Tin tức - Sự kiện nổi bật

Hội Chữ thập đỏ Quận: Tăng cường các hoạt động nhân đạo hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19
Ngày đăng 19/08/2021 | 16:32  | Lượt xem: 748

Trong đợt cao điểm bùng phát dịch bệnh Covid-19 lần thứ 4, cùng với ca hệ thống chính trị, Hội Chữ thập đỏ quận Long Biên đã có nhiều hoạt động nhân đạo, hỗ trợ tích cực trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

 

Ông Nguyễn Trọng Duy – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Quận cho biết:  Phát huy vai trò là tổ chức nhân đạo, xã hội, Hội Chữ thập đỏ Quận đã và đang tăng cường các hoạt động hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, đẩy mạnh công tác vận động tương trợ, giúp đỡ hộ dân đang gặp khó khăn; tăng cường các hoạt động thông tin, tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân cùng chung sức đẩy lùi và chiến thắng dịch bệnh.

Theo đó, cán bộ Hội quận và cơ sở đều tham gia và triển khai các kế hoạch phòng, chống dịch của Quận, phường. Với trọng tâm là tăng cường công tác truyền thông, tích cực tham gia tuyên truyền sâu rộng đến người dân về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt là tuân thủ yêu cầu 5K của Bộ Y tế, tránh không để gây ra tâm lý hoang mang, lo sợ trong nhân dân nhưng cũng chủ động ứng phó hiệu quả. Đồng thời, phát động rộng rãi các đợt vận động, quyên góp ủng hộ tiền, hàng hóa, vật chất thiết yếu hỗ trợ các gia đình bị ảnh hưởng nặng nề do dịch.

Hội Chữ thập đỏ trao tặng quà đến lực lượng tuyến đầu chống dịch tại các chốt trực

Qua ghi nhận, từ 27/4 đến nay Hội Chữ thập đỏ Quận đã vận động các nhà thiện nguyện tặng phường Ngọc Thuỵ 1,5 tấn gạo, 2,5 tấn rau, 200 chai dầu ăn, 200 chai mắm, 100kg thịt gà; tặng Phường Đức Giang 300 suất quà cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trị giá 300.000đ/suất. Đồng thời, Hội Chữ thập đỏ Quận và 14 phường đã tặng 6.006 suất quà với trị giá trên 2 tỷ đồng đến các lực lượng tuyến đầu tham gia chốt trực tại các địa phương và những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Qua đó, góp phần động viên cổ vũ lực lượng phòng, chống dịch tuyến đầu hoàn thành tốt nhiệm vụ và giúp người dân khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống, thực hiện tốt các quy định phòng, chống dịch của Thành phố và Quận.

Vận động các nhà hảo tâm, thiện nguyện tặng hàng hóa, nhu yếu phẩm ủng hộ công tác phòng, chống dịch tại phường Ngọc Thụy

Trước diễn biến của đại dịch Covid-19 còn hết sức phức tạp, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Quận, Nguyễn Trọng Duy khẳng định Hội sẽ tiếp tục phát huy vai trò của mình, tham gia cùng các ban, ngành, đoàn thể Quận trên tinh thần vì cộng đồng chung sức đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho mỗi người dân.