Tin tức - Sự kiện nổi bật

Tổng kết công tác xây dựng Đảng Thành phố Hà Nội năm 2021
Ngày đăng 11/01/2022 | 09:28  | Lượt xem: 1044

Sáng ngày 8/1/2021, Thành ủy Hà Nội tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.  Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn ĐBQH Thành phố Đinh Tiến Dũng chủ trì hội nghị

Tại điểm cầu quận Long Biên, có đồng chí Đường Hoài Nam – TUV, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận cùng cac đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng, phó các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Quận ủy và Trung tâm Chính trị Quận dự.

Quang cảnh dự hội nghị tại điểm cầu Long Biên

Báo cáo về kết quả công tác xây dựng Đảng năm 2021, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong nhấn mạnh, mặc dù trước nhiều khó khăn, thách thức từ tác động của đại dịch Covid-19, song, các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Thành ủy đã phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, bản lĩnh, sáng tạo, nâng cao chất lượng tham mưu, thực hiện nghiêm chủ đề năm 2021: "Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển". Chất lượng tham mưu của các Ban Xây dựng Đảng và Văn phòng Thành ủy ngày càng nâng lên; đã chủ động tập trung triển khai thực hiện đồng bộ, toàn diện các nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên và kịp thời chỉ đạo, giải quyết tốt các nhiệm vụ đột xuất, phát sinh.

Các Ban Xây dựng Đảng và Văn phòng Thành ủy đã phối hợp tham mưu, góp phần tổ chức thành công Đại hội lần thứ XIII của Đảng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; tham mưu quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XVII Đảng bộ thành phố với nhiều đổi mới sáng tạo, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, cải cách hành chính, không để ảnh hưởng tiến độ, hiệu quả trong bối cảnh dịch Covid-19…

Thành ủy cũng đã sớm ban hành và tổ chức triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, 10 chương trình công tác lớn của Thành ủy, 2 nghị quyết chuyên đề với nội dung đã được nghiên cứu, thảo luận, lựa chọn kỹ lưỡng, sát với tình hình thực tiễn, có trọng tâm, trọng điểm, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Các nội dung thường xuyên, trọng tâm công tác tuyên giáo, tổ chức xây dựng Đảng, kiểm tra, giám sát, dân vận, nội chính, văn phòng cấp ủy tiếp tục được triển khai đồng bộ, đạt kết quả toàn diện. Hiệu lực, hiệu quả hoạt động của chính quyền các cấp được nâng lên. Vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội ngày càng được phát huy, hoạt động thiết thực, gắn với cơ sở.

Đặc biệt, các Ban Đảng Thành ủy và Văn phòng Thành ủy đã phối hợp tham mưu với Thành ủy huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân, các tổ chức, doanh nhân, doanh nghiệp đoàn kết, chung sức, đồng lòng, quyết liệt thực hiện "mục tiêu kép", vừa kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19, chuyển sang trạng thái "thích ứng an toàn, linh hoạt", bảo đảm an sinh xã hội, vừa thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, khôi phục, phát triển kinh tế. Kinh tế Thủ đô thể hiện rõ xu hướng phục hồi trưởng. Thu ngân sách vượt dự toán Trung ương giao. Lạm phát được kiểm soát. 15/30 quận, huyện không còn hộ nghèo.

Năm 2022, Ban Thường vụ Thành ủy xác định 3 nhóm nhiệm vụ trọng tâm đối với các Ban Đảng và Văn phòng Thành ủy, trong đó, tập trung tham mưu triển khai thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XVII Đảng bộ thành phố; tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ thường xuyên trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; phối hợp tham mưu lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh.

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Thành ủy đã ban hành quyết định tặng Bằng khen, UBND thành phố tặng Cờ thi đua xuất sắc cho một số tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên giáo, tổ chức xây dựng Đảng, kiểm tra, nội chính, dân vận và văn phòng cấp ủy. Đối với quận Long Biên: Ban Tổ chức và Ban Tuyên giáo Quận ủy được tặng Cờ thi đua xuất sắc của UBND Thành phố, UBKT Quận ủy được tặng Bằng khen của Ban Thường vụ Thành ủy; Văn phòng Quận ủy, Ban Dân vận Quận ủy được tặng Giấy khen của ngành dọc cấp trên.