Tin tức - Sự kiện nổi bật

Lãnh đạo Quận chúc mừng 32 năm ngày truyền thống Hội Cựu chiến binh
Ngày đăng 06/12/2021 | 13:54  | Lượt xem: 1547

Sáng 6/12/2021, Phó Bí thư thường trực Quận ủy Ngô Mạnh Điềm cùng lãnh đạo các Ban xây dựng đảng, đoàn thể CT-XH, Đảng ủy khối Doanh nghiệp Quận đã đến chúc mừng Hội Cựu chiến binh Quận nhân kỷ niệm 32 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam (6/12/1989 - 6/12/2021).

Đ/c Ngô Mạnh Điềm - Phó Bí thư thường trực Quận ủy - chúc mừng Hội CCB Quận

Năm 2021, Hội cựu chiến binh Quận tiếp tục tham mưu hiệu quả cho Quận ủy trong công tác lãnh đạo chỉ đạo các tổ chức hội hoạt động ngày càng vững mạnh, thực hiện tốt các chương trình, phong trào, thi đua đoàn kết, giữ vững và phát huy bản chất truyền thống "Bộ đội cụ Hồ", tích cực tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền, nhất là đóng góp vào thành công cuộc bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng thời, Quận hội và các hội cơ sở đã triển khai nhiều chính sách hỗ trợ, chăm lo đến đời sống của hội viên, phát huy vai trò, trách nhiệm của từng cấp Hội trong điều kiện thực tế, nổi bật trong các hoạt động phòng chống cũng như ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 và các loại quỹ. Kết quả thi đua năm 2021, Hội Cựu chiến binh Quận được Trung ương Hội tặng Cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu".

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo Quận, đồng chí Ngô Mạnh Điềm đã ghi nhận những đóng góp tích cực của Hội Cựu chiến binh Quận và cơ sở trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của Quận thời gian qua. Đồng thời, đồng chí Phó Bí thư thường trực Quận ủy mong muốn mỗi cán bộ, hội viên Hội Cựu chiến binh tiếp tục đoàn kết, gương mẫu, thực hiện có hiệu quả các hoạt động của Hội; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên tham gia tích cực vào các phong trào giữ gìn an ninh, xóa đói giảm nghèo, thi đua cựu chiến binh làm kinh tế giỏi; quan tâm chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho hội viên; tiếp tục xây dựng tổ chức Hội và phát triển hội viên đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới, xứng danh là "Bộ đội cụ Hồ" trong mọi giai đoạn. Bên cạnh đó, Hội cựu chiến binh cần bám sát cơ sở, nắm bắt tình hình để tham mưu kịp thời cho cấp ủy, chính quyền các cấp; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đoàn thể để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Quận hàng năm. Tăng cường giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Đồng chí cũng nhấn mạnh, năm 2022 là năm diễn ra Đại hội Hội Cựu chiến binh các cấp, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Vì vậy, các cấp hội trong toàn quận cần chủ động, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ gắn với tình hình thực tiễn tại địa phương, đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm kỳ 2017 - 2022 cũng như những nhiệm vụ mới được giao, tạo tiền đề tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Lãnh đạo các đơn vị chúc mừng Hội CCB Quận