Tin tức - Sự kiện nổi bật

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp sơ kết công tác 9 tháng; Tổng kết công tác chỉ đạo đại hội chi bộ; Gặp mặt doanh nghiệp nhân “Ngày doanh nhân Việt Nam”
Ngày đăng 21/09/2022 | 16:30  | Lượt xem: 550

Ngày 20/9/2022, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận Long Biên đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2022; tổng kết công tác chỉ đạo đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025 và gặp mặt doanh nghiệp nhân ngày doanh nhân Việt Nam.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Minh-Phó Trưởng ban thường trực Ban Tổ chức Thành ủy; đồng chí Đường Hoài Nam-Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận; đồng chí Ngô Mạnh Điểm-Phó Bí thư Thường trực Quận ủy. Đại biểu dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy; lãnh đạo UBND quận; lãnh đạo phòng Ban, Ngành, Sở và Đảng bộ trực thuộc Ban Tổ chức Thành ủy; các đồng chí đảng ủy viên Đảng ủy Khối; các đồng chí bí thư, phó bí thư chi bộ, chủ tịch HĐQT, giám đốc, tổng giám đốc các doanh nghiệp có tổ chức đảng thuộc Đảng bộ Khối.  

Với hình thức phóng sự sinh động, báo cáo sơ kết công tác của Đảng ủy đã nêu bật những kết quả công tác của Đảng bộ 9 tháng đầu năm 2022. Bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực, Ban Thường vụ Quận ủy, Ban chỉ đạo thực hiện Nghị quyết 09 của Thành phố và Quận, Đảng ủy Khối đã tích cực đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo điều hành, sâu sát, kịp thời nắm bắt tình hình, trực tiếp tháo gỡ khó khăn cho cơ sở. Các mặt công tác xây dựng Đảng được triển khai đồng bộ, có sự đổi mới theo hướng thiết thực, hiệu quả và đã đạt được những kết quả nổi bật trong việc triển khai thực hiện chuyên đề toàn khóa nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng; tổ chức học tập, thực hiện Kết luận, Quy định của Hội nghị lần thứ 4 BCH Trung ương (khóa XIII); tổ chức đợt sinh hoạt chính trị xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị với chủ đề “tự soi, tự sửa” với tỷ lệ đảng viên tham gia rất cao. 100% chi bộ tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2022-2025 đúng quy định, hoàn thành sớm trước kế hoạch 5 ngày. Đảng ủy đã xây dựng và triển khai chuyên đề “Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, thí điểm sinh hoạt chi bộ trực tuyến đối với chi bộ có đảng viên hoạt động phân tán”. Công tác phát triển tổ chức Đảng trong doanh nghiệp và kết nạp đảng viên mới vượt kế hoạch được giao cả năm 2022. Công tác kiểm tra, giám sát được chú trọng thực hiện, đã hoàn thành 100% kế hoạch kiểm tra, giám sát của Đảng ủy, UBKT Đảng ủy và 92,5% chi bộ đã hoàn thiện hồ sơ các cuộc kiểm tra, giám sát thường xuyên và chuyên đề theo kế hoạch đề ra. Triển khai có hiệu quả kế hoạch thực hiện chủ đề năm 2022 của Quận và phong trào thi đua “Dân vận khéo” do Ban Dân vận Quận ủy triển khai; tiếp tục thực hiện việc quảng bá, tiêu thụ sản phẩm nội Khối đạt kết quả thiết thực, có tác dụng lan tỏa trong các doanh nghiệp trên địa bàn. Các chi bộ đã lãnh đạo đảng viên, đoàn viên, người lao động hoàn thành chức trách nhiệm vụ được giao, đóng góp thiết thực vào việc hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, quan tâm chăm lo quyền lợi cho người lao động.

Đồng chí Đường Hoai Nam - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận

Phát biểu ý kiến chỉ đạo Hội nghị        

Phát biểu ý kiến chỉ đạo hội nghị, đồng chí Đường Hoài Nam - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận ghi nhận và biểu dương thành tích nổi bật của Đảng bộ trong 9 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ đã hoàn thành 100% các chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch đề ra, trong đó một số nhiệm vụ đạt vượt kế hoạch cả năm 2022. Đảng ủy đã triển khai toàn diện, có hiệu quả các lĩnh vực công tác xây dựng đảng, chủ động lựa chọn những vấn đề mới, vấn đề khó để tháo gỡ khó khăn cho cơ sở; thực hiện tốt Đề án số 11-ĐA/TU của Thành ủy, duy trì nề nếp, chế độ sinh hoạt chi bộ. Đảng ủy đã làm tốt vai trò là cầu nối vững chắc giữa Quận ủy với các doanh nghiệp trong Khối và cũng là cầu nối giữa các doanh nghiệp, tạo điều kiện gắn bó với nhau. Đồng chí đề nghị, thời gian tới Đảng ủy Khối tập trung thực hiện tốt chương trình công tác cuối năm, phấn đấu hoàn thành, hoàn thành vượt mức các nhiệm vụ, kế hoạch năm 2022, xây dựng các chi bộ và Đảng  bộ Khối trong sạch vững mạnh, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ quận.

Đồng chí Đinh Thị Bích Nguyệt - QUV, Bí thư Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp quận

Triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2022.

Đồng chí Đinh Thị Bích Nguyệt – Bí thư Đảng ủy Khối đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Quận ủy, trong 3 tháng cuối năm 2022, Đảng bộ sẽ triển khai tổ chức thực hiện có hiệu quả các mặt công tác theo chức năng, nhiệm vụ được giao với 9 nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đề ra phấn đấu tiếp tục là Đảng bộ được công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh năm 2022. Thay mặt Đảng ủy Khối, đồng chí Bí thư Đảng ủy cũng chúc mừng các doanh nhân, doanh nghiệp có tổ chức đảng thuộc Đảng bộ Khối nhân ngày doanh nhân Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Thanh Minh - Phó Trưởng ban thường trực Ban Tổ chức Thành ủy

khen thưởng 10 tập thể có thành tích trong công tác chỉ đạo, tổ chức Đại hôi chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025

Đồng chí Đường Hoài Nam - Thành uỷ viên, Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch HĐND quận

khen thưởng 10 tập thể có thành tích trong công tác chỉ đạo, tổ chức Đại hôi chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025

Tại hội nghị, Đảng ủy Khối đã biểu dương và khen thưởng tập thể 10 chi bộ và 10 cán bộ, đảng viên có thành tích xuất sắc trong việc chỉ đạo, tổ chức thành công đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025./.

Một số hình ảnh tại Hội nghị: