Tin tức - Sự kiện nổi bật

Quận Long Biên- Chính quyền và Nhân dân đồng hành chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19
Ngày đăng 12/08/2021 | 18:16  | Lượt xem: 1666

Với phương châm “Vì một cộng đồng an toàn, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh”, Quận Long Biên đã và đang triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh. Để làm được điều đó, ngoài nỗ lực, quyết liệt của cả hệ thống chính trị, luôn rất cần sự đồng lòng chung tay của cộng đồng xã hội. Đây là yếu tố vô cùng quan trọng, then chốt

Cùng với Hà Nội, tính đến ngày 11/8/2021, Long Biên đã trải qua 20 ngày thực hiện giãn cách xã hội. Đến thời điểm hiện tại, tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp trên phạm vi cả nước. Với phương châm “Vì một cộng đồng an toàn, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh”, Quận Long Biên đã và đang triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh. Để làm được điều đó, ngoài nỗ lực, quyết liệt của cả hệ thống chính trị, luôn rất cần sự đồng lòng chung tay của cộng đồng xã hội. Đây là yếu tố vô cùng quan trọng, then chốt.

Lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, UBMTTQ phường Bồ Đề
tiếp nhận 30 tấn gạo của ông Nguyễn Văn Hậu - tổ 4 phường Bồ Đề
Lãnh đạo phường Đức Giang tiếp nhận ủng hộ
của Công ty TNHH xây dựng và phát triển Thương mại Trường Thanh

* Quyết tâm đồng hành phòng, chống dịch bệnh

Trước tình hình dịch bệnh, quận Long Biên đã tập trung triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, cụ thể, để vừa phòng, chống dịch, bảo vệ sức khoẻ người dân, vừa đảm bảo hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Quận triển khai nhiều chính sách hỗ trợ cho người dân ổn định đời sống, cho các đơn vị, doanh nghiệp ổn định sản xuất, kinh doanh. Đồng thời, kêu gọi người dân và các đơn vị, doanh nghiệp chung tay ủng hộ, đóng góp sức người, sức của cho công tác phòng, chống dịch.

Công ty TNHH thực phẩm Sao Việt tham gia tuyên truyền phòng chống dịch
Người dân tích cực ủng hộ chính quyền bằng việc nâng cao ý thức, 
thực hiện nghiêm các giải pháp phòng, chống dịch

Các giải pháp của Quận đã được người dân và các đơn vị, doanh nghiệp tích cực ủng hộ. Nhiều người dân, đơn vị, doanh nghiệp, ngoài thực hiện các biện pháp đảm bảo duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh của mình, vẫn không quên nỗ lực đóng góp, ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch, cùng với các cấp uỷ đảng, chính quyền, đã tích cực tham gia triển khai các giải pháp đảm bảo công tác phòng, chống dịch, cung ứng hàng hoá, nhu yếu phẩm thiết yếu; tham gia chăm lo kịp thời cho đội ngũ bác sỹ, các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch, hỗ trợ cho các hoàn cảnh khó khăn…

Đến ngày 11/8/2021, Uỷ ban MTTQ quận và 14 phường đã tiếp nhận sự đóng góp, ủng hộ của nhiều tập thể, cá nhân, đơn vị, mạnh thường quân cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, với số tiền gần 20 tỷ đồng cho quỹ vắc xin; trên  3,7 tỷ cho công tác phòng chống dịch;

Cũng đồng hành cùng các cấp uỷ, chính quyền, trong những ngày qua, là hình ảnh của lực lượng tại các chốt kiểm soát phòng, dịch bệnh trên địa bàn quận. Hiện toàn quận có 699 chốt kiểm soát, với 1.950 người tham gia, mà trong đó có đến 70-80% là người dân. Lực lượng này duy trì hoạt động tích cực, thường xuyên, không kể ngày đêm, không kể nắng mưa, sẵn sàng, chủ động để cùng chính quyền các cấp hoàn thành nhiệm vụ đầy lùi dịch bệnh.

Lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, UBMTTQ phường Bồ Đề
hỗ trợ nhu yếu phẩm thiết yếu cho lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch
Hội Phụ nữ phường Thượng Thanh nấu cơm lực lượng trực chốt phòng dịch
Sư thầy Thích Đàm Thuỷ - Trụ trì chùa Cự Linh, phường Thạch Bàn
hỗ trợ lực lượng trực chống phòng, chống dịch

* Quyết tâm chung tay chăm lo cho các hoàn cảnh khó khăn

Dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng sâu sắc tới mọi lĩnh vực kinh tế, đời sống xã hội, đặc biệt rất nhiều người bệnh tật, không có việc làm, mất thu nhập, ngày càng lâm vào hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn.

500 suất quà của 1 cá nhân của Phường Bồ Đề
đã sẵn sàng đến với các hoàn cảnh khó khăn

Chung tay cùng các cấp uỷ, chính quyền trên địa bàn quận, nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đã tích cực tham gia chăm lo an sinh xã hội, kịp thời thăm hỏi, động viên, hỗ trợ kinh phí, nhu yếu phẩm thiết yếu cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, tàn tật, thất nghiệp, bệnh tật, người nhập cư… Tính đến ngày 11/8/2021, Quận cùng với các cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp hỗ trợ cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch và hỗ trợ cho các hoàn cảnh khó khăn, với gần 2 tỷ đồng, trên 2.500 xuất quà (mỗi xuất từ 200-500 nghìn đồng) và hàng chục tấn gạo, mì tôm, dầu ăn, rau, củ quả, trứng… , trong đó: Ông Nguyễn Văn Hậu, tập đoàn Phúc Sơn – tổ 4 phường Bồ Đề ủng hộ 30 tấn gạo, tương đương 450 triệu đồng; Công ty TNHH và Thương mại Thạch Bàn ủng hộ 1 tấn gạo, 200 thùng mì tôm, trị giá 40 triệu đồng; Công ty TNHH xây dựng và phát triển thương mại Trường Thanh ủng hộ 100 thùng mì tôm; Công ty Homeland ủng hộ 10 triệu đồng, nước và bánh mì; Ban quản lý Chợ Ngọc Thuỵ ủng hộ 50 triệu đồng; Đạo tràng pháp hoa Quan âm chùa Ngọc Lâm ủng hộ 60 xuất quà bằng tiền mặt cho 60 hoàn cảnh khó khăn, mỗi xuất 500 nghìn đồng; gia đình anh Tuấn – phường Đức Giang ủng hộ 10 triệu đồng; gia đình ông Nghiêm Đình Nguyên – tổ 9 phường Thạch Bàn ủng hộ 3 tạ gạo; gia đình Giỏi – tổ 3 phường Thạch Bàn ủng hộ 2 tạ gạo… và còn rất nhiều các cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp khác đã, đang và sẽ đồng hành cùng với Quận, tiếp tục chăm lo kịp thời cho các hoàn cảnh khó khăn nói chung và do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 trên địa bàn quận.

Dịch bệnh Covid-19 sẽ còn diễn biến phức tạp trong thời gian tới. Chiến thắng chỉ có được khi có sự chung tay của cả cộng đồng. Quận uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ quận Long Biên rất trân trọng những đóng góp của người dân, các tổ chức, doanh nghiệp, đồng thời tiếp tục mong mỏi, đón nhận sự ủng hộ, chung tay nhằm sớm đẩy lùi đại dịch Covid-19.