Tin tức - Sự kiện nổi bật

Lễ chào cờ tháng 08 năm 2022 - cơ quan UBND quận
Ngày đăng 01/08/2022 | 15:46  | Lượt xem: 369

Sáng 01/8/2022, cơ quan UBND quận Long Biên tổ chức nghi lễ sinh hoạt dưới cờ định kỳ tháng 08/2022. Dự buổi lễ có các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND quận và toàn thể cán bộ, công chức, LĐHĐ các phòng, ban, đơn vị thuộc quận.

Được sự phân công của lãnh đạo UBND quận, sau nghi thức chào cờ, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hằng – Trưởng Phòng Nội vụ quận đã báo cáo tình hình thực hiện nội quy cơ quan tháng 07/2022, báo cáo kết quả đánh giá, xếp loại cán bộ, công chức, viên chức, LĐHĐ và việc thực hiện thực hiện kỷ cương hành chính tháng 07/2022.

Thực hiện nội quy, quy định của cơ quan: Các đơn vị thuộc cơ quan UBND quận đã thực hiện tốt nội quy, quy định của cơ quan. Các phương tiện ô tô, xe máy của CBCC và khách đến liên hệ làm việc được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp, không có trường hợp đậu, đỗ xe sai quy định. Văn phòng HĐND&UBND quận đã yêu cầu lực lượng bảo vệ kiểm soát khách đến làm việc tại cơ quan đúng thành phần, địa điểm, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, đăng kí, khai báo y tế, hướng dẫn khách đến liên hệ làm việc tại cơ quan UBND quận trong thời gian có dịch bệnh COVID-19. Công tác giữ gìn vệ sinh nơi làm việc cũng như khuôn viên của cơ quan được tập trung thực hiện tốt. Các cá nhân, tổ chức khi đến làm việc tại cơ quan UBND quận chấp hành nghiêm túc nội quy cơ quan UBND quận.

Đánh giá xếp loại cán bộ, công chức, LĐHĐ tháng 07/2022:

1. Tổng số CBCCVC, LĐHĐ được đánh giá, xếp loại: 304 người

- Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ: 36 đồng chí, chiếm tỷ lệ: 11.84%.

- Hoàn thành tốt nhiệm vụ: 265 đồng chí, chiếm tỷ lệ: 87.17 %

- Hoàn thành nhiệm vụ: 03 đồng chí, chiếm tỷ lệ: 0.99%

- Không có cá nhân không hoàn thành nhiệm vụ.

Tại buổi chào cờ, các đồng chí lãnh đạo UBND quận trao thưởng cho các cá nhân đạt mức đánh giá xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tháng 07/2022.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hà - Phó BT quận ủy, Chủ tịch UBND quận trao thưởng các cá  nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tháng 7/2022

Đồng chí Đinh Thị Thu Hương - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND quận trao thưởng các cá  nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tháng 7/2022

Cũng tại buổi lễ, công đoàn cơ quan UBND quận đã tổ chức chúc mừng sinh nhật cho các đồng chí có ngày sinh trong tháng 08. Các đồng chí lãnh đạo UBND quận chúc mừng và tặng quà cho các đồng chí có mặt tại buổi lễ.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Trình - UVBTV, Phó chủ tịch UBND quận chúc mừng các đ/c có ngày sinh nhật trong tháng 8

Đồng chí Vũ Xuân Trường - Thủ trưởng cơ quan, Phó chủ tịch UBND quận chúc mừng các đ/c có ngày sinh nhật trong tháng 8

2. Hoạt động Công đoàn cơ quan và hoạt động Đoàn thanh niên:

- Tổ chức phong trào ủng hộ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa năm 2022, vận động mỗi đoàn viên công đoàn, người lao động đóng góp ít nhất 01 ngày lương.

- Tổ chức thăm hỏi, tặng quà động viên các đoàn viên công đoàn, NLĐ, thân nhân là anh hùng LLVT nhân dân, liệt sĩ, mẹ Việt Nam anh hùng nhân kỉ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7.

- Tuyên truyền vận động đoàn viên công đoàn tham gia cuộc thi ảnh“Dấu ấn Công đoàn và người lao động Thủ đô” năm 2022.

- Rà soát, thống kê danh sách khen thưởng các cháu đạt thành tích trong học tập năm học 2021-2022.

- Tổ chức tiêm Vacxin mũi 4 cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan UBND quận.

b. Hoạt động của Đoàn Thanh niên:

- Tham dự đại hội Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh quận Long Biên, nhiệm kỳ 2022-2027.

- Tham gia huấn luyện dân quân tự vệ khối cơ quan UBND quận năm 2022.

- Tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ

Trước khi kết thúc buổi lễ, đồng chí Vũ Xuân Trường - Phó Chủ tịch UBND quận  nhấn mạnh những lưu ý về nhiệm vụ trọng tâm tháng 08/2022:

1. Tham mưu Thường trực HĐND Quận thực hiện 02 nội dung giám sát: chuyên đề theo NQ 04 của Quận ủy về công tác quản lý đất công, đất nông nghiệp; về công tác quản lý vệ sinh môi trường trên địa bàn Quận.

2. Tham mưu Thường trực HĐND ban hành Quy chế tiếp công dân nhiệm kỳ 2021-2026.

3. Tham mưu Thường trực HĐND ban hành Kế hoạch thực hiện Đề án 15-ĐA/TU ngày 12/5/2022 của Thành ủy.

4. Tham mưu HĐND Quận, UBND Quận văn bản giao các ngành trả lời KNCT trước và sau KH thứ 4 - HĐND Quận

5. Báo cáo công tác chỉ đạo, điều hành, tình hình thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, ANQP tháng 8, nhiệm vụ trọng tâm tháng 9 năm 2022