Tin tức - Sự kiện nổi bật

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Long Biên lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 – 2027 thành công tốt đẹp
Ngày đăng 20/07/2022 | 14:34  | Lượt xem: 809

Ngày 19/7/2022, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Long Biên lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 – 2027 đã diễn ra phiên thứ hai với sự tham gia của 123 đại biểu đại diện cho hơn 9.500 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn quận.

Dự chỉ đạo và động viên Đại hội có đồng chí Trần Quang Hưng - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố Hà Nội; đồng chí Ngô Mạnh Điềm – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Long Biên cùng các đồng chí trong Tổ chỉ đạo số 2 Thành đoàn, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy. Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể quận; các đồng chí Nguyên Bí thư, Phó Bí thư Quận đoàn các thời kỳ; các đồng chí lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền của các cơ sở Đoàn trực thuộc quận; đại diện các đơn vị kết nghĩa, phối hợp, các cơ sở, doanh nghiệp và 123 đại biểu chính thức là những cán bộ, đoàn viên, thanh niên tiêu biểu.

Chương trình nghệ thuật chào mừng Đại hội

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Long Biên lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 – 2027 với khẩu hiệu “Khát vọng, đoàn kết, xung kích, sáng tạo, phát triển”, là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của tuổi trẻ Long Biên, là nơi hội tụ mọi nguồn lực thanh niên, thể hiện sự đoàn kết, ý chí quyết tâm của tuổi trẻ trên chặng đường mới, với tinh thần xung kích, sáng tạo, góp phần xây dựng Quận Long Biên phát triển bền vững, giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Đoàn đại biểu Ủy ban MTTQ, chính quyền và các đơn vị trên địa bàn quận chúc mừng Đại hội

Tại phiên thứ hai của Đại hội, đồng chí Vũ Thị Thanh – Bí thư Quận đoàn khóa IV đã báo cáo kết quả việc thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Long Biên lần thứ III, nhiệm kỳ 2017 – 2022; ph­ương h­ướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi quận nhiệm kỳ 2022 – 2027. Trong nhiệm kỳ 2017 - 2022, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi quận Long Biên tiếp tục được duy trì và phát triển, đi vào chiều sâu, có sự chuyển biến tích cực, bám sát nhiệm vụ chính trị của Quận, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quận và Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đoàn Quận đã có sự đổi mới; kịp thời chỉ đạo các nhiệm vụ quan trọng, đột xuất, đặc biệt là trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Chất lượng tổ chức cơ sở Đoàn được nâng cao; các hoạt động, phong trào với quy mô, hình thức sáng tạo, linh hoạt, thiết thực phù hợp với tình hình dịch bệnh và từng bước đáp ứng, phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng và lợi ích chính đáng của đoàn viên thanh thiếu nhi. Các chương trình, hoạt động của Đoàn có nhiều đối mới, sáng tạo; có trọng tâm, trọng điểm, tạo sức lan toả tới đoàn viên, thanh thiếu nhi và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn quận; nhiều mô hình, công trình, cách làm mới hay, hiệu quả từ các cơ sở Đoàn, được các cấp lãnh đạo, nhân dân ghi nhận, đánh giá cao. Trong 5 năm qua,  Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Long Biên tiếp tục làm tốt công tác tổ chức kết nạp đoàn viên mới, toàn Đoàn đã kết nạp 10.040 đoàn viên mới, trung bình kết nạp 1673 đoàn viên mới/ năm; giới thiệu 1.539 đoàn viên ưu tú cho Đảng; 689 đồng chí được kết nạp Đảng. Tỷ lệ đoàn viên được kết nạp Đảng/Tổng số đảng viên mới kết nạp đạt 54,5%. Chú trọng giới thiệu cán bộ, đảng viên trẻ có đủ năng lực, trình độ tham gia cấp ủy Đảng và đại biểu HĐND các cấp... Đại hội bày tỏ lòng biết ơn chân thành và sâu sắc nhất tới sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của BTV Thành đoàn Hà Nội, BTV Quận ủy Long Biên; sự phối hợp của các phòng, ban, ngành đoàn thể quận; sự hỗ trợ của các cơ quan, doanh nghiệp; các tập thể, cá nhân trong nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Đ/c Vũ Thị Thanh báo cáo kết quả việc thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Long Biên lần thứ III, nhiệm kỳ 2017 – 2022; phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ mới

Đại hội đã tập trung thảo luận những kết quả đạt được trong thời gian qua, phân tích những hạn chế, nguyên nhân, từ đó đánh giá đúng mức và rút ra những kinh nghiệm quý báu cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Đại biểu phát biểu tham luận tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Trần Quang Hưng - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố Hà Nội biểu dương, đánh giá cao những kết quả tuổi trẻ quận Long Biên đã đạt được. Đồng thời khẳng định: Đoàn Thanh niên quận đã phát huy truyền thống lịch sử, anh hùng, đoàn kết để xây dựng quận Long Biên giàu đẹp, văn minh, hiện đại, phát triển bền vững, xứng đáng với vị thế là quận cửa ngõ phía Đông Bắc Thủ đô Hà Nội. Đồng chí cũng bày tỏ sự nhất trí với các nội dung trọng tâm, phương hướng nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên mà Đại hội đề ra, nhằm xây dựng thế hệ đoàn viên thanh niên quận Long Biên có tinh thần yêu nước, có bản lĩnh chính trị, lối sống đẹp. Trong công tác Đoàn nhiệm kỳ mới, Đoàn Thanh niên quận cần tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục của Đoàn bằng những phương pháp đa dạng, sáng tạo, hấp dẫn hơn, phát huy, tận dụng tối đa hiệu quả của công nghệ thông tin, đặc biệt là mạng xã hội, qua đó, nắm chắc tâm tư, nguyện vọng của thanh niên. Đoàn Thanh niên các cấp phải quyết tâm đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp hoạt động để lôi cuốn đông đảo đoàn viên thanh thiếu nhi tham gia. Quận Long Biên đang hướng tới kỷ niệm 20 năm ngày thành lập quận Long Biên (6/11/2003 – 6/11/2023), phấn đấu đến năm 2030 đạt được các tiêu chí phát triển đô thị đặc biệt, đảng bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu có thêm nhiều mô hình hay, sáng tạo, hiệu quả. Như vậy, đoàn viên, thanh niên quận phải luôn là lực lượng xung kích, nòng cốt thực hiện nhiệm vụ chính trị của Quận; đặc biệt là những lĩnh vực mới, chương trình trọng điểm, phát triển hệ sinh thái học tập sáng tạo, hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; xung kích trong quá trình chuyển đổi số.

Đ/c Trần Quang Hưng phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Đồng chí Ngô Mạnh Điềm – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Long Biên đã ghi nhận và đánh giá cao các kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi quận trong nhiệm kỳ 2017 – 2022. Đặc biệt trong tình hình dịch bệnh Covid-19, tuổi trẻ quận đã thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, tích cực tham gia các hoạt động như trực chốt kiểm soát, hỗ trợ công tác xét nghiệm, tiêm chủng vắc xin. Bên cạnh đó, nhiều mô hình, công trình, phần việc thanh niên do Đoàn thanh niên quận triển khai đã góp phần xây dựng văn minh đô thị, bảo vệ môi trường và an sinh xã hội. Đồng chí đề nghị Đoàn thanh niên quận và các cơ sở trực thuộc sớm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đề ra, cụ thể hóa bằng các chương trình, kế hoạch cụ thể.

Đ/c Ngô Mạnh Điềm phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Với những nỗ lực của các cấp bộ Đoàn trong nhiệm kỳ 2017 – 2022, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Quận đã vinh dự đón nhận nhiều cờ, bằng khen của Trung ương, Thành phố. Đặc biệt, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận đã vinh dự được tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng III vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2016 đến năm 2020, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Tại Đại hội, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận đã thực hiện nghi lễ đón nhận Huân chương Lao động Hạng III trong không khí trang nghiêm, phấn khởi.

Đoàn thanh niên quận đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba

Để ghi nhận đóng góp, cống hiến của các cá nhân cho công tác thanh niên và phong trào Đoàn – Hội – Đội, trong chương trình Đại hội, Ban tổ chức đã tổ chức trao tặng kỷ niệm Vì thế hệ trẻ - phần thưởng cao quý nhất của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho đồng Vũ Thị Thân - Ủy viên BTV, Trưởng Ban tổ chức Quận ủy; đồng chí Đinh Thị Thu Hương - Ủy viên BTV Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận, đồng chí Đào Mạnh Trung – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường Đức Giang và đồng chí Ngô Văn An – UV BTV Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Cự Khối.

Đ/c Trần Quang Hưng trao Kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ cho đ/c Vũ Thị Thân, đ/c Đinh Thị Thu Hương và đ/c Ngô Văn An

Bên cạnh đó, để động viên và ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của các tập thể, cá nhân, trong chương trình Đại hội, 6 tập thể và 6 cá nhân đã được nhận Bằng khen của Thành đoàn Hà Nội; 18 tập thể và 18 cá nhận được nhận Giấy khen của Hội đồng thi đua khen thưởng quận có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi giai đoạn 2017 – 2022.

Đ/c Trần Quang Hưng trao tặng giấy khen của Thành đoàn cho các tập thể có thành tích xuất sắc
giai đoạn 2017 - 2022
Các tập thể được khen thưởng có thành tích xuất sắc giai đoạn 2017 - 2022

Thay mặt tập thể Ban chấp hành Đoàn quận khóa IV, đồng chí Vũ Thị Thanh – Bí thư Quận đoàn và 2 đồng chí Phó Bí thư Quận đoàn đã trao tặng quà và gửi lời cảm ơn tới 8 đồng chí trong Ban chấp hành khóa III không tham gia Ban Chấp hành khóa mới.

Chia tay các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Quận đoàn khóa III không tham gia BCH khóa mới

Đại hội đã biểu quyết 100% thông qua Nghị quyết của Đại hội. Với kết quả các nội dung chương trình Đại hội đã đề ra, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Long Biên lần thứ IV đã thành công tốt đẹp.

Ban Chấp hành Đoàn quận khóa IV ra mắt tại Đại hội

Một số hình ảnh khác tại Đại hội:

Không gian trung bày sản phẩm, mô hình sáng tạo tại Đại hội

 

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Long Biên lần thứ IV đón nhận bức trướng chúc mừng của BCH Đảng bộ quận Long Biên
Các đồng chí Nguyên Bí thư, Phó Bí thư Quận đoàn các thời kỳ chúc mừng ĐTN Quận được đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba