Tin tức - Sự kiện nổi bật

Quận ủy Long Biên tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TW, ngày 08/01/2002 của Bộ Chính trị (khóa IX)
Ngày đăng 08/06/2022 | 14:41  | Lượt xem: 1007

Sáng ngày 08/6/2022 tại Hội trường Quận ủy, Quận ủy Long Biên long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TW, ngày 08/01/2002 của Bộ Chính trị (khóa IX) “về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác Cựu Chiến binh Việt Nam trong giai đoạn cách mạng mới ”.

Dự Hội nghị, đại biểu Thành phố có đồng chí thiếu tướng Bùi Duy Hùng - Phó chủ tịch Hội CCB Thành phố; đại biểu quận Long Biên có đồng chí Đường Hoài Nam - TUV, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận; đồng chí Ngô Mạnh Điềm - Phó bí thư Thường trực Quận ủy; các đồng chí UVTV Quận ủy; đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Quận ủy; đại diện lãnh đạo Văn phòng HĐNĐ&UBND Quận, lãnh đạo Phòng Nội vụ, Phòng LĐTB&XH, Ngân hàng Chính sách xã hội Quận. Đại biểu cơ sở có các đồng chí Bí thư, Phó bí thư Đảng ủy 14 phường, Bí thư Đảng ủy Bệnh viện Đa khoa Đức Giang; Chủ tịch Hội CCB 16 Hội cơ sở.

Đồng chí Nguyễn Quốc Long - UVTV, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy thay mặt Ban Thường vụ Quận ủy trình bày báo cáo tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TW, ngày 08/01/2002 của Bộ Chính trị (khóa IX) “về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác Cựu chiến binh Việt Nam trong giai đoạn cách mạng mới ”. Báo cáo nêu rõ: Trải qua gần 20 năm thực hiện Nghị quyết 09/NQ-TW của Bộ Chính trị khóa IX và Kết luận 66/KL-TW của Ban Bí thư khóa X về “tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác Cựu chiến binh trong giai đoạn cách mạng mới”, trách nhiệm của Cấp ủy Đảng, Chính quyền với công tác cựu chiến binh trong Quận đã có chuyển biến mạnh mẽ, Hội CCB Quận và cơ sở thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức thu hút vận động, triển khai các phong trào thi đua, trình độ của đội ngũ cán bộ Hội từng bước được nâng cao, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới. Phát huy tốt vai trò nòng cốt trong tham mưu giúp cấp ủy làm tốt công tác lãnh đạo vận động quần chúng, hội viên, Nhân dân tham gia các phong trào thi đua do Quận phát động. 18 năm liền Hội CCB quận Long Biên được thành hội công nhận đạt TSVM xuất sắc, 9 năm là đơn được xếp ở tốp đầu của Hội CCB Thành phố Hà Nội, năm 2014 được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen và Hội được tặng thưởng nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp, các ngành.

Ban Chấp hành Hội CCB Quận luôn phát huy và kế thừa những thành tích của các thế hệ đi trước, đoàn kết, thống nhất cao, tìm nhiều biện pháp mới hiệu quả để hoàn thành nhiều nhiệm vụ khó, nhiệm vụ mới; xây dựng nhiều mô hình “Dân vận khéo” tiêu biểu để tham mưu giúp Quận thực hiện các nhiệm vụ như: Thành lập tổ Dân vận khéo hội viên CCB là Thương binh tham gia tuyên truyền giải tán một số Thương binh dùng xe 3 bánh đến địa bàn Quận cản trở GPMB, Tổ tự nguyện hướng dẫn ATGT ở cổng trường học, Tổ Dân vận khéo trong thu thuế nợ đọng, Tổ dân vận khéo trong tuyên truyền vận động GPMB; tổ chức hàng chục buổi tọa đàm đấu tranh phản bác, chống lại các luận điệu xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước của các thế lực thù địch, bảo vệ nền tảng tưởng của Đảng, và một số nội dung khác đang phát huy hiệu quả đã đóng góp thiết thực cho việc thực hiện thắng lợi các Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận Long Biên qua các nhiệm kỳ; cán bộ, hội viên Hội CCB Quận luôn được các cấp ủy Đảng, Chính quyền và Nhân dân tin tưởng, ghi nhận.

Tại Hội nghị đã có 03 ý kiến tham luận của các đại biểu nhằm tập trung làm rõ những ưu, khuyết điểm và bài học kinh nghiệm của các cấp ủy trong lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, tổ chức thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TW của Bộ Chính trị, cũng như đề xuất các giải pháp nhằm tiếp tục thực hiện thắng lợi Nghị quyết 09-NQ/TW của Bộ Chính trị trong thời gian tới.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đường Hoài Nam - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận khẳng định kết quả thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TW trong gần 20 năm qua là sự quyết tâm cao của các cấp ủy, chính quyền và Hội cựu chiến binh các cấp trên địa bàn Quận. Thời gian tiếp theo, dưới sự định hướng của Thành ủy Hà Nội, Quận ủy sẽ tiếp tục có chỉ đạo kịp thời đến công tác Cựu chiến binh trong giai đoạn mới, đề nghị các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Hội Cựu chiến binh Quận và cơ sở cần tiếp tục xây dựng, cụ thể hóa chương trình, kế hoạch công tác để tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết, góp phần cùng cán bộ, đảng viên và Nhân dân xây dựng quận Long Biên ngày càng phát triển bền vững.

Đồng chí Đường Hoài Nam - TUV, Bí thư Quận ủy,

Chủ tịch HĐND Quận phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị cũng được nghe ý kiến phát biểu của Thiếu tướng Bùi Duy Hùng - Phó chủ tịch Hội CCB Thành phố. Đồng chí ghi nhận và đánh giá cao công tác Hội Cựu Chiến binh trên địa bàn quận Long Biên trong thời gian qua cũng như nêu rõ một số nhiệm vụ trọng tâm các cấp Hội CCB cần quan tâm thực hiện trong thời gian tiếp theo.

Tại Hội nghị, Ban Thường vụ Quận ủy đã khen thưởng 9 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TW của Bộ Chính trị.

Thiếu tướng Bùi Duy Hùng - Phó chủ tịch Hội CCB Thành phố phát biểu tại Hội nghị

 

Đ/c Đường Hoài Nam - TUV, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận tặng giấy khen

cho 9 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TW

Đại biểu dự Hội nghị