Tin tức - Sự kiện nổi bật

"3 vành đai bảo vệ" giữ bình yên cho Long Biên những ngày "ai ở đâu thì ở đó"
Ngày đăng 15/08/2021 | 00:08  | Lượt xem: 744

Đã tròn 3 tuần thực hiện Chỉ thị 17 của UBND Thành phố Hà Nội, để thực hiện chặt chẽ hơn việc giãn cách xã hội, kiên quyết yêu cầu người dân “ai ở đâu thì ở đó” nhằm phòng chống dịch Covid 18 hiệu quả, Long Biên đã triển khai quyết liệt nhiều biện pháp đồng bộ, hiệu quả, trong đó phải nhắc đến "3 vành đai bảo vệ", góp phần giữ bình yên cho từng khu dân cư trong cơn bạo dịch.

Sở chỉ huy phòng, chống dịch bệnh quận Long Biên chỉ đạo triển khai mô hình hệ thống chốt phòng chống dịch với 03 vòng: Vành đai bảo vệ 1” (phạm vi khu phố, tổ liên gia, liên tổ liên gia, tòa chung cư, cụm dân cư, …), do nhân dân khu phố, tổ liên gia chốt trực dưới sự điều hành, phân công của tổ trưởng tổ liên gia; Vành đai bảo vệ 2 (phạm vi tổ dân phố): là chốt do nhân dân tổ dân phố chốt trực dưới sự điều hành, phân công của lãnh đạo tổ dân phố; Vành đai bảo vệ 3 là chốt do Công an, cán bộ công chức, LĐHĐ phường… các cộng tác viên, tình nguyện viên trực chốt dưới sự điều hành của Sở chỉ huy PCD phường. Đến nay, 14 phường có 697 chốt, trong đó có 227 chốt có kiểm soát với sự tham gia của 1.936 người tham gia trực chốt.

03 vành đai bảo vệ đã thực sự phát huy hiệu quả khi tập trung được ý thức, tránh nhiệm, sự đồng lòng của nhân dân từng khu phố, từng tổ liên gia cùng chia sẻ, tham gia trực tiếp vào công tác phòng chống dịch, giữ gìn sự bình yên cho chính nơi mình đang sống. Với cơ chế trên, việc nghiêm túc chấp hành cách quy định giãn cách, phòng chống dịch trên địa bàn được người dân đồng tình ủng hộ. Sau 03 tuần, cơ bản trên địa bàn quận đã không còn những ca mắc trong cộng đồng, không xác định được nguồn lây. Những "vùng xanh" được thiết lập ngày một nhiều và được giữ vững với các quy định chặt chẽ. Với sự tin tưởng, yên tâm, chung vai đấu cật của nhân dân và các cấp đảng, chính quyền trong cuộc chiến chống dịch những ngày qua, Long Biên dần ổn định, bình yên...

Một số hình ảnh ghi nhận trong những ngày qua:

Các chốt trực phòng chống dịch kiểm soát chặt chẽ, phát huy hiệu quả:

Từng khu phố, tổ liên gia đều được kiểm soát

Kiểm tra chặt chẽ giấy tờ đi đường, mục đích lưu thông theo quy định

Tại các chợ lớn trên địa bàn, việc giãn cách được đảm bảo nhờ quy định sử dụng thẻ đi chợ 2 lần/ tuần cho mỗi hộ dân, các mô hình "đi chợ hộ" được triển khai ở nhiều nơi.

Chợ Gia Lâm khác hẳn ngày thường

Kiểm tra phòng chống dịch và quy định sử dụng thẻ đi chợ

Dù là ngày cuối tuần, người dân đi chợ vẫn đảm bảo 5K

Những tuyến phố chính trên địa bàn thưa người đi lại, ngay cả khi vào giờ tan tầm

Lực lượng chức năng dốc sức ngày đêm cho công tác chống dịch

Long Biên về đêm vắng vẻ và bình yên