Tin tức - Sự kiện nổi bật

Lễ chào cờ tháng 06 năm 2022 - cơ quan UBND quận
Ngày đăng 06/06/2022 | 14:36  | Lượt xem: 513

Sáng 06/06/20229, cơ quan UBND quận Long Biên tổ chức nghi lễ sinh hoạt dưới cờ định kỳ tháng 06/202219. Dự buổi lễ có các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND quận và toàn thể cán bộ, công chức, LĐHĐ các phòng, ban, đơn vị thuộc quận. Đồng chí Vũ Xuân Trường – Phó Chủ tịch UBND quận – Thủ trưởng cơ quan chủ trì buổi lễ.

Được sự phân công của lãnh đạo UBND quận, sau nghi thức chào cờ, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hằng – Quận ủy viên, Trưởng phòng Nội vụ quận báo cáo tình hình thực hiện nội quy cơ quan tháng 05/2022, báo cáo kết quả đánh giá, xếp loại cán bộ, công chức, viên chức, LĐHĐ và việc thực hiện thực hiện kỷ cương hành chính tháng 5/2022.

Thực hiện nội quy, quy định của cơ quan: Các đơn vị thuộc cơ quan UBND quận đã thực hiện tốt nội quy, quy định của cơ quan. Các phương tiện ô tô, xe máy của CBCC và khách đến liên hệ làm việc được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp, không có trường hợp đậu, đỗ xe sai quy định. Công tác giữ gìn vệ sinh nơi làm việc cũng như khuôn viên của cơ quan được tập trung thực hiện tốt. Các cá nhân, tổ chức khi đến làm việc tại cơ quan UBND quận chấp hành nghiêm túc nội quy cơ quan UBND quận.

1. Tổng số CBCCVC được đánh giá, xếp loại: người: 296 người

- Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ: 28 người, chiếm tỷ lệ: 9,46%.

- Hoàn thành tốt nhiệm vụ: 265 người, chiếm tỷ lệ: 59,53%

- Hoàn thành nhiệm vụ: 3 người, chiếm tỷ lệ: 1,01%

- Không có người không hoàn thành nhiệm vụ.

Tại buổi chào cờ, Lãnh đạo HĐND - UBND quận đã trao thưởng cho các cá nhân đạt mức đánh giá xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tháng 05/2022.

Tịa buổi chào cờ, Công đoàn cơ quan UBND quận đã tổ chức chúc mừng sinh nhật cho các đồng chí có ngày sinh vào tháng 6, lãnh đạo UBND quận chúc mừng và tặng quà cho các đồng chí có mặt tại buổi lễ.

2. Hoạt động của các đoàn thể:

- Tổ chức tặng quà cho các cháu thiếu nhi là con của đoàn viên nhân dịp Tết thiếu nhi 1-6.

- Ttriển khai tổng hợp lập danh sách các cháu đạt thành tích cao trong học tập năm học 2021 - 2022 để chuẩn bị kế hoạch tổ chức khen thưởng.

- Phối hợp với BCH công đoàn CQ Dân Đảng phát động hưởng ứng phong trào tổ chức Giải chạy Báo Hà nội mới lần thứ 47 Vì hòa bình năm 2022.

b. Hoạt động của Đoàn Thanh niên:

- Trong tháng, Tổ chức thành công Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cơ quan UBND quận NK 2022-2027;

- Tổ chức dâng hương tại Đền thờ Bác Hồ - K9 và thăm quan, khám phá văn hóa của các dân tộc tại Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam

Tại buổi lễ, đồng chí Vũ Xuân Trường – Phó chủ tịch UBND quận - Thủ trưởng Cơ quan UBND quận phát biểu lưu ý một số nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 06/2022 cụ thể như sau:

1. Báo cáo kết quả thực hiện các Chương trình công tác toàn khóa của Quận ủy 6 tháng đầu năm 2022.

2. Báo cáo kết quả thực hiện chủ đề công tác năm 2022 của Thành phố “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo và phát triển'' và chủ đề công tác năm của quận: "Năm Dân vận khéo, trọng tâm công tác giải phóng mặt bằng và chỉnh trang đô thị" 6 tháng đầu năm 2022.

3. Tiếp tục chỉ đạo triển khai kế hoạch thực hiện tổ chức mô hình chính quyền đô thị tại quận Long Biên:

4. Chỉ đạo chuẩn bị các nội dung phục vụ Kỳ họp thứ 4 - HĐND quận khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026.

5. Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, ANQP 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022.