Tin tức - Sự kiện nổi bật

Hội nghị tổng kết công tác MTTQ quận Long Biên năm 2021, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022
Ngày đăng 07/01/2022 | 09:50  | Lượt xem: 1045

Chiều ngày 06/01/2022, tại Hội trường Quận ủy Long Biên và điểm cầu 14 phường, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận tổ chức hội nghị tổng kết công tác MTTQ năm 2021, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022.

Dự và chỉ đạo hội nghị có: Bà Nguyễn Lan Hương - Phó Chủ tịch Ủy ban TW MTTQ Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội; ông Đường Hoài Nam - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Long Biên; ông Nguyễn Mạnh Trình - UVTV, Phó Chủ tịch UBND Quận; ông Nguyễn Quốc Long - UVTV, Trưởng ban Dân vận Quận ủy; bà Vũ Thị Thành - UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận, các ông bà Phó Chủ tịch, Ủy viên Thường trực Ủy ban MTTQ Quận, lãnh đạo các đoàn thể chính trị - xã hội Quận; các ông, bà Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Long Biên, nhiệm kỳ 2019 – 2024; Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường, Bí thư đảng ủy phường; đại diện tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Đ/c Đường Hoài Nam - TUV, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Sau báo cáo kết quả công tác Mặt trận năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022 bằng hình ảnh, 4 ý kiến phát biểu tham luận của Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường về: Một số giải pháp và kết quả thực hiện công tác giám sát, phản biện xã hội của Ủy ban MTTQ các cấp và công tác TTND, GSĐTCCĐ. Nâng cao chất lượng công tác giám sát, nhận xét của MTTQ đối với đảng viên nơi cư trú, cán bộ đảng viên đang công tác tại phường và tổ dân phố. Tham gia thực hiện chủ đề “Năm dân vận khéo, trọng tâm công tác GPMB”, công tác tuyên truyền vận động các loại quỹ và giám sát công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Tại hội nghị bà Nguyễn Lan Hương – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội; ông Đường Hoài Nam – Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận phát biểu ghi nhận thành tích năm 2021, chỉ đạo năm 2022 MTTQ các cấp Quận quan tâm: Tiếp tục thực hiện tốt chức năng cầu nối với Nhân dân, phối hợp tuyên truyền vận động. Nâng cao hơn nữa các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, nhân rộng cách làm hay, mô hình hiệu quả. Nâng cao chất lượng công tác xây dựng đảng, xây dựng chính quyền; thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở, giám sát mô hình chính quyền đô thị. Đổi mới hoạt động hướng về cơ sở. Xây dựng kế hoạch, nguồn lực thăm hỏi tặng quà hộ cận nghèo, hộ khó khăn… nhân dịp Tết nguyên đán. Xây dựng kế hoạch sát với thực tiễn của địa phương. Đăng ký nội dung công việc chào mừng 20 năm ngày thành lập Quận. Xây dựng đội ngũ cán bộ MTTQ năng động, trách nhiệm, tâm huyết ...

Đ/c Nguyễn Lan Hương - Phó CT UBTWMTTQ Việt Nam, UVTV Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam TP Hà Nội phát biểu ý kiến chỉ đạo tại hội nghị

Tại hội nghị, 44 tập thể, 56 cá nhân được Ủy ban MTTQ các cấp khen thưởng năm 2021; UBND quận khen 14 tập thể, 17 cá nhân có tích xuất sắc trong vận động quỹ; công tác phòng chống Covid-19.

Đ/c Nguyễn Lan Hương - Phó CT UBTWMTTQ VN, UVTV Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQVN Thành phố Hà Nội trao bằng khen của UBTWMTTQ Việt Nam cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác MTTQ năm 2021
           Đ/c Đường Hoài Nam - TUV, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận trao bằng khen của Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác MTTQ năm 2021
Đ/c Vũ Thị Thành - UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố trao 28 tủ bảo quản vắc xin cho trạm y tế 14 phường trị giá 560 triệu đồng; Lãnh đạo Quận trao 34.000 khẩu trang N95, 8.500 bộ quần áo phòng chống dịch cấp độ 3; 2; 17.000 găng tay cho Trung tâm y tế quận, phòng Y tế quận và Trạm y tế 14 phường trị giá 685.597.000 đồng.

Đ/c Nguyễn Lan Hương-Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam TP Hà Nội trao tặng tượng trưng tủ lạnh bảo quản vắc xin cho trạm y tế 14 phường
Đ/c Đường Hoài Nam - Bí thư Quận ủy trao tặng tượng trưng trang thiết bị y tế cho lực lượng y tế trên địa bàn quận Long Biên

Cùng ngày Ủy ban MTTQ Quận tổ chức hội nghị lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019 – 2024, kiện toàn 01 Ủy viên Ủy ban MTTQ Quận, 01 Ủy viên Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Long Biên với 100% Ủy viên Ủy ban MTTQ Quận nhất trí./.