Tin tức - Sự kiện nổi bật

Khen thưởng đột xuất Hội CCB phường Thượng Thanh có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19
Ngày đăng 06/08/2021 | 16:27  | Lượt xem: 1269

Chiều 6/8/2021, đồng chí Vũ Thị Thân - UVTV, Trưởng Ban Tổ chức Quận ủy đã trực tiếp trao tặng giấy khen đột xuất của Quận cho Hội CCB phường Thượng Thanh vì có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19 của phường Thượng Thanh.

Đồng chí Vũ Thị Thân - UVTV, Trưởng Ban Tổ chức Quận ủy tặng Giấy khen cho Hội CCB phường Thượng Thanh

Trong suốt thời gian dài phòng chống dịch Covid-19, cán bộ, hội viên CCB trong toàn quận đều nỗ lực cố gắng, gương mẫu, trách nhiệm, nêu cao tinh thần chống dịch. Vượt qua tuổi tác, các cựu chiến binh đã đóng góp không nhỏ cùng hệ thống chính trị trong toàn quận vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt những nhiệm vụ chống dịch được giao. Tiêu biểu trong số đó là Hội CCB phường Thượng Thanh.

Từ khi có Chỉ thị 17 của Thành phố về giãn cách xã hội, Hội CCB phường Thượng Thanh đã tập trung vào tuyên truyền nâng cao ý thức chính trị tư tưởng cho 100% hội viên CCB thực hiện nghiêm túc Chỉ thị, phối hợp với chính quyền siết chặt các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn phường. Với đặc thù trên địa bàn có khu cách ly tập trung của Quận; có các ca F0, F1 nên Hội CCB phường Thượng Thanh đã huy động gần 100 hội viên CCB tham gia trực luân phiên trong nhiều tuần liên tục cùng các lực lượng của phường. Thực hiện chủ trương đi chợ bằng  thẻ của quận, Hội viên CCB phường đã trực tuyên truyền nhân dân mang thẻ vào chợ và thực hiện giãn cách trong 5 chợ trên địa bàn từ ngày 30/7 đến nay với  110 hội viên luân phiên tham gia. Hội cũng quan tâm thăm tặng 5 xuất quà cho hội viên chi hội 4 tại khu vực cách ly tổ dân phố số 4 Gia Quất và các hội viên có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt bị ảnh hưởng bởi dịch. Động viên các hội viên CCB của 16 chi hội thuộc 16 TDP tích cực, trách nhiệm tham gia trực 9 chốt mềm, cùng tổ covid cộng đồng thuộc các điểm giữ chốt trên địa bàn phường.

Ghi nhận những cố gắng của các lực lượng phòng chống dịch trên địa bàn, trong đó có Hội CCB phường, lãnh đạo Quận đã biểu dương và mong muốn các đồng chí cán bộ, hội viên CCB tiếp tục phát huy phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ", gương mẫu, trách nhiệm, cùng địa phương chống dịch an toàn và hiệu quả.

Trước đó, Hội đồng thi đua khen thưởng Quận đã quyết định khen thưởng đột xuất các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt cao điểm phòng chống dịch. Theo đó, chú trọng đề xuất những cá nhân, tập thể có thành tích nổi bật, trực tiếp tham gia vào tuyến đầu chống dịch; những doanh nghiệp, đơn vị có nhiều đóng góp, ý tưởng cho công tác phòng chống dịch Covid-19. Đồng thời, Chủ tịch HĐTĐ khen thưởng Quận ủy quyền cho các đồng chí Ủy viên thường vụ phụ trách phường, đơn vị và lãnh đạo phường chủ động, kịp thời biểu dương các cá nhân, tập thể ngay sau khi có quyết định. Đây là một cách làm mới, thể hiện sự quan tâm,  động viên kịp thời của Quận đối với công tác phòng chống dịch tại từng địa phương nói chung và mỗi cá nhân, tập thể tiêu biểu nói chung.