Tin tức - Sự kiện nổi bật

Ngày đăng 05/11/2022 | 01:13  | Lượt xem: 1490

Thực hiện Kế hoạch số 462/KH-UBND ngày 16/12/2021 của UBND quận Long Biên về tổ chức xúc tiến thương mại, du lịch năm 2022. Tối ngày 04/11/2022, UBND quận Long Biên đã tổ chức Khai mạc Tuần lễ Thương mại – Hàng thủ công mỹ nghệ - Sinh vật cảnh quận Long Biên năm 2022.

Dự buổi khai mạc có các đồng chí Tạ Văn Tường - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Thành phố Hà Nội; đồng chí Ngô Mạnh Điềm - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; đồng chí Vũ Xuân Trường - Phó Chủ tịch UBND Quận; Lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể, UBND các phường trên địa bàn Quận; lãnh đạo Câu lạc bộ doanh nghiệp quận Long Biên và các doanh nghiệp thành viên của Câu lạc bộ.

Đây là một sự kiện được tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm 19 năm ngày thành lập quận Long Biên (06/11/2003 - 06/11/2022), hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trên địa bàn Quận quảng bá, giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm.

Tuần lễ Thương mại - Hàng thủ công mỹ nghệ - Sinh vật cảnh quận Long Biên năm 2022 có sự tham gia của 140 gian hàng với các sản phẩm chế biến từ nông sản, các mặt hàng nông, lâm, thủy hải sản, hàng tiêu dùng thiết yếu phục vụ đời sống nhân dân; hàng thủ công mỹ nghệ với các sản phẩm đặc trưng được chế tác từ đồng, gỗ, đá, mây tre đan... Bên cạnh đó là khu triển lãm sinh vật cảnh với sự hội tụ hơn 5.000 cây của 150 nghệ nhân, nhà vườn trên cả nước.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Vũ Xuân Trường - Phó Chủ tịch UBND Quận đã đánh giá khái quát tình tình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn quận Long Biên trong 19 năm qua. Sau 19 năm thành lập và đi vào hoạt động, Long Biên đã có sự phát triển vượt bậc trên nhiều lĩnh vực. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch nhanh theo hướng Thương mại, Dịch vụ - Công nghiệp - Nông nghiệp; trong đó cơ cấu thương mại dịch vụ chiếm 73,4% (năm 2004 chỉ chiếm 27%); công nghiệp xây dựng chiếm 26,5%, nông nghiệp giảm còn 0,1%. Thu ngân sách tăng cao: năm 2021 đạt 12.536 tỷ đồng, gấp 53 lần so với năm 2004 (237 tỷ). Các thành phần kinh tế phát triển mạnh, số doanh nghiệp trên địa bàn tăng lên nhanh chóng với 9.500 doanh nghiệp đang hoạt động, tăng gấp 14,7 lần so năm 2004 và trên 11.000 hộ kinh doanh cá thể. Tổng thu nhập bình quân đầu người năm 2021 là 103 triệu đồng/người/năm. Bên cạnh đó công tác quy hoạch luôn được chủ động và là cơ sở để triển khai các dự án. Quận đã quan tâm thực hiện đầu tư đồng bộ hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội. Lĩnh vực cải cách hành chính luôn được xác định là một trong những khâu đột phá. Ứng dụng công nghệ thông tin được triển khai đồng bộ trong toàn hệ thống chính trị từ quận tới cơ sở trong giải quyết công việc, nhất là các thủ tục hành chính cho tổ chức và công dân.

Tuần lễ Thương mại - Hàng thủ công mỹ nghệ - Sinh vật cảnh quận Long Biên năm 2022 được diễn ra từ ngày 04/11/2022 đến hết ngày 18/11/2022 tại đường Hội Xá (gần TTTM Vincom), phường Phúc Lợi, quận Long Biên.

Các đồng chí lãnh đạo bấm chuông khai mạc

Các đồng chí lãnh đạo tham quan các gian hàng

Các đồng chí lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT, Quận ủy, UBND Quận chụp ảnh lưu niệm cùng Ban lãnh đạo Câu lạc bộ doanh nghiệp quận Long BIên