Tin tức - Sự kiện nổi bật

Lễ chào cờ tháng 10 năm 2022 - cơ quan UBND quận
Ngày đăng 03/10/2022 | 10:33  | Lượt xem: 470

Sáng 03/10/2022, cơ quan UBND quận Long Biên tổ chức nghi lễ sinh hoạt dưới cờ định kỳ tháng 10/2022. Dự buổi lễ có các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND quận và toàn thể cán bộ, công chức, LĐHĐ các phòng, ban, đơn vị thuộc quận.

Được sự phân công của lãnh đạo UBND quận, sau nghi thức chào cờ, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hằng – Trưởng Phòng Nội vụ quận đã báo cáo tình hình thực hiện nội quy cơ quan tháng 09/2022, báo cáo kết quả đánh giá, xếp loại cán bộ, công chức, viên chức, LĐHĐ và việc thực hiện thực hiện kỷ cương hành chính tháng 09/2022.

Thực hiện nội quy, quy định của cơ quan: Các đơn vị thuộc cơ quan UBND quận đã thực hiện tốt nội quy, quy định của cơ quan. Các phương tiện ô tô, xe máy của CBCC và khách đến liên hệ làm việc được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp, không có trường hợp đậu, đỗ xe sai quy định. Văn phòng HĐND&UBND quận đã yêu cầu lực lượng bảo vệ kiểm soát khách đến làm việc tại cơ quan đúng thành phần, địa điểm, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, đăng kí, hướng dẫn khách đến liên hệ làm việc tại cơ quan UBND quận trong thời gian có dịch bệnh COVID-19. Công tác giữ gìn vệ sinh nơi làm việc cũng như khuôn viên của cơ quan được tập trung thực hiện tốt. Các cá nhân, tổ chức khi đến làm việc tại cơ quan UBND quận chấp hành nghiêm túc nội quy cơ quan UBND quận.

Đánh giá xếp loại cán bộ, công chức, LĐHĐ tháng 09/2022:

1. Tổng số CBCCVC, LĐHĐ được đánh giá, xếp loại: 304 người

- Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ: 34 đồng chí, chiếm tỷ lệ: 11.3%.

- Hoàn thành tốt nhiệm vụ: 268 đồng chí, chiếm tỷ lệ: 88.1 %

- Hoàn thành nhiệm vụ: 02 đồng chí, chiếm tỷ lệ: 0.6%

- Không có cá nhân không hoàn thành nhiệm vụ.

Tại buổi chào cờ, các đồng chí lãnh đạo UBND quận trao thưởng cho các cá nhân đạt mức đánh giá xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tháng 09/2022.

Cũng tại buổi lễ, công đoàn cơ quan UBND quận đã tổ chức chúc mừng sinh nhật cho các đồng chí có ngày sinh trong tháng 10. Các đồng chí lãnh đạo UBND quận chúc mừng và tặng quà cho các đồng chí có mặt tại buổi lễ.

Bên cạnh đó, công đoàn cơ quan UBND quận tổ chức phát động phong trào ủng hỗ Quỹ Vì người nghèo năm 2022 đến toàn thể đoàn viên công đoàn cơ quan, phong trào được đông đảo các đồng chí lãnh đạo và các phòng ban đơn vị nhiệt tình ủng hộ.

2. Hoạt động Công đoàn cơ quan và hoạt động Đoàn thanh niên:

- Tổ chức phong trào ủng hộ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa năm 2022, vận động mỗi đoàn viên công đoàn, người lao động đóng góp ít nhất 01 ngày lương.

- Trong tháng 9, được sự đồng ý của Thủ trưởng cơ quan, BCH công đoàn cơ quan UBND quận đã tổ chức tặng quà trung thu tới các đoàn viên là công chức, viên chức, người lao động tại các phòng ban, đơn vị thuộc quận.

- Triển khai đến toàn thể đoàn viên công đoàn thực hiện cập nhật cơ sở dữ liệu đoàn viên công đoàn tại văn bản chỉ đạo số 71/LĐLĐ ngày 16/8/2022 của Liên đoàn lao động quận Long Biên.

- Triển khai việc hỗ trợ giá các sản phẩm cho đoàn viên công đoàn quận Long biên của Công ty cổ phần Lương thực Aan theo văn bản số 1209/2022/QLBHN ngày 12/09/2022.

 b. Hoạt động của Đoàn Thanh niên:

Tổ chức tốt Lễ khai mạc giải bóng đá thanh niên Quận Long Biên năm 2022 với sự tham dự, ủng hộ của các đồng chí lãnh đạo Quận ủy và UBND cùng lãnh đạo các ban Đảng, Đoàn thể cơ quan Dân Đảng, Lãnh đạo các phòng ban đơn vị thuộc cơ quan UBND quận cùng hàng trăm cổ động viên đến theo dõi cho 6 đội bóng tham dự

Kết thúc buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hằng – QUV, Trưởng phòng Nội vụ quận  nhấn mạnh những lưu ý về nhiệm vụ trọng tâm tháng 10/2022:

1. Tập trung chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn quận.

2. Chỉ đạo chuẩn bị các nội dung, tờ trình tại kỳ họp chuyên đề HĐND quận khóa IV.

3. Giải quyết và trả lời kiến nghị cử tri trước và sau kỳ họp thứ 4 - HĐND quận khóa IV.

4. Báo cáo công tác chỉ đạo điều hành; tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, ANQP tháng 10, nhiệm vụ trọng tâm tháng 11/2022.

5. Chỉ đạo tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 68 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2022).