Tin tức - Sự kiện nổi bật

Lãnh đạo Quận trao tặng giấy khen tập thể, cá nhân phường Phúc Lợi trong công tác phòng, chống dịch Covid-19
Ngày đăng 07/08/2021 | 17:38  | Lượt xem: 1259

Chiều nay, ngày 06/8/2021, các đồng chí lãnh đạo quận Long Biên do đồng chí Nguyễn Văn Liêm - Ủy viên Ban thường vụ, Phó chủ tịch HĐND quận làm Trưởng đoàn và đồng chí Phan Thị Thu Hằng - Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ quận đã trực tiếp đến thăm, động viên các chốt trực và trao tặng giấy khen một số tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc đột xuất trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn phường Phúc Lợi. Cùng tham dự còn có các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền phường, các tổ dân phố.

Trong những ngày qua, dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường. Với những  giải pháp phù hợp, quyết liệt, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn phường Phúc Lợi, đặc biệt trong thời gian thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 của UBND Thành phố Hà Nội đã được lãnh đạo quận Long Biên ghi nhận, đánh giá hiệu quả. Để đạt được kết quả này, trước hết là sự quan tâm, chỉ đạo sát sao, động viên kịp thời của các đồng chí lãnh đạo, các phòng, ban liên quan của Quận Long Biên. Bên cạnh đó, là sự vào cuộc quyết liệt, sự đồng thuận, ủng hộ, nhất trí cao của cả hệ thống chính trị từ phường đến tổ dân phố.

Trong hai ngày 28 và 29/7/2021, UBND phường đã triển khai bố trí 25 chốt trực trong khu dân cư, 22 chốt trực tại khu đô thị Vinhomes và các chung cư trên địa bàn. Theo phương án đã triển khai, mỗi chốt cần đảm bảo trực 03 ca/ngày, mỗi ca 02 người trực, thành phần tham gia trực chốt là thành viên của các tổ Covid cộng đồng hoặc huy động nhân dân tham gia.

Một số tổ dân phố đã tích cực tuyên truyền, huy động nhân dân hoặc những người trẻ tuổi tham gia trực chốt cùng cán bộ tổ dân phố như tổ dân phố số 7. Việc huy động nhân dân tham gia công tác phòng, chống dịch đã phát huy sức mạnh đoàn kết dân tộc, tạo mối quan hệ gắn bó giữa cán bộ tổ dân phố với nhân dân, sự lan tỏa trong cộng đồng,  khẳng định sự quyết tâm chung tay đẩy lùi dịch bệnh của Đảng, chính quyền và toàn thể nhân dân trên địa bàn phường Phúc Lợi.

Các chốt trực thực hiện nghiêm túc việc trực chốt và kiểm soát

Phát huy tinh thần trách nhiệm và thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của UBND phường, 100% các chốt trên địa bàn tổ chức trực theo đúng quy định, ghi chép đầy đủ, kiểm soát chặt chẽ người ra, vào, báo cáo kết quả hàng ngày về Sở chỉ huy phường; đặc biệt thông qua việc kiểm soát, một số chốt trực đã kịp thời phát hiện, báo cáo về phường những trường hợp có yếu tố dịch tễ như trường hợp chốt trực cuối ngõ 279.

Để động viên kịp thời trong công tác phòng, chống dịch bệnh, UBND quận Long Biên đã quyết định khen thường thành tích xuất sắc đột xuất đối với tập thể  Tổ dân phố số 7 và 02 cá nhân gồm ông Chu Trọng Các và bà Chu Thị Hoàn, tổ dân phố số 8.

Các đồng chí lãnh đạo trao giấy khen cho TDP  số 7

Đồng thời, các đồng chí lãnh đạo quận và  phường cũng đã trao tặng một số trang thiết bị y tế và nước ngọt cho các chốt trực.

Các đồng chí lãnh đạo tặng vật tư y tế và nước tại các chốt

Việc động viên, khen thưởng kịp thời không chỉ thể hiện sự quan tâm, ghi nhận những kết quả đạt được của các cấp, các ngành mà còn là sự khích lệ, tạo động lực, sức lan tỏa mạnh mẽ góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác  phòng, chống dịch tại địa phương./.