Tin tức - Sự kiện nổi bật

CDC Hà Nội kiểm tra khu phong tỏa tại tổ 4 và tổ 5 phường Việt Hưng
Ngày đăng 30/09/2021 | 16:39  | Lượt xem: 1737

Sáng ngày 30/9/2021, Đoàn kiểm tra của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội do ông Khổng Minh Tuấn – Phó giám đốc làm Trưởng đoàn đã kiểm tra trực tiếp khu vực phong tỏa tại tổ 4 và tổ 5 phường Việt Hưng.

Tiếp đoàn, có ông Nguyễn Mạnh Hà - Chủ tịch UBND - Chỉ huy trưởng Sở Chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 quận Long Biên, lãnh đạo phòng Y tế, Trung tâm Y tế quận, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận và các thành viên Sở Chỉ huy phường Việt Hưng.

Đoàn kiểm tra khu vực phong tỏa tại tổ 4 và tổ 5 phường Việt Hưng

Sau khi kiểm tra khu vực phong tỏa, Đoàn tiếp tục về Sở chỉ huy phường Việt Hưng. Tại đây, ông Khổng Minh Tuấn đánh giá công tác quản lý chùm ca bệnh, sự chủ động và trách nhiệm của chính quyền quận Long Biên và phường Việt Hưng đã nhanh chóng phong tỏa, điều tra truy vết, tổ chức xét nghiệm các trường hợp liên quan đến ổ dịch nên tình hình dịch đã được kiểm soát tốt; chỉ đạo phong tỏa đủ 21 ngày đối với khu vực tổ 5 và 14 ngày đối với các khu vực phong tỏa còn lại.

Khung cảnh buổi làm việc tại Sở chỉ huy PCD Covid-19 phường việt Hưng

Thay mặt quận Long Biên, ông Nguyễn Mạnh Hà - Chủ tịch UBND - Chỉ huy trưởng Sở Chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 quận Long Biên cảm ơn Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội đã cử cán bộ y tế hỗ trợ quận trong xử lý ổ dịch trong thời gian qua; đồng thời chỉ đạo các ngành đoàn thể và phường Việt Hưng tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn phường, giám sát chặt chẽ các khu vực chợ; bệnh viện đa khoa Đức Giang tổ chức khám sàng lọc người đến khám chữa bệnh và tiếp tục duy trì công tác phòng, chống dịch trong bệnh viện.

Theo số liệu ghi nhận của Trung tâm Y tế quận, đến ngày 29/9, liên quan tới ổ dịch tại tổ 4 và tổ 5 phường Việt Hưng đã có 27 ca bệnh (F0) trên địa bàn quận Long Biên và 01 ca F0 ở huyện Gia Lâm (hiện sức khỏe đều ổn định); 117 trường hợp F1; phong tỏa 6 khu vực tại 5 phường với 185 hộ gia đình, 701 người dân và 28 công nhân của công ty. Quận đã lấy tổng số 7.158 mẫu PCR và 1.100 mẫu test nhanh, phát hiện 11 mẫu dương tính và không phát hiện thêm F0; kiểm soát chặt chẽ các khu vực phong tỏa. Duy trì xét nghiệm 2 ngày/lần cho người dân trong khu vực phong tỏa, người liên quan. Tăng cường giám sát phát hiện người ho, sốt trong cộng đồng, mua thuốc tại các nhà thuốc; xét nghiệm cho 100% người có biểu hiện ho, sốt. Chính quyền địa phương đã đảm bảo đầy đủ nhu yếu phẩm, thực phẩm cho người dân trong khu vực phong tỏa. Dự kiến đến ngày 04/10/2021, Người dân khu vực phong tỏa sẽ trở lại sinh hoạt cuộc sống bình thường./.