoàn cơ quan UBND quận ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” năm 2022 với mức huy động mỗi đoàn viên công đoàn đóng góp, ủng hộ từ 1 ngày lương trở lên.

Tổ chức Tiêm Vắc xin phòng Covid - 19  nhắc lại lần 2 (Mũi 4) cho CBCC VC, NLĐ cơ quan tại phòng khám đa khoa trung tâm y tế quận Long Biên.

Tổ chức thành công giải bóng đá thanh niên cơ quan UBND quận chào mừng 19 năm ngày thành lập Quận với chức vô địch thuộc về Liên quân Cơ quan Dân Đảng - Trung tâm văn hóa - thể thao quận, giải nhì thuộc về Văn phòng đăng ký đất đai HN - Chi nhánh quận Long Biên, giải 3 thuộc đội Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng quận. Đội Liên quân hành chính quận đạt giải ấn tượng, đội Trung tâm phát triển quỹ đất quận đạt giải phong cách, đội Thanh tra xây dựng quận đạt giải cống hiến.

- Cũng tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hằng – Trưởng phòng Nội vụ nhấn mạnh những lưu ý về nhiệm vụ trọng tâm tháng 11/2022:

1. Tiếp tục tập trung chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn quận.

2. Giải quyết và trả lời kiến nghị cử tri trước và sau kỳ họp thứ 4 - HĐND quận khóa IV.

3. Báo cáo công tác chỉ đạo điều hành; tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, ANQP tháng 10, nhiệm vụ trọng tâm tháng 11/2022.

4. Chỉ đạo tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Quận Long Biên

5. Chỉ đạo tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”

6. Chỉ đạo triển khai thực hiện đề án Phòng ngừa, ứng phó với bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2022 - 2026 năm 2022.