Tin tức - Sự kiện nổi bật

Đồng chí Vũ Thị Thân, Trưởng Ban Tổ chức Quận ủy kiểm tra mô hình “Mái ấm mùa dịch” tại phường Thượng Thanh
Ngày đăng 30/08/2021 | 18:02  | Lượt xem: 1267

Chiều ngày 29/8/2021, đồng chí Vũ Thị Thân, UVTV, Trưởng Ban Tổ chức Quận ủy đã đến thăm và kiểm tra kết quả thực hiện mô hình “Mái ấm mùa dịch” tại phường Thượng Thanh.

Cùng đi với đồng chí Trưởng Ban Tổ chức quận ủy có đồng chí Phạm Thị Minh Hồng - Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Hoàng Văn Lực - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; đồng chí Nguyễn Viết Thắng - UVTV, Chủ tịch UBMTTQ phường; đồng chí Nguyễn Đăng Tiến - UVTV, Trưởng Công an phường; đồng chí Trần Thị Thanh Hồng - PCT UBND phường.

Mô hình “Mái ấm mùa dịch” tại phường Thượng Thanh được triển khai với mục đích kêu gọi các hộ gia đình có nhà cho thuê trọ trên địa bàn phường miễn, giảm tiền thuê phòng cho các hộ thuê trọ có hoàn cảnh khó khăn; cùng chung tay, góp sức Đảng ủy, UBND, UBMTTQ phường để chăm lo, hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Đoàn đã đến khảo sát và tặng quà các hộ thuê trọ tại gia đình ông Lê Trung Bình, tổ 8 với 20 phòng trọ; gia đình ông Phạm Văn Cường, tổ 8 với 6 phòng trọ và gia đình bà Lưu Thị Luyến, tổ 18 với 12 phòng trọ. Tại đây, đoàn đã ghi nhận và cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của các chủ hộ cho thuê trọ, cụ thể: Gia đình ông Lê Trương Bình đã giảm 50% tiền phòng, tương đương 500.000 mỗi phòng, tặng thêm lương thực, thực phẩm cho các hộ khó khăn; gia đình ông Phạm Văn Cường giảm từ 300 nghìn đến 500 nghìn đồng/phòng; gia đình bà Lưu Thị Luyến miễn 100% tiền phòng tương đương 1.000.000 đồng/phòng, ngoài ra còn tặng thêm lương thực, thực phẩm và 500 nghìn đồng cho các hộ thuê trọ có con nhỏ.

Qua buổi khảo sát, đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Quận ủy đánh giá cao hiệu quả của mô hình, thể hiện tấm lòng nhân ái, truyền thống quý báu của dân tộc ta, đó cũng là niềm động viên, chia sẻ và đồng hành cùng với Chính quyền các cấp giúp cho các hộ thuê trọ bớt khó khăn, yên tâm ổn định cuộc sống, để cùng chung tay chiến thắng đại dịch Covid-19.

Một số hình ảnh:

Đoàn đến khảo sát và tặng quà cho các hộ thuê trọ tại gia đình ông Lê Trương Bình, tổ 8

Đoàn tặng quà cho các hộ thuê trọ gặp khó khăn tại gia đình ông Phạm Văn Cường, tổ 8

Bà Lưu Thị Luyến - Chủ hộ cho thuê trọ tại tổ 18 chia sẻ với đoàn việc miễn tiền phòng, tặng lương thực, thực phẩm và tiền mặt cho các hộ thuê trọ gặp khó khăn, có con nhỏ

 

* Cùng ngày, đồng chí Nguyễn Thế Thạch - UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc TTCT Quận cùng lãnh đạo phường Ngọc Thụy, đã đến từng nhà trọ, trao các phần quà hỗ trợ cho các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường