Tin tức - Sự kiện nổi bật

Hội nghị gặp mặt, tặng quà của các phường nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022)
Ngày đăng 19/07/2022 | 14:38  | Lượt xem: 556

Ngày 18/7/2022, các phường thuộc quận tổ chức Hội nghị gặp mặt, tặng quà người có công, gia đình chính sách nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022)

Thực hiện chỉ đạo của Thường trực Quận ủy và Kế hoạch số 202/KH-UBND ngày 19/4/2022 của UBND quận Long Biên, từ ngày 18/7 đến ngày 20/7/2022, đồng loạt 14/14 phường thuộc quận tổ chức Hội nghị gặp mặt, tặng quà người có công, gia đình chính sách nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), biểu dương các tập thể cá nhân làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”.

Dự và trực tiếp chỉ đạo, trao tặng quà có các đồng chí trong Thường trực, Ban Thường vụ Quận ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Uỷ ban MTTQ, các phòng, ban, ngành đoàn thể - chính trị quận; Đại diện Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ, các ban ngành đoàn thể, các bộ phận chuyên môn phường, đại diện Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, Bí thư chi bộ, Tổ trưởng, Trưởng ban công tác mặt trận các tổ dân phố và người có công, thân nhân, gia đình chính sách trên địa bàn.

Đ/c Đinh Thị Thu Hương - UVTV Quận ủy, PCT UBND quận trao sổ tiết kiệm cho người có công và gia đình chính sách tại phường Phúc Lợi

 

Tại Hội nghị, đại diện cho lãnh đạo các phường đã ôn lại truyền thống 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, theo đó cách đây 75 năm, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký sắc lệnh số 20 ban hành chế độ hưu bổng, thương tật và tiền tuất tử sĩ. Người cũng đồng ý chọn ngày 27/7 hàng năm là “Ngày thương binh toàn quốc”, là dịp để đồng bảo“tỏ lòng hiếu nghĩa bắc ái, tỏ lòng yêu mến thương binh”. Năm 1975, Đảng, Nhà nước đã quyết định đổi tên“Ngày thương binh toàn quốc” thành “Ngày Thương binh - Liệt sĩ”. Đây là dịp để các cấp, các ngành và toàn thể nhân dân bày tỏ lòng biết ơn, thể hiện tình cảm, trách nhiệm và truyền thống tốt đẹp của dân tộc đối với các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng. Đồng thời lãnh đạo các phường đã đánh giá kết quả công tác chăm sóc người có công với cách mạng trong những năm qua, vai trò, trách nhiệm, sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị phường, tổ dân phố trong công tác chăm sóc, người có công với cách mạng, phòng trào “Đền ơn đáp nghĩa” tại địa phương.

Đ/c Nguyễn Mạnh Trình - UVTV Quận ủy, PCT UBND quận phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

 

Phát biểu chỉ đạo và tri ân người có công, các đồng chí đại diện cho Thường trực, Ban Thường vụ quận ủy đã ghi nhận những kết quả đạt được của các phường, tri ân những đóng góp to lớn của người có công, gia đình chính sách trong các cuộc kháng chiến vì nền độc lập tự do của Tổ quốc và trong xây dựng đất nước.

Lãnh đạo quận và phường đã  trao tặng trên 11.000 suất quà, tổng số tiền gần 6 tỷ đồng từ các nguồn ngân sách, Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, xã hội hóa...

Đ/c Vũ Thị Thành - UVTV Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận trao quà cho người có công tại phường Việt Hưng

 

Đây là hoạt động ý nghĩa được tổ chức nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022), thể hiện sự quan tâm, tri ân của các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị ... đối với các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bệnh binh, các anh hùng liệt sĩ, người có công và thân nhân góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn quận.

Đ/c Nguyễn Thế Thạch - UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy trao quà cho người có công tại phường Ngọc Lâm

 

Trong thời gian tới, quận Long Biên tiếp tục tổ chức hội nghị gặp mặt, tặng quà người có công, gia đình chính sách; biểu dương khen thưởng các tập thể, cá nhân thực hiện tốt chính sách ưu đãi người có công và công tác “Đền ơn đáp nghĩa” cấp quận (dự kiến vào sáng ngày 27/7/2022), viếng Nghĩa trang Liệt sĩ, tổ chức đoàn người có công thăm “Chiến trường xưa”…

Một số hình ảnh hoạt động tại các phường:

Ủy ban MTTQ quận và phường Việt Hưng thăm tặng quà Bà Mẹ VNAH Lương Thị Nữ 

 

Hội nghị gặp mặt, tặng quà người có công tại phường Sài Đồng

 

Hội nghị gặp mặt, tặng quà người có công tại phường Ngọc Thụy

 

Hội nghị gặp mặt, tặng quà người có công tại phường Đức Giang

 

Hội nghị gặp mặt, tặng quà người có công tại phường Bồ Đề