Tin tức - Sự kiện nổi bật

Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội tiếp xúc với cử tri quận Long Biên, Hoàn Kiếm và huyện Đông Anh sau kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV
Ngày đăng 27/06/2022 | 13:41  | Lượt xem: 277

Sáng 27/6/2022, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội gồm ông Đinh Tiến Dũng - Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; bà Bùi Huyền Mai - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH Hà Nội; ông Trương Xuân Cừ - Bí thư Đảng ủy cơ quan Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam; Đại diện Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Long Biên, Hoàn Kiếm, huyện Đông Anh và đại diện một số sở, ngành đã tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV.

Hội nghị tiếp xúc cử tri được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến tại điểm cầu chính UBND huyện Đông Anh. Tại điểm cầu Quận, dự Hội nghị tiếp xúc cử tri có đồng chí Đường Hoài Nam - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận; đồng chí Nguyễn Mạnh Hà - Phó bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận; Trưởng, phó ban HĐND Quận. Tại điểm cầu 14 Phường có Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ và đại diện cử tri của Phường.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri của 03 Quận, Huyện đã được nghe đại biểu Quốc hội Bùi Huyền Mai báo cáo nhanh kết quả Kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XV; Đại biểu Quốc hội Trương Xuân Cừ thông báo với cử tri kết quả giải quyết và trả lời của các cơ quan có thẩm quyền về những kiến nghị của cử tri tại đơn vị bầu cử số 2.

Sau khi nghe báo cáo, các cử tri đều vui mừng trước kết quả của kỳ họp thứ 3. Tại kỳ họp này, Quốc hội đã quyết định nhiều nội dung quan trọng không chỉ cho năm 2022 mà cho cả giai đoạn 2021-2025 và các năm tiếp theo: Quốc hội đã thông qua 05 Luật, 02 Nghị quyết và cho ý kiến vào  06 dự án Luật…. Trong đó, cử tri đánh giá cao các phiên chất vấn và trả lời chất vấn đối với 03 Bộ trưởng và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Các vấn đề được Quốc hội lựa chọn là “trúng và đúng”, vừa có tính thời sự, cấp bách trước mắt, vừa mang tính chiến lược lâu dài, trong đó có những vấn đề đã kéo dài nhiều năm nhưng chưa được giải quyết triệt để, qua đó, đáp ứng được yêu cầu, mong mỏi của cử tri, Nhân dân và các vị đại biểu Quốc hội.

Có 6 ý kiến phát biểu, tập trung vào các nội dung như: xem xét các cơ chế chính sách xoay quanh Dự án Luật khám, chữa bệnh; việc đề nghị đưa các mặt hàng sách giáo khoa, ấn phẩm, học phẩm để nhà nước quản lý, có lộ trình tăng giá sách giáo khoa; đề nghị Chính phủ điều chỉnh bình ổn giá, sớm hỗ trợ giá khi giá xăng dầu tăng ảnh hưởng đến đời sống nhân dân; vấn đề về sức khỏe, vấn đề việc làm hậu Covid và một số dịch bệnh mới như bệnh đậu mùa khỉ…cần được nhà nước có phương án cũng như dự báo để chủ động phòng chống dịch bệnh; đề nghị quan tâm một số dự án trên địa bàn huyện Đông Anh trong đó sớm phê duyệt chủ trương dự án khu công nghiệp Đông Anh…

Thay mặt Đoàn ĐBQH TP Hà Nội, đại biểu Đinh Tiến Dũng đã đánh giá cao những ý kiến phát biểu của cử tri, thể hiện sự quan tâm của cử tri đối với các hoạt động của Quốc hội. Đồng thời tiếp thu các kiến nghị để chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết. Đại biểu cũng trao đổi, thông tin thêm về kết quả kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV; về tình hình phát triển Kinh tế -Xã hội, Quốc phòng - An ninh cũng như công tác phòng chống dịch của thành phố Hà Nội thời gian qua. Thành phố đã huy động tất cả các nguồn lực cho công tác phòng chống dịch bệnh: đã thực hiện tốt “mục tiêu kép”, vừa phòng, chống dịch, vừa thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, cơ bản kiểm soát dịch Covid - 19, đưa cuộc sống dần ổn định trong tình hình mới.